8 cách chụp ảnh sản phẩm cho website bán hàng online

1. Sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên được xem là một trong những công cụ quan trọng và hữu hiệu nhất với các nhiếp ảnh gia. Đặc biệt đây là nguồn sáng hoàn toàn “free”. Những bức ảnh được sử dụng ánh sáng tự nhiên sẽ mang tới cho người xem một cảm giác chân thực. Chụp hình sản phẩm cũng như vậy.

Thông thường thì thời điểm chụp ảnh vào ban ngày sẽ mang tới hiệu quả tốt nhất, bởi ánh sáng trắng sẽ có thể làm rõ từng chi tiết của sản phẩm. Nhưng, bạn cần phải khai thác ánh sáng tốt, bởi đôi khi nó sẽ lấn át khiến chi tiết sản phẩm không được rõ ràng. Ngoài ra, bạn không nên chụp ngược sáng,và đừng tới nơi có ánh sáng quá gay gắt, cần phân phối ánh sáng một cách hợp lý giữa các mảng màu tối sáng.

2. Sử dụng “đổ bóng mềm”

Với chụp ảnh sản phẩm để đăng lên website bạn nên sử dụng bóng mềm. Bởi đố bóng mềm sẽ cho kích thức nguồn sáng lớn hơn so với bóng cứng.

Sản phẩm sẽ trông mịn hơn nếu có nhiều ánh sáng. Để có thể làm được điều này, bạn có thể đầu tư một bộ tản sáng bằng túi ni-lông gắn vào đèn flash hoặc bộ khuếch tán tản sáng flash…Làm như thế thì ánh sáng sẽ được phân phối nhẹ nhàng và tập trung vào sản phẩm…

3. Tìm ra các góc chụp mới lạ

Nhiều chủ shop thường chọn những góc máy đơn giản để chụp ảnh sản phẩm, vì họ không tâm đến việc tạo ra các bức ảnh đẹp. Đó cũng chính là lý do khiến tấm hình của bạn thiếu sự chuyên nghiệp và tính hấp dẫn. Lời khuyên dành cho bạn là nên tìm góc chụp mới, như từ thấp chiếu lên hoặc từ trên cao xuống…

Sản phẩm của bạn dù không được bắt mắt cho lắm, thế nhưng nếu biết cách khai thác các góc chụp sẽ khiến bức ảnh trở nên thu hút hơn rất nhiều. Bạn sẽ không thể nào biết được những góc nào sẽ làm sản phẩm của mình trở nên nổi bật nếu chưa thử hết tất cả góc chụp.

4. Sử dụng chân máy ảnh

Khi chụp hình sản phẩm, bất kỳ một sự chuyển động hay rung động nhỏ nào đó cũng có thể khiến bức ảnh bị mờ và không rõ nét. Sử dụng chân máy ảnh sẽ đảm bảo tính ổn định khi bạn chụp ảnh.

Đặc biệt với trường hợp bạn rất muốn chụp những cảnh mà máy ảnh không thể nào ghi lại được hết mọi mức độ phơi sáng. Lúc này bạn có thể chụp hàng loạt các kiểu độc lập với mức phơi sáng khác nhau sau đó kết hợp lại thành công một bức hình duy nhất. Với cách này, chân máy sẽ la công cụ vô cùng hữu dụng, bởi chỉ cần một thay đổi nhỏ cũng đã khiến các chi tiết trong cùng một cảnh không còn khớp nữa.

5. Kích thước của sản phẩm

Với một số sản phẩm, người xem sẽ rất khó để hình dung ra kích thước thật của sản phẩm từ bức ảnh. Sẽ rất tốt nếu bạn mang tới cho người mua cảm giác được kích thước thật của sản phẩm.

Người xem có thể dễ hình dung ra kích thước của sản phẩm hơn nếu bạn cho hình ảnh một đồ vật quen thuộc nào đó vào bức ảnh chụp cùng sản phẩm.

Ví dụ: Nếu sản phẩm là một con búp bê, bạn có thể đặt một cây bút có kích thước tiêu chuẩn để bên cạnh nó. Điều này sẽ cung cấp cho người xem cảm giác bao quát được tổng thể của bức ảnh.

6. Đặt sản phẩm trong môi trường tự nhiên của nó

Sử dụng một số đạo cụ có thể mang đến điểm nhấn trong bức hình và tạo được cảm giác chân thực.

Ví dụ: Nếu sản phẩm của bạn là một chiếc đồng hồ, hãy chụp nó ở trên cổ tay. Việc này sẽ khiến sản phẩm thật hơn với người dùng, đôi mắt của người dùng sẽ chỉ tập trung vào điểm nổi bật trên cổ tay đeo đồng hồ.

7. Màu sắc sản phẩm

Bạn có thể chụp hình sản phẩm ở tất cả màu sắc, hoặc tập trung vào sản phẩm đại diện rồi bên dưới mô tả sản phẩm “Có màu xanh, hồng, vàng…”.

Người xem sẽ hình dung được một cách chính xác nhất về màu sản phẩm nếu bạn chụp đủ các màu mà sản phẩm bạn có. Đồng thời, nếu biết cách khai thác, bức ảnh nhiều màu sẽ trở nên phong phú và hấp dẫn hơn rất nhiều.

8. Chỉnh sửa hình ảnh

Khi chuẩn bị đăng ảnh lên trang web hãy chắc chắn ảnh có cùng kích thước. Hãy xem kích thước phù hợp với website của mình là bao nhiêu rồi chỉnh sửa chúng sao cho phù hợp nhất. Điều này sẽ giúp ảnh của bạn được hiển thị một cách tốt nhất khi đăng tải lên website.

Tóm lại, với Marketing Online, hình ảnh sản phẩm là yếu tố cực kỳ quan trọng mà bạn cần đầu tư một cách kỹ càng. Hình ảnh sản phẩm sẽ là một trong những thành phần chủ chốt quyết định tới việc người dùng có quyết định mua hàng của bạn hay không.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FDI 

Địa chỉ:  Số 9B, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 0433.838.999

Hỗ trợ trực tuyến