4 công cụ nghiên cứu từ khóa hoàn toàn miễn phí cho SEOer

Việc nghiên cứu từ khóa tưởng đơn giản nhưng thực chất nó rất phức tạp.Từ khóa sẽ phải dựa trên các tiêu chí như: từ khóa dài hay ngắn, độ cạnh tranh, số lượt tìm kiếm… Từ các tiêu chí này mà chúng ta phải tìm kiếm ra được những từ khóa tối ưu nhất để dễ dàng hơn khi SEO.

Keywordshitter.com

Bạn chỉ cần đăng nhập vào: http://keywordshitter.com nhập từ khóa và ấn vào Start Job vào thì Keyword Shitter sẽ tìm các từ khóa liên quan do Google gợi ý.

Cách sử dụng rất đơn giản: Bạn chọn ra một từ khóa cần phân tích rồi điền vào cáo khung lớn nhất. Sau đó bạn nhấn nút Shit Keywords! để bắt đầu tìm kiếm, sau một khoảng thời gian công cụ tìm kiếm chậm lại hoặc bạn muốn dừng thì nhấn nút Stop.

Mình thử tìm kiếm ý tưởng cho keyword “thiết kế website”. Và như bạn thấy  đấy trong hình thì mình tìm được  khá nhiều gợi ý cho ý tưởng về từ khóa thiết kế website như: thiết kế website bán hàng, thiết kế website chuyên nghiệp, thiết kế website giá rẻ, thiết kế website đẹp, thiết kế website là gì, thiết kế website wordpress, thiết kế website bán hàng trực tuyến, thiết kế website bằng photoshop…. Công cụ sẽ cho ra những từ khóa có liên quan. Bạn có thể cho dừng lại nếu cảm thấy lượng tự khóa đã đủ. Bây giờ mình có thể copy hoặc download nó xuống để chọn lọc ra những từ khóa tốt nhất.

Công cụ nghiên cứu từ khóa Keyword Shitter 

Ưu điểm của Keyword Shitter là dễ sử dụng, tìm kiếm tốc độ nhanh, từ khóa sát.

Nhược điểm:  Nếu tìm quá lâu thì nó sẽ cho ra một số từ không liên quan.

 keywordtool.io

Đây là công cụ tìm kiếm từ khóa với 2 phiên bản miễn phí và trả phí. Sử dụng bản miễn phí của keywordtool.io  cũng khá ok. Ngoài việc hỗ trợ việc tìm từ khóa trên Google thì nó còn có thêm tìm từ khóa cho Youtube, Bing, Amazon. Khá thích hợp cho ai đang kiếm tiền trên mạng thông qua Youtube.

Cách sử dụng của keywordtool.io rất đơn giản: Đầu tiền bạn điền từ khóa vào ô tìm kiếm, chọn google.com.vn (nếu bạn đang SEO ở VN) và Vietnamese. Và ấn nút tìm kiếm. Công cụ sẽ trả về những từ khóa liên quan cho bạn.

Với từ khóa thiết kế website sử dụng công cụ keywordtool.io mình cũng tìm được 310 keywords liên quan. Việc còn lại là copy hoặc export về máy và ngâm cứu dần thôi.

Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí keywordtool

Công cụ keywordtool.io cũng cho kết quả tìm khá nhanh, dễ sử dụng, giao diện đẹp, miễn phí

 keywordtoolaz.com

Công cụ nghiên cứ từ khóa Keyword Tool AZ  khá giống với keywordtool.

Cách sử dụng tương tự keywordtool.io nhưng kết quả nó sẽ lưu thành nhiều khối theo bảng chữ cái từ a- z. Bạn muốn lấy từ nào thì nhấn dấu “+” bên trái của từ đó để thêm vào, muốn thêm hết thì nhấn nút Add All Keywords màu đỏ. Một cái hay là keywordtoolaz.com có thêm chức năng lọc các từ khóa trùng lặp nữa.

Công cụ tìm kiếm từ khóa keywordtool

ubersuggest.io

Ubersuggest cũng là một công cụ tìm kiếm từ khóa khá hay và hiệu quả.

Thao tác thực hiện cũng khá đơn giản . bạn truy cập vào: https://ubersuggest.io/. Bạn chỉ cần nhập từ khóa vào và tìm kiếm. Sẽ hiện ra nút đỏ, khi nào nút đỏ đạt 100% thì có nghĩa là đã hoàn thành.

Cũng tương tự với từ khóa thiết kế website mình cũng đã có rất nhiều gợi ý cho từ khóa liên quan.

Công cụ tìm kiếm từ khóa miễn phí Ubersuggest

Kết luận

Sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa miễn phí giúp bạn có được lượng từ khóa kha khá. Dựa vào các tiêu chí như: mức độ cạnh tranh, sự hiệu quả của từ khóa bạn sẽ lên được list từ khóa phud hợp. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn trong việc tìm kiếm các từ khóa tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa : dịch vụ seo
Hỗ trợ trực tuyến