5 điều có thể bạn đang hiểu sai về SEO

1. Đạt kết quả trong vòng 24 giờ

Lên top đầu tiên trong vòng 24? Bạn đã bao giờ nghe hoặc thấy quảng cáo về Seo như vậy chưa? Đó thực sự là một lời tuyên bố hết sức không bình thường. Bởi các công cụ tìm kiếm nổi tiếng như Google, Bing, Yahoo…cũng đã phải mất ít nhất một ngày để đặt các chỉ mục trang web. Bên cạnh đó còn các yếu tố cạnh tranh từ đối thủ cạnh tranh.

Các cuộc chiến đấu để giành thứ hạng trên Google luôn được diễn ra một cách khốc liệt và mạnh mẽ. Chính vì vậy, để có được kết quả tốt nhất trên trang tìm kiếm của Google, thì phải có một kế hoạch Seo chi tiết và cụ thể từ những bước đầu tiên,…

Bạn nên cảnh giác với những lời hứa mang đến cho bạn những kết quả Seo nhanh chóng. Bởi rất có thể, họ sẽ sử dụng những hình thức Spam các liên kết trong website của bạn trong thời gian ngắn một cách ồ ạt. Đó là việc làm không những không đem lại hiệu quả mà còn có thể khiến website của bạn có thể sẽ bị Google cho vào danh sách Spam và không bao giờ được tìm thấy trên threen Google được nữa.

2. Vị trí top sẽ là mãi mãi

Nếu bạn không tiếp tục bước đi thì bạn sẽ không bao giờ là người dẫn đầu. Trong Seo cũng vậy, bạn chỉ ở vị trí top đầu nếu như bạn có một kế hoạch duy trì Seo một cách liên tục.  

Các thứ hạng website trên trang kết quả tìm kiếm không phải là mãi mãi. Nó có thể rơi vào tay đối thủ bất cứ lúc nào, nếu bạn không nâng cao chất lượng website nếu không cung cấp cho khách hàng những thông tin có ích.

Để có vị trí cao trên bảng xếp hạng là một điều rất khó. Chính vì vậy, bạn nên đi từng bước một. Không nên chỉ tập trung vào những từ khóa nhất định, mà nên đi theo hướng Seo website tổng thể, một trong những xu hướng được áp dụng nhiều nhất hiện nay.

3. Lạm dụng Meta Tags

Với một số công ty thích Seo tốc độ, họ thường tin rằng, việc nhồi nhét từ khóa vào thẻ meta tags như thẻ discription, thẻ keywords là sẽ có thể giúp website của bạn có thứ hạng cao. Thế nhưng, giờ đây nó trở  trở nên vô tác dụng, bởi các công cụ tìm kiếm đã không còn quá coi trọng các thẻ này nữa.

Thay vào đó, bạn nên phân bổ và tối ưu danh sách các từ khóa ở nội dung bài viết sao cho hợp lý chứ không nên lạm dụng việc spam từ khóa vào các thẻ này…

4. Chỉ đăng ký vào các công cụ tìm kiếm

Với những hiệu quả mà Submit website mang lại,chúng ta không thể phủ nhận được những lợi ích của nó trên các công cụ tìm kiếm. Thế nhưng êđiều đó không có nghĩa là bạn chỉ sử dụng duy nhất công cụ đó để tăng thứ hạng website. Bạn nên xác định mục đích của Seo website của mình là gì? Seo là để đưa website lên vị trí đầu tiên và để bán hàng. Trong số các công cụ tìm kiếm thì đa số người dùng Internet thường sử dụng Google, còn một số khác sẽ sử dụng Yahoo hoặc Bing. Vì thế, việc website xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm nhỏ khác, mặc dù không gây tác hại gì, nhưng cũng không có tác dụng nhiều để nâng cao hiệu quả cho bạn.

5. Tạo càng nhiều backlink càng tốt

Các “chuyên gia” Seo vẫn thường nói và coi backlink là “hoàng hậu” để chứng minh cho sức mạnh và quan trọng của nó. Nhiều người quan niệm rằng, càng nhiều backlink thì càng tốt cho việc xếp thứ hạng của website. Tuy nhiên, không phải bất cứ nơi đâu cũng có thể đặt backlink.

Nếu bạn lạm dụng quá nhiều backlink, đặt không đúng chỗ rất sẽ bị các công cụ tìm kiếm đánh giá là spam và rất có thể sẽ bị cho vào black list thông qua các thuật toán của nó.

Để đạt hiệu quả cao, bạn nên chọn những backlink có chất lượng tốt, nội dung hợp với website mà bạn đang muốn Seo.  

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng Seo website lên Top để đạt hiệu quả cao là cả một quá trình dài và có kế hoạch đàng hoàng. Bạn nên cảnh giác với những lời hứa hẹn hấp dẫn từ các công ty Seo trong thời gian chóng vánh. Hãy đi từng bước vững chắc, có kế hoạch cụ thể, chứ đùng đốt cháy giai đoạn. 

Từ khóa : dịch vụ seo
Hỗ trợ trực tuyến