4 bí kíp kết nối hiệu quả với Social Media

1. Comment nội dung ý nghĩa hoặc hài hước 

Chú ý tới việc đọc nội dung cũng như hình ảnh chú thích của bạn bè để bắt đầu mở rộng mối quan hệ từ đó. Bên cạnh đó, bạn hãy chắc chắn việc kiểm tra lại và thường xuyên theo dõi những phản hồi lại của họ.

Thỉnh thoảng bạn cần phải đăng nhập vào Social Media trong vòng 15 phút để quét qua những hình ảnh và liên kết trên các trang mạng xã hội. Bạn chỉ cần đọc hoặc chia sẻ điều mà bạn đang quan tâm, rồi để lại nhận xét và nhảy ra. Sau đó bạn có thể quay trở lại trong ngày để kiểm tra các phản hồi lại, thông thường thì điều này sẽ tạo ra những cuộc thảo luận rất hấp dẫn.

Thông qua việc tương tác bằng các cuộc thảo luận, bạn có thể thấy được rất nhiều quan điểm khác nhau và nhìn nhận được các vấn đề một cách sâu sắc. Hãy lịch sự, đặc biệt là với những ai đó đang thể hiện một cái nhìn không tương ứng với ý muốn của bạn.

2. Trao đổi những bài viết của người bạn theo dõi

Khi bạn nhìn thấy một bài viết hoặc một bài báo nào đó gây được tiếng vang thì hãy chia sẻ nó. Điều này sẽ thực sự giúp bạn tạo ra một vòng kết nối với chính tác giả. Thế nhưng đó không phải là động lực duy nhất để bạn chia sẻ. Hãy để bạn bè đánh giá cao những nội dung mà bạn đem đến cho họ.

3. Trò chuyện

Tổ chức những cuộc trò chuyện nói về một hay nhiều chủ đề thú vị để bạn bè của bạn có thể cùng tham gia vào nội dung đó, điều này sẽ thu hút mọi người vào cuộc trò chuyện. Để cuộc trò chuyện đem lại hiệu quả tốt nhất nên tập trung vào một vấn đề cần thảo luận.

Trong một cuộc trò chuyện không nên để nó quá căn thẳng, bạn có thể sẽ là người đưa ra những ý kiến khôi hài để thay đổi không khí và điều chỉnh theo chiều hướng vui vẻ. Việc làm này sẽ giúp bạn để lại ấn tượng tốt với bạn bè của mình, và nó cũng là cách để người khác nhớ đến bạn nhiều hơn.

4. Đưa mối quan hệ ra khỏi môi trường trực tuyến

Đó là lời khuyên có giá trị nhất dành cho bạn. Bởi một khi bạn tạo ra được một kết nối trực tuyến thì hãy kéo nó ra khỏi môi trường online để hướng tới việc xây dựng và nuôi dưỡng những mối quan hệ khác. Bạn có thể thảo luận trực tiếp với một nhóm người cùng chung ý tưởng hay một cuộc hẹn cà phê để xây dựng cũng như gắn kết một cách thân thiết.

Hãy nhớ rằng, Social Media không giống như một cuộc trò chuyện 1 chiều. Tham gia vào các cuộc trò chuyện, sau tất cả thì nó là một phương tiện để truyền thông xã hội. Có thể thời gian đầu bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để có thể kết nối và làm quen với mọi người, nhưng sau đó thì những tương tác này sẽ rất có giá trị cho các hoạt động của chính bạn.

Hi vọng những bí kíp mà chúng tôi đưa ra ở trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn trong chiến lược Marketing Online.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FDI 

Địa chỉ:  Số 9B, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 0433.838.999

Từ khóa :
Hỗ trợ trực tuyến