5 phương pháp chỉnh sửa giúp nội dung giúp website chuẩn SEO

Hãy viết nội dung mới và hữu ích

Ngày xưa, bạn copy bài, đi spam link khắp các diễn đàn là bạn top. Nhưng ngày nay nếu làm như vậy là bạn và website sẽ “chết” và không ngóc lên được.

Matt Cutts – trưởng nhóm webspam của Google đã nhiều lần nhấn mạnh đến chất lượng của nội dung bài viết đóng vai trò vô cùng quan trọng việc xét thứ hạng lên top của Google. Những bài viết có  nội dung được đầu tư viết mới , không bị trùng lặp, và hữu ích cho người dùng sẽ được các con bọ tìm kiếm đánh giá cao.

Khi bạn viết nội dung hữu ích thì tỷ lệ click và chia sẻ cao. Những con bọ điện tử sẽ săn tìm và đánh giá cao những website này. Muốn được như vậy trước khi bắt tay vào viết hãy đặt ra những câu hỏi như: khách hàng của bạn hướng đến là ai? Nhu cầu của họ là gì? Họ muốn gì? Những vấn đề họ tìm kiếm có phải là một giải pháp không? Những nội dung gì mà họ muốn đọc? Và đó là tất cả những gì về ý tưởng nội dung.

Từ khóa trong văn bản

Để viết một bài viết chuẩn SEO, khâu trước tiên bạn cần tìm từ khóa cho bài viết. Bạn nên xác định trước bài viết đó sẽ tập trung vào từ khóa nào, và từ khóa cần tối ưu đó cần phải xuất hiện trong phần văn bản, trong tiêu đề, thẻ meta, hay trong các thẻ heading.

Mật độ từ khóa

Theo kinh nghiệm của mình thì Google thường đánh giá cao nhừng bài viết có mật độ từ khóa khoảng 5%, ít hơn google sẽ khó xác định bài viết bạn tập trung vào từ nào, và nhiều hơn thì sẽ bị đánh giá là nhồi nhét từ khóa, điều này không có lợi cho website. Tránh bị xem là spam, hãy rải đều các từ xuyên suốt cả văn bản. Những từ khóa quan trọng nhất nên để ở đầu trang, khi đó con bot của google sẽ đánh giá bài viết có nội dung chuẩn seo.

Số lượng từ trong bài viết:

Tôi xin khẳng định rằng những bài viết có nội dung ngắn thì chẳng bao giờ có thể lên top google được, Bởi vì chỉ có những bài có nội dung dài mới có chiều sâu, có chất lượng.

Cần bao nhiêu từ để lên top google? nghiên cứu chi tiết của QuickSprout.com chỉ ra rằng một bài viết có 2000 từ sẽ có chất lượng hơn bài viết 500 từ.

In đậm những từ khóa quan trọng

Với những từ khóa quan trọng, hãy đánh dấu bằng cách in đậm, từ khóa… công việc để khai báo với các công cụ tìm kiếm biết đó là những từ quan trọng trong bài viết. Văn bản của bạn sẽ trở nên quan trọng hơn, phù hợp hơn với các từ này.

Update bài viết thường xuyên

Nếu website của bạn có nội dung hữu ích và may mắn lên top thì hãy duy trì thứ hạng của mình bằng cách cập nhật nội dung thường xuyên. Điều này giống như việc bạn mời “con bot” của Google đến “chơi” thường xuyên, điều này sẽ tạo nhiều cơ hội cho website của bạn tăng hạng hơn.

Trên đây là 5 phương pháp để bài viết chuẩn SEO  và đẩy thứ hạng từ khóa lên top. Hãy nhớ, chỉ khi bạn xử lý được nội dung chuẩn seo thì website của bạn mới có thứ hạng cao và ổn định trên SERPs được. Chúc bạn thành công!

Từ khóa : dịch vụ seo
Hỗ trợ trực tuyến