7 điều cần tránh khi thiết kế website

1. Nội dung quá sơ sài và kém hấp dẫn

Bạn nên nhớ rằng, khi người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm trên Google tức là họ đang muốn tìm những thông tin dùng cho mục đích của họ. Ví dụ: Nếu trang web của bạn được tím thấy, thế nhưng ngó dọc ngó xuôi họ không thấy có một chút thông tin nào hấp dẫn về mặt nội dung cả. Và đương nhiên là họ sẽ thoát ra ngay và không bao giờ quay trở lại nữa.

Vậy nên, hãy tạo ra một trang web với nội dung hấp dẫn, sao cho người dùng phải Add favourite ngay lần đầu đến thăm.

2. Tốc độ load quá chậm

Trang web load chậm là một điều mà khách hàng hết sức khó chịu. Không ai có đủ kiên nhẫn quá 5 giây để ngồi chờ trang của bạn load đâu.

3. Giao diện website

+ Bạn luôn phải nghĩ rằng, những người đến thăm website của bạn không phải là những nhà thiết kế chuyên nghiệp. Thậm chí họ chỉ mới biết tới Internet, vì thế trang web của bạn phải thật dễ sử dụng, chỉ cần nhấn chuột 3 lần là đã phải ra thứ họ cần rồi.

+ Các thanh di chuyển nên chọn loại tiêu chuẩn là nằm ngang dưới banner hoặc nằm bên tay trái. Bạn đừng nên dùng các thanh di chuyển quá phức tạp.

+ Đừng nên dùng hiệu ứng Javascript cho con trỏ chuột

+ Màu chữ và cỡ chữ không nên quá chói hoặc quá to. Tốt nhất là bạn nên chọn font chữ màu đen, từ 12-14 Px. Người ta đã chứng minh được rằng, mắt người sẽ cảm thấy dễ chịu nhất ở những trang có nền trắng chữ màu đen.

4. Kết hợp màu sắc thật tồi tệ

Có đôi khi bạn vào một vài trang web về Photoshop Tutorial và cảm thấy không thể yêu thương nổi. Nền màu đỏ, chữ màu xanh lá cây, rồi viền vàng, và chữ xám … Nó giống như một cái bát màu chứ không phải một trang web nữa. Với những website như thế chắc chắn khách hàng sẽ thoát ngay ra và không muốn chịu đựng thêm một giây nào nữa.

5. Có quá nhiều hình ảnh động và flash

Banner hoặc logo là một dạng hình động được chạy ra chạy vào, ẩn hiện lập loè, và xoay mòng mòng như chong chóng. Đó là những thứ mà mọi web designer nên tránh như tránh tà.

Một banner bằng flash cũng giống như một bé mới tập làm web và nó sẽ khoe hết người này đến người nọ về tác phẩm mà mình mới làm xong.

Với một trang web chuyên nghiệp thì logo và banner nên đặt ở dạng hình tĩnh hoặc đơn giản chỉ bằng chữ. Rất nhiều người nghiên cứu chỉ ra rằng banner và logo động dạng flash không mạng lại tính chuyên nghiệp, mà còn làm điều ngược lại.

6. Bộ đếm số người truy cập – Hit Counter

Đoạn mã này chỉ được sử dụng bởi những tay mơ, hoặc mới bắt tay vào làm web. Nhưng bạn đừng bao giờ dùng đến nó, bởi với một có cấu hình tốt sẽ giúp bạn kiểm tra được những thông tin về số người truy cập, họ từ đâu tới, và dùng trình duyệt gì, vv…Đó là điều mà một bộ đếm truy cập thông thường không bao giờ làm được. Đây là chưa kể nó lại còn không chính xác bởi vì mỗi lần có người refresh là nó lại nhẩy lên môt đơn vị.

7. Viết theo văn phong dễ hiểu

Bạn hãy nhớ rằng những người lướt web không phải ai cũng giỏi văn như Nguyễn Tuân, Tố Hữu … mà trình độ của họ chỉ ở tầm trung hoặc hơn chút. Vì thế, nên viết chữ sao cho dễ hiểu, đi thẳng vào vấn đề, đừng nên vòng vo, trau chuốt…  

Văn phong viết trên Internet nên ngắn gọn, súc tích và thực sự dễ hiểu. Người dung rất lười đọc, họ chỉ đọc lướt qua chứ không đọc từng câu từng chữ đâu.

Trên đây là 7 lưu ý khi thiết kế website mà bạn nên tránh. Hy vọng sẽ giúp ích được nhiều cho bạn trong quá trình xây dựng web.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FDI 

Địa chỉ:  Số 9B, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 0433.838.999

Hỗ trợ trực tuyến