6 nguyên tắc cơ bản khi tiếp thị với Newsletter

1. Nội dung email

Nội dung được xem là bước đi quan trọng nhưng cũng là việc khó khăn nhất. Trước tiên Newsletter của bạn phải có ý nghĩa, giá trị và hấp dẫn với người nhận. Bởi người nhận chỉ nhận và đọc thư khi thông tin đó thực sự bổ ích. Do vậy, bạn hãy sưu tầm, lưu trữ và làm tốt phần nội dung trước khi gửi tới khách hàng.

2. Có giá trị

Trước khi kêu gọi mọi người đăng ký nhận thư điện tử định kỹ thì hãy nên ra lý do có giá trị với khách hàng.

Tại sao họ phải đọc thư của bạn? Điều đó mang lại lợi ích gì với họ? Đừng bao giờ sử dụng lời kêu gọi tựa như “ Hãy đăng ký để nhận thư newsletter miễn phí”. Vì nó là một câu nói rất nhàm chán và vô cùng rỗng tuếch.

3. Tập trung

Tận dụng website của chính doanh nghiệp để kêu gọi mọi người nhận Newsletter. Việc sử dụng đơn đăng ký email định kỳ, thiết kế càng ngắn gọn càng tốt, và hãy để nó xuất hiện lên ngay trang chủ.

Đừng bao giờ quên đặt đơn đăng ký ở mỗi trang hoặc mỗi bài đăng trên blog. Hãy liệt kê ra những lợi ích cũng như giá trị của Newsletter. Người đọc chỉ muốn nhận những thư chia sẻ thông tin bổ ích với họ.

4. Quảng bá

Nên sử dụng Url của miền đáp Newsletter ở mọi nền tảng của mạng xã hội truyền thông để đăng bài, thậm chí để chúng xuất hiện ở danh thiếp hoặc các phương tiện tiếp thị khác.

Newsletter của doanh nghiệp có thể xuất hiện và gây sự chú ý ở bất kỳ nơi đâu có đại diện của thương hiệu bạn.

5. Tính nhất quán

Người nhận sẽ cảm nhận được vai trò quan trọng của mình nếu doanh nghiệp càng chú trọng tới việc chăm chút các hoạt động gửi Newsletter. Để làm được điều này, nên xác lập một thời gian để biểu phát đi email và phải tuân thủ theo nó.

6. Cá nhân hóa

Việc cá nhân hóa các nội dung ngay từ lúc đăng ký để người nhận có thể cảm nhạn được sự gần gũi, thân thiện của doanh nghiệp. Cùng với đó là sự rõ ràng, hòa nhã khi nhận thư xác nhận đăng ký và thư chào mời…

Để làm được những điều trên, mỗi lá thư mà bạn gửi đi phải tạo ra cảm như đang viết cho một mình người đọc hơn là một nhóm khách hàng…Tuy nhiên cũng đừng bao giờ tỏ ra quá thân thiện, vì đôi khi nó sẽ làm người nhận cảm thấy khó chịu.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FDI 

Địa chỉ:  Số 9B, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 0433.838.999

Từ khóa :
Hỗ trợ trực tuyến