3 lỗi thiết kế website sẽ phá hủy thương hiệu doanh nghiệp

Một website thành công trên mạng Internet không phải là một website có lượng click nhiều. Mà đó phải là website giữ chân được khách hàng ở lại và mua hàng của mình. Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp mắc lỗi ngay từ thiết kế web, làm bạn mất đi rất nhiều khách hàng tiềm năng. Vậy lý do nào khiến bạn không thể giữ chân được khách hàng truy cập và cách khắc phục là gì?

 

1. Giao din ri mt- tc đ load trang chm

Thông thường, khi truy cập vào một website nào đó, người dùng sẽ xem chú ý đến giao diện website trước rồi mới quyết định là ở lại trang web xem tiếp hay là thoát ra luôn. Điều này cho thấy giao diện luôn là yếu tố quan trọng mà khách hàng đánh giá rất cao. Bên cạnh đó, tốc độ load trang cũng là một trong những thành phần mà bạn cần lưu ý. Bởi sẽ chẳng ai đủ kiên nhẫn ở lại trang web của bạn quá lâu khi chưa hiển thị ra bất kỳ thông tin nào.

+ Tốc độ tải trang: Theo một nghiên cứu cho thấy, có đến 80-90% người dùng sẽ thoát khỏi trang web nếu website cần tới 5-7s để load xong. Người dùng thường rất thiếu kiên nhẫn, họ sẽ không bỏ thời gian ra để chờ đợi. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng load trang chậm là do trang web đã sử dụng quá nhiều những hình ảnh có dung lượng cao, ảnh động, video,…Để tốc độ load trang trở nên nhanh hơn, bạn cần thiết kế một trang web đơn giản nhưng phải thể hiện được tính chuyên nghiệp. Hình ảnh đã được giảm dung lượng, nhưng vẫn giữ được chất lượng, độ sắc nét. Đừng để khách hàng ra đi chỉ vì tốc độ load trang chậm…

+  Giao diện website: Một trang web có giao diện xấu, không bắt mắt, thiếu tính chuyên nghiệp không bao giờ thu hút được người dùng. Rất nhiều website vẫn có quan niệm nhồi nhét mọi nội dung trên trang chính. Điều này gây ra những ấn tượng xấu với khách hàng. Bạn nên để những thông tin quan trọng lên trên thôi.  Bởi họ chỉ quan tâm tới những thông tin mà họ cần, chứ không có thời gian rảnh rỗi để xem từng trang một.

2. B cc thiếu khoa hc

Website của bạn sẽ được đánh giá cao nếu nó có một bố cục rõ ràng, được trình bày một cách khoa học. Nhiều khách hàng phàn nàn rằng, họ không thích những trang web có bố cục thiếu khoa học, họ phải kéo hết trang này đến trang kia thì mới thấy được thông tin mà họ cần. Thậm chí, phải rất lâu mới biết được trang web mà họ đang vào là của đơn vị nào. Chính vì vậy, việc xây dựng bố cục website sao cho hợp lý, dễ nhìn là một điều hết sức quan trọng.

Thiết kế website với bố cục chữ F sẽ là gợi ý thông minh dành cho bạn. Với bố cục chữ F, thường đưa những thông tin quan trọng đặt bên trái phía trên như logo, slogan, menu, bài viết còn những yêu tố bên trái ít quan trọng: slide-bar, ads… Với cách thiết kế này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

3. Website không có ngưi tiếp đón khách

Dù bạn có sở hữu một website chuyên nghiệp, giao diện đẹp mắt thì vẫn không được đánh giá cao nếu không có người đón tiếp ở đó. Bởi trong quá trình xem hàng, mua hàng sẽ có rất nhiều vấn đề có thể phát sinh mà khách hàng cần được bạn giải đáp. Bạn có thể để lại số điện thoại liên hệ nhưng họ rất ngại bấm số để gọi. Việc hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng trên chính website của mình sẽ là một điều hết sức tuyệt vời, đồng thời mang lại sự tôn trọng, chuyên nghiệp đối với khách hàng.

Thiết kế website tạo cửa sổ tư vấn cho khách hàng, nhưng lưu ý là phải có người túc trực. Tránh trường hợp, khách hàng đặt câu hỏi mà không có ai trả lời.

Trên đây là 3 lý do mà bạn hay mắc phải trong quá trình thiết kế website. Hãy khắc phục nó để công việc bán hàng trở nên thuận lợi hơn nhé!

Hỗ trợ trực tuyến