3 mẹo Seo hữu ích trước một số cập nhật mới từ Google

Viết dài

Nhiều người làm PR thường quen viết những bài ngắn bởi báo chí giới hạn các bài viết thường dưới 400 từ. Nhưng giờ đây Google đã quét những nội dung ngắn và quy chúng thành nội dung không đủ hữu dụng. Do vậy, nếu nội dung của bạn ngắn hơn thì chắc chắn thứ hạng của nó sẽ càng thấp. Bên cạnh đó, google không chỉ đề cao số lượng mà chất lượng nội dung cũng phải đảm bảo. Đó phải là những nội dung có ích, mang đến nhiều thông tin cho người dùng. Hãy đặt mình vào vị trí của người đọc để có thể hiểu được họ muốn gì và mang lại những thứ đó cho họ. Nội dung ngắn củn, cẩu thả, sao chép sẽ làm trang web của bạn không thể leo lên được hạng với Google.

“Tốt hơn hết nên viết dài” – Đó là lời khuyên hữu ích của chuyên gia SEO-PR kỳ cựu Greg Jarboe. Mỗi bài nên viết khoảng từ 600 – 800 từ để đảm bảo website của bạn qua được vòng sát hạch số từ của Google.

Dùng từ đồng nghĩa

Google có thể đánh tụt trang web bất cứ lúc nào nếu bạn nhồi nhét quá nhiều từ khóa. Việc sử dụng nhiều từ khóa lặp đi lặp lại sẽ tạo cảm giác ức chế cho người đọc, tại sao cứ phải nhai đi nhai lại từ khóa theo đúng mật độ mong muốn? Để có thể qua mắt được Google và tăng thứ hạng trang web, hãy sử dụng từ đồng nghĩa. Việc sử dụng từ đồng nghĩa không chỉ là cách đơn giản giúp bạn tránh bị “ngốt” từ khóa mà còn  nâng cao khả năng viết lách của bạn.

Nếu sử dụng một từ, cụm từ khóa ở đoạn đầu, đến những đoạn sau hãy biến thể chúng. Google sẽ hiểu rằng những từ đồng nghĩa là thể hiện khả năng viết lách thông minh và linh hoạt, đồng thời nó còn thu hút được người đọc. Vì thế, những trang web làm được như vậy sẽ được xếp hạng cao hơn.

Hãy dùng đa phương tiện

Không sử dụng hình ảnh hoặc video trong bài viết sẽ khiến bạn sẽ gặp thiệt hại lớn về SEO. Hơn 40% kết quả tìm kiếm của Google bao gồm hình ảnh và hơn 55% kết quả video. Điều này có thể cho thấy rằng, hình ảnh và video có khả năng tiếp cận đến người đọc một cách trực quan nhất. Bên cạnh đó, nó còn đem lại cho người dùng nhiều thông tin, nhanh gọn, cụ thể mà không một loại ngôn từ nào có thể làm được.  Nếu dùng hình ảnh bạn hãy chèn từ khóa vào phần caption của ảnh. Đó là một cách chèn từ khóa rất hay, người đọc không cảm thấy khó chịu mà vẫn đảm bảo được mật độ từ khóa.  

Trước những cập nhật rất mới của Google, nếu bạn không linh hoạt, nhanh nhạy thì website của bạn sẽ “xuống dốc không phanh” nhanh chóng. Hãy thử áp dụng nhuần nhuyễn ba bước trên để làm SEO hiệu quả hơn nhé!

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FDI 

Địa chỉ:  Số 9B, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 0433.838.999

Từ khóa :
Hỗ trợ trực tuyến