7 yếu tố cần có ở một thiết kế Webite du lịch

Việc sở hữu một website du lịch không chỉ giúp doanh nghiệp quảng bá tốt hơn hình ảnh cũng như thương hiệu của mình trên thị trường Online mà tiện ích hơn trong việc thu hút khách hàng và đem lại hiệu quả kinh tế đáng kể. Vì vậy, ngày càng nhiều doanh nghiệp đầu tư thiết kế website du lịch để quảng bá hình ảnh và thu hút khách hàng.

Tuy nhiên để website du lịch của bạn thật sự hữu ích và mang lại hiệu quả kinh tế hãy áp dụng thử 7 lời khuyên dưới đây từ FDI:

  Trang chủ rõ ràng

Bạn chỉ có 5 giây để thuyết phục khách hàng ở lại với trang của bạn. Chính vì vậy trang chủ website thì tính thẩm mỹ lại càng được coi trọng rõ ràng là điều cần thiết hàng đầu với mỗi website. Trước tiên, trang chủ website du lịch nên được bố trí với bố cục thoáng, nổi bật hình ảnh những địa điểm du lịch độc đáo, hấp dẫn. Bạn có thể lựa chọn dạng bố cục toàn trang hay bố cục tách đôi để tạo nên nổi bật cho hình ảnh website.

thiết kế web công ty du lịch

  URL đơn giản

Bạn nên lựa chọn tên miền ngắn gọn, dễ nhớ để khách hàng khó có thể bỏ qua khi nhắc đến. Những url quá dài sẽ khiến khách hàng bỏ sót hoặc quên, nhầm lẫn trong quá trình sử dụng. Kinh nghiệm của những nhà thiết kế website chuyên nghiệp là bạn nên lựa chọn những tên miền kết thúc bằng “.com” để có tỷ lệ truy cập cao hơn do thói quen người dùng có xu hướng search những từ khó như vậy.

 Điều hướng dễ dàng.

Thiết kế website du lịch đơn giản, menu rõ ràng là cách hiệu quả nhất để cung cấp các trải nghiệm thú vị cho khách hàng, họ có thể tìm kiếm thông tin nhanh chóng, dễ dàng. Qua đó, công cụ tìm kiếm cũng thu thập các thông tin của web tốt hơn, tăng thứ hạng tìm kiếm và từ đó, lưu lượng khách truy cập cao hơn. Một website cần quá nhiều click chuột sẽ khiến khách hàng cảm thấy phiền nhiễu và rời bỏ website.

Tính năng đặt tour rõ ràng

Tính năng đặt tour nên được đặt ở vị trí dễ thấy để khách hàng không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm khi có nhu cầu đặt tour phù hợp với bản thân. Tuy nhiên, không nên chèn quá nhiều link điều hướng đến việc đặt tour sẽ gây tâm lý khó chịu cho khách hàng bởi họ chỉ có nhu cầu tìm thêm thông tin từ những bài viết đó chứ chưa thực sự có nhu cầu đặt tour.

Tốc độ tải trang nhanh

Không một khách hàng nào có kiên nhẫn với một website có tốc độ tải trang chậm. Thường thì website du lịch thường chứa rất nhiều hình ảnh có thể gây ảnh hưởng đến tốc độ tải trang, khiến khách hàng mất thời gian chờ đợi và có thể nhanh chóng rời bỏ website. Chính vì vậy việc tối ưu tốc độ tải trang cho website thông qua việc lựa chọn gói hosting phù hợp và dùng các công nghệ lập trình tiên tiến khi thiết kế website du lịch là điều cần chú ý.

thiết kế web công ty du lịch

Chú trọng đến việc làm SEO website

SEO website là việc làm cần thiết để tăng thứ hạng của bạn trên công cụ tìm kiếm. Bạn cứ thử nghĩ xem ngành du lịch là một thị trường rất hấp dẫn và có quá nhiều doanh nghiệp đầu tư thiết kế website. Thực hiện SEO là cách để các công cụ tìm kiếm tìm thấy bạn và xếp hạng cho website của bạn. Thông thường khách hàng có thói quen tìm kiếm những website được xuất hiện ở trang thứ nhất trên công cụ tìm kiếm. Nếu website của bạn không được thiết kế chuẩn SEO cũng như không chú trọng SEO thì khách hàng rất khó để tìm thấy bạn. Bạn có thể bắt đầu bằng việc thiết kế website chuẩn SEO, tiến hành cập nhật thường xuyên những bài  viết hữu ích được viết chuẩn SEO, lựa chọn từ khóa phù hợp mà khách hàng hay tìm kiếm.

thiết kế web công ty du lịch

Thiết kế website thân thiện với các thiết bị di động

Khách hàng ngày càng có xu hướng sử dụng thiết bị di động để truy cập thông tin cũng như để đặt tour. Chính vì vậy nếu website của bạn không thể  hiển thị trên các thiết bị di động thì bạn cũng đang đánh mất đi một lượng khách hàng tiềm năng khá đáng kể. Thêm vào đó các công cụ tìm kiếm đặc biệt là Google rất ưu tiên xếp hạng các website có khả năng hiển thị trên các thiết bị di động.

thiết kế web công ty du lịch

Trên đây là 7 yếu tố giúp thiết kế website du lịch của bạn có thể hoạt động hiệu quả và thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Nếu bạn cần tư vấn thêm về dịch vụ thiết kế website du lịch hãy gọi ngay cho chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp ngay hôm nay nhé.

Hỗ trợ trực tuyến