4 lời khuyên giúp website của bạn nổi bật hơn đối thủ

Ngày nay rất nhiều người hiểu được tầm quan trọng của website với việc kinh doanh và khẳng định thương hiệu. Tuy nhiên làm thế nào để website mang lại hiệu quả tốt nhất cho công việc kinh doanh của bạn. Câu trả lời là hãy tạo ra một web thực sự khác  biệt FDITECH xin chia sẻ đến bạn một số phương pháp xây dựng website để website của bạn nổi bật hơn hẳn so với những website đối thủ.

Xây dựng nội dung sáng tạo, đó là điều tạo nên sự độc đáo và giá trị của bạn.

Bạn đang bán một mặt hàng mỹ phẩm, bạn có thể thêm các bài biết về giới thiệu sản phẩm, phương pháp làm đẹp, xu hướng làm đẹp trong năm nay…. Hướng đến những trải nghiệm tốt nhất dành cho người dùng là lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn. Để làm được điều đó bạn có thể xác định đối tượng khách hàng. Bạn phải tự đặt mình vào vị trí người đọc để nghĩ xem nội dung website của mình như thế nào để gây hứng thú và lôi cuốn họ.

Đừng lo lắng về việc phải đưa ra quá nhiều thông tin. Trong thế giới internet, bạn đưa ra bao nhiêu, thì sẽ nhận lại bấy nhiêu. Tuy nhiên nên nhớ các thông tin phải bổ trợ cho chủ đề/sản phẩm mà bạn hướng đến.

Hãy mang đến những nội dung tươi mới và hữu ích cho độc giả. Bạn có biết, sự khác biệt rõ rệt của các trang web “chỉ ghé qua một lần” và trang web khiến người ta phải vào hàng ngày là gì? Đó là sự cung cấp thường xuyên các thông tin tươi mới, các tin tức có ích với người đọc. Và phát triển nội dung phong phú chính là cách tốt nhất để giữ chân người dùng tiếp tục quay trở lại trang web của bạn.

Nếu thông tin của bạn thực sự hữu ích với người dùng thì chắc chắn bạn có một lượng khách hàng đáng kể đăng kí nhận tin nhắn của bạn. Việc biến các độc giả của bạn thành những độc giả thường xuyên là bạn đã đạt được mục đích cơ bản cho website của mình rồi đấy.

Tại sao đây là điều quan trọng nhất, nếu như website của bạn với nội dung ít được cập nhật, thậm chỉ cả vài tháng trời không có một bài viết hoặc một tin tức mới sẽ không thể thu hút được lượng truy cập đông đảo. Một số và thậm chí là đa số người dùng sẽ không bao giờ muốn quay trở lại website của bạn nữa.

Chú ý đến giao diện của website

Thiết kế mỹ thuật giao diện web đẹp

Thiết kế  giao diện sáng tạo, dễ nhìn, thân thiện với người sử dụng và các thông tin web thống nhất là một trong những tiêu chí để đánh giá sự thành công của website. Khách hàng sẽ cảm thấy thích thú với những trang web có giao diện đặc biệt, độc nhất. Sẽ thật nhàm chán khi lướt web và thấy website nào cũng giống như website nào từ giao diện, cho tới chức năng…Một trang giao diện bắt mắt, tạo được dấu ấn sẽ giúp khách hàng nhớ lâu về mình hơn. Các yếu tố cần được đảm bảo:

a. Tính hiện đại: khi xã hội ngày càng phát triển, thế giới công nghệ thay đổi và những sắc màu, hình ảnh của cuộc sống cũng thay đổi theo. Vì vậy luôn xuất hiện và tồn tại những màu sắc, biểu tượng và hình ảnh hiện đại để đặc trưng cho một tầm nhận thức hiện đại của người sử dụng.

+ Màu sắc hiện đại trên web như màu xanh dương sáng, màu đen bóng hoặc màu xám nhạt.

+ Còn hình ảnh hiện đại thường là những biểu tượng mới (facebook, twitter, social, iphone), cách thể hiện mới hay áp dụng linh hoạt những hình ảnh đời thực vào trong trang web. Cách thức thể hiện các xu hướng web mới như vấn đề môi trường, công nghệ nhân tạo, xu hướng mobile hóa..

Giao diện website đẹp là yếu tố đầu tiên thu hút khách hàng.

b. Tính sáng tạo: là cách mà một thiết kế web muốn thể hiện thông điệp riêng thông qua việc sáng tạo ra cách thức thể hiện riêng không giống với đối thủ cạnh tranh đang có và không giống với những gì đã có sẵn. Sự sáng tạo thường để lại ấn tượng mạnh, một cảm giác thích thú khi vừa mới gặp trong suy nghĩ của người xem.

Thiết kế web sáng tạo -tạo dấu ấn với khách hàng

c. Sự hữu dụng: là khái niệm của việc thiết kế web tạo ra một giá trị thực sự, rõ ràng cho khách hàng sử dụng, cho người truy cập web hoặc thực thi một chức năng web cụ thể cho người quản trị web nâng cao năng lực quản lý. Sự hữu dụng còn đề cao khả năng tự học hỏi nhanh các chức năng web và cách sử dụng đối với người dùng và nhà quản trị web.

Ngoài ra, việc tổ chức hợp lý bố cục các khối nội dung chính, phụ cũng tạo được điểm nhấn cho thiết kế web và sự thuận tiện cho người xem. Đặc biệt đối với các thiết kế web bán hàng, thương mại điện tử, thì đảm bảo tính hữu dụng trên trang web là vấn đề quan trọng

Tên website phải tối ưu + Xác định từ khóa tập trung

Bạn có biết, tên của website cũng là một loại thương hiệu. Hãy lựa chọn một cái tên hay, ấn tượng dễ nhớ, và nhớ đăng ký bản quyền để tránh những tranh chấp. Tên website – chính là cái đầu tiên truyền tải thông điệp của bạn đến người dùng. Họ sẽ cảm thấy trang web thật nhàm chán, hoặc ngẫm nghĩ liệu có nên vào một trang web này giữa vô vàn các trang khác không? Vì vậy, đừng bỏ qua hoặc làm sơ sài phần đặt tên này.

Bạn có biết các website thu hút người dùng lớn thì cái tên website phổ biến toàn cầu như nào: facebook, google, …tất cả đều có ý nghĩa của nó.

Đồng thời, hãy xác định từ khóa bởi vì từ khóa chính là vấn đề quan trọng để đưa website của bạn lên TOP của các bộ máy tìm kiếm. Nếu bạn không quen với những từ khóa thì có thể dùng các công cụ phân tích từ khóa để tìm ra các từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm, lý tưởng nhất là những từ khóa có lượng tìm kiếm cao nhưng nếu bạn không có khả năng thì sao? Đừng lo lắng, hãy phát triển dần dần và đi đúng hướng. SEO là 1 quá trình lâu dài và bền vững.

Tối ưu trên các bộ máy tìm kiếm

Với 1 website, việc SEO là không thể thiếu để phát triển website đó. Nếu bạn chưa biết đến SEO, hãy đọc và tìm hiểu về nó trước khi bắt tay vào thiết kế 1 trang web. Nói nôm na, SEO là tập hợp các kĩ thuât giúp website của bạn tăng thứ hạng trong các kết quả tìm kiếm.

SEO bao gồm SEO Onpage và Off page

Nếu là SEO Onpage thì bạn cần chú trọng trong xây dựng hệ thống web chuẩn SEO-để làm được điều đó hãy tìm đến đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp, bên cạnh đó bạn cũng xây dựng nội dung chuẩn SEO là một gợi ý không tồi

Đối với SEO Off Page bạn cần tạo ra những backlinks chất lượng – backlink là gì? Tìm hiểu nhé !

Tăng sự tương tác phản hồi với người đọc một cách thường xuyên và tốt nhất

Tham gia tương tác trên các mạng xã hội

Cơ bản là thế đó ! Tuy nhiên, hiệu quả hay không, phụ thuộc vào bạn. Nếu bạn SEO tốt và đúng hướng, sẽ giúp tăng lượng truy cập đến website.

LỜI KẾT:

Một website tốt sẽ là sự kết hợp của nhiều yếu tố, đa dạng về nội dung, tối ưu về hình thức, hướng đến những trải nghệm của người dùng là những yếu tố giúp website của bạn thân thiện với cả người dùng và công cụ tìm kiếm. Trên đây mình vừa chia sẻ những bí quyết để website của bạn có thể nổi bật hơn đối thủ. Hy vọng nó sẽ hữu ích với bạn. 

Từ khóa :
Hỗ trợ trực tuyến