10 Công cụ kiểm tra tốc độ Load website hoàn toàn miễn phí

LoadImpact

Hỗ trợ kiểm tra tốc độ load trên nhiều quốc gia khác nhau, rất có lợi nếu bạn đang sử dụng host quốc tế.

Phương thức kiểm tra của nó không chỉ gửi truy vấn và ghi nhận thời gian tải, mà nó sẽ gửi khoảng vài chục lượt truy cập ảo vào website cùng lúc để bạn có thể kiểm tra chính xác tốc độ có bị hạn chế nhiều hay không nếu có nhiều người truy cập đồng thời.

Nó cũng thống kê rất chi tiết về lưu lượng băng thông được phép gửi đi (chẳng hạn như 1mb/s) nên bạn có thể đánh giá được băng thông thật sự mà nhà cung cấp cho phép là bao nhiêu.

Google Webmaster Tool

Công dụng: Google Webmaster Tool là một công cụ không thể thiếu dành cho Nhà quản trị website. Công cụ này cho phép các webmaster kiểm tra một cách tổng quan nhất về tốc độ đáp ứng của server qua một biểu đồ thời gian. Biểu đồ thống kê này cung cấp cho webmaster một cái nhìn tổng quan nhất về khả năng hoạt đồng của server hay hosting mà họ sử dụng. Từ đó các webmaster có thể cân nhắc đến vấn đề điều chỉnh sao cho hợp lý trong những thời gian cao điểm.

Tất cả các công cụ đo tốc độc load website được chúng tôi giới thiệu ở trên nhằm giúp bạn đo lường tốc độ load web. Tuy nhiên việc quan trong của bạn là phải cố gắng làm sao giảm size tất cả các file đến mức nhẹ nhất, để mỗi người dùng tải website đạt được tốc độ tải website nhanh nhất.

GTMetrix

Cho phép bạn kiểm tra file nào load lâu nhất trên website của mình từ đó tối ưu nó. Nó là công cụ đánh giá sự tối ưu của website mà có kèm theo thống kê tốc độ trung bình của website bạn, Tại đây, nó sẽ trả về thống kê điểm số tối ưu của bạn là bao nhiêu và liệt kê phần nào để bạn cần tối ưu.

Nhược điểm là nó chỉ hỗ trợ website trên 2 nước trên thế giới đó là : Anh và Mỹ.

PingDoom Tool

PingDom cũng có chức năng tương tự như GTMetrix thống kê chi tiết khả năng tối ưu của từng thành phần trong website như file nào nặng nhất, file nào tốn thời gian tải nhất để bạn có thể tối ưu lại.

Và cũng giống như GTMetrix , PingDoom Tool cho phép kiểm tra tốc độ của website trên 2 quốc gia đó là Mỹ và Hà Lan,

WebPageTest.

Đôi lúc mình sẽ cần kiểm tra tốc độ website trên nhiều quốc gia khác nhau và muốn kiểm tra tốc độ website của phiên bản chưa có cache và đã có cache, lúc đó mình sẽ sử dụng công cụ WebPageTest.

Hỗ hỗ trợ nhiều quốc gia hơn, và nó sẽ tự động kiểm tra website 2 lần tương ứng với phiên bản chưa có cache và đã có cache để bạn biết được nếu có cache web mình sẽ bắn như thế nào.

 Dotcom Monitor

Đây là một công cụ kiểm tra tốc độ website khá đơn giản nhưng rất hữu ích nếu bạn chỉ cần xem tốc độ là bao nhiêu, Dotcom Monitor  hỗ trợ bạn kiểm tra trên 15 server khác nhau ở mọi châu lục.

Công cụ này là nó sẽ kiểm tra xem website của bạn có gì cần tối ưu để có thể load tốt hơn hoặc ít nhất là giảm tải cho máy chủ.

Neustar Web Performance 

Tốc độ đo khá nhanh, có server tại Singapore nên có vẻ tốc độ đo được có vẻ chính xác hơn đối với các website Việt Nam. Công cụ này thực hiện đo tốc độ website bạn tại 4 nơi trên thế giới, bạn có thể xem đánh giá chi tiết từng nơi đó. Neustar dựa trên tiêu chí hình ảnh, Scripts và Documents như các tools đo lường khác.

 Which loads faster

Hỗ trợ test một lần 2 website để bạn có thể dễ dàng so sánh tốc độ, công cụ này khá hay và chính xác, bạn hãy thử xem.

 Internetsupervision.com

Không chỉ là công cụ kiểm tra tốc độ website mà InternetSupervision.com còn là một công cụ tốt giúp bạn theo dõi, giám sát tính khả dụng, hiệu quả hoạt động, và nội dung của trang web của bạn, máy chủ lưu trữ trang web và các dịch vụ từ Internet trên toàn cầu. Nếu bạn muốn biết làm sao phải mất nhiều thời gian để tải các trang web của bạn từ các địa điểm khác nhau trên thế giới, thì đây là công cụ lý tưởng dành cho bạn.

DevTools Google Chrome

DevTools Google Chrome là công cụ tuyệt vời để bạn phân tích tốc độ load website, bạn mở website lên và ấn

Windows: F12 hoặc Ctrl + Shift + I

Mac: Cmd + Opt + I

Bạn sẻ thấy hầu như các thông số truyền tải, tổng quan về toàn bộ mọi request 1 website….

Kết

Tốc độ của một trang web là một yếu tố quan trọng cho sự thành công của 1 website, các trang web tải nhanh hơn có thể được hưởng lợi thứ hạng cao hơn trong SEO, tỷ lệ chuyển đổi cao hơn, tỷ lệ thoát thấp và giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn. Hy vọng những thông tin này sẽ thật sự hữu ích cho bạn.

Từ khóa :
Hỗ trợ trực tuyến