6 điều cơ bản bạn cần biết về SEO

1.Search Engine Optimization">SEO cần thời gian

Bạn không thể tối ưu hóa website của mình trong ngày hôm nay và mong chờ kết quả vào ngay ngày mai hoặc tuần sau. Việc tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm sẽ mất rất nhiều thời gian. Bởi, các công cụ tìm kiếm phải tìm cac trang mới được tối ưu hóa, và chúng phải tìm được những liên kết mới tới website của bạn. Đồng thời, chúng phải cập nhật vào index,…

2. Bạn phải thay đổi trang web của mình

Nếu muốn đạt thứ hạng cao cho các từ khóa nhất định thì những từ khóa này phải được xuất hiện trong trang web của bạn. Việc các từ khóa của bạn đạt được thứ hạng cao là điều có thể nếu các trang website chứa từ khóa đó được liên kết tới website của bạn.

Nói chung, tất cả những từ khóa mà bạn cần tìm phải xuất hiện trong trang web của bạn, nhưng chúng phải được xuất hiện đúng chỗ. Vì lý do này, bạn nên đổi mã HTML của trang web để các công cụ tìm kiếm spiders có thể loại trừ site của ban ra.

3. Bạn cần xây dựng các liên kết và phải là những liên kết đúng

Xây dựng được back link tốt cũng giống như chìa khóa dẫn bạn đến thành công trong công cuộc đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm của Google. Tuy nhiên, nếu tạo ra những back link không đúng nó không những không giúp bạn cải thiện được thứ hạng mà còn cản trở website của bạn khỏi Google index

Giống như một quy tắc chung, càng dễ nhận được liên kết, thì tác động tích cực của nó tới website của bạn trong Google lại càng ít. Vì thế, liên kết tới website của bạn phải tới từ các website có liên quan và chúng phải bao gồm cả từ khóa trong anchor text

Trang web của bạn càng hấp dẫn thì lại càng có được nhiều liên kết tốt. Vì thế, trang web phải đưa ra được những chủ đề mà mọi người có thể bàn luận tới.

4. Phải chọn được những từ khóa đúng

Nếu bạn đang tối ưu hóa một website cho ban nhạc rock, và bạn nghĩ rằng đánh chữ “mp3” thì sẽ ra các ban nhạc rock đó quả là sai lầm.  

Mọi người tìm từ khóa “mp3” thì có thể tìm kiếm: mp3 players, mp3 decorders, hoặc những bài hát mới của Justin Bieber…Nếu họ tìm thấy được thông tin về ban nhạc rock trong website của bạn thì chắc chắn họ sẽ không tìm thấy những thông tin họ đang cần.

Do vậy, bạn cần tối ưu hóa các từ khóa trong website để nhắm tới đúng đối tượng. Ví dụ như “ Rock band London”  hoặc “unsigned rock band”…

5. Bạn phải thực tế

Bạn phải nâng cấp website của mình lên nếu muốn cạnh tranh được với các đối thủ khác. Bởi, các công cụ tìm kiếm luôn muốn đưa ra những trang tốt nhất tới khách hàng.

Nếu bạn thật sự muốn đạt được thứ hạng cao với các từ khóa “hot” thì hãy bắt đầu với những từ khóa ít cạnh tranh hơn, sau đó tiếp tục với những từ khóa có tính cạnh tranh cao hơn.

6. Bạn phải đặt ra những mục tiêu chính đáng

Tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm là không phải chỉ để đạt được Google PageRank cao. Nó muốn cung cấp những từ khóa chất lượng cao và những người đang cần chúng sẽ tìm tới website của bạn. Mục đích của việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm này là nhằm tăng khả năng bán hàng của bạn.

Bạn sẽ không phải kê danh sách cho bất cứ một từ khóa dù chúng có liên quan đến việc kinh doanh của bạn. Bạn chỉ cần liệt kê danh sách những từ khóa có thể mang người mua đến website. Đôi khi có thể sẽ mất nhiều thời gian để tìm ra những từ khóa phù hợp với website, và việc chạy quảng cáo PPC sẽ giúp bạn tìm được từ khóa tốt nhất.

Chỉ với 6 lưu ý về Seo được nêu ở trên, website của bạn có thể sẽ đứng ở vị trí cao trên bảng xếp hạng đấy!

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FDI  

Địa chỉ:  Số 9B, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 0433.838.999

Từ khóa : dịch vụ seo
Hỗ trợ trực tuyến