8 Mẹo chọn ảnh cho giao diện thiết kế web

Trọng tâm cốt lõi của bạn là phải lựa chọn các hình ảnh phù hợp. Dưới đây là 8 gợi ý trong việc lựa chọn hình ảnh trên giao diện thiết kế web.

Hình ảnh sắc nét , chất lượng

Đây chính là yếu tố đầu tiên giúp bạn có một website thu hút. Hãy mang đến những hình ảnh chất lượng, pixel hoàn hảo, độ phân giải cao sẽ luôn luôn làm việc tốt nhất. Rõ ràng, trong thiết kế web cần phải xác định kích thước của hình ảnh nhưng kích thước của nó cần phải đủ để tạo ra tác động tốt. Hình ảnh đó cần phải trông ấn tượng và thể hiện một cách tiếp cận chuyên nghiệp theo hướng thiết kế Web.

Mẫu thiết kế website du lịch Cathedral Mountain là một thiết kế website ấn tượng với hình ảnh chất lượng và sắc nét. Bố cục hoàn hảo. Các module được sắp xếp rõ ràng

Mẫu thiết kế website du lịch Cathedral Mountain

Hình ảnh tương thích với thương hiệu

Hình ảnh tương thích với thương hiệu khiến website trở nên chuyên nghiệp hơn. 

Hình ảnh trên thiết kế web của bạn cần phải phù hợp với bản sắc thương hiệu của bạn. Nếu doanh nghiệp của bạn kinh doanh đồ nội thất cao cấp, thì hình ảnh phải có tính chất cực kỳ sang trọng.

Sử dụng hình ảnh thay cho văn  bản

Hãy mang đến cho khách hàng của bạn những trải nghiệm tuyệt vời bằng các hình ảnh thay vì nội dung văn bản, đặc biệt là những website  về thời trang, may mặc , những website về ẩm thực vì các văn bản là cách tiếp cận tốt nhưng không phải là một trải nghiệm thú vị.

Hình ảnh kích thích hành động

Một hình ảnh có thể thuyết phục người dùng hành động sẽ mang lại lợi ích cao. Bạn cần đảm bảo rằng hình ảnh của mình đóng một vai trò hữu hình trên trang web và kêu gọi người dùng hành động. Điều này đặc biệt thấy rõ đối với website về nhà hàng, ăn uống. Boar's Head là một thiết kế website thành công trong việc kích thích thị giác người xem. 

 Hình ảnh mạnh mẽ

Hình ảnh độc đáo

Điều gì nếu các dịch vụ mà bạn cung cấp đang trong giai đoạn bão hòa? Bạn cần phải thực sự nổi bật. Trong trường hợp này, bạn phải có được các hình ảnh đánh vào việc phân biệt thương hiệu của bạn so với đối thủ cạnh tranh. Hình ảnh của bạn phải thể hiện được với khách hàng mục tiêu rằng bạn là khác biệt và lý do tại sao bạn lại khác biệt.

Hình ảnh chứa con người

Hình ảnh chứa con người có tiềm năng tăng tỷ lệ chuyển đổi cho thiết kế web của bạn. Nhưng tránh sử dụng các stock photo vì nó có thể trở thành bi kịch khi có nhiều thiết kế web khác cũng sử dụng chúng. Trong trường hợp này, người dùng sẽ cảm thấy thiếu tin cậy đối với website của bạn. Hãy sử dụng hình ảnh thật của doanh nghiệp bạn

 Hình ảnh thể hiện cảm xúc

Một số hình ảnh có chứa những cảm xúc nhất định trong đó sẽ hoàn hảo trong việc tăng tỷ lệ chuyển đổi cho thiết kế web của bạn.  Heavenly là một trang website về du lịch gợi nhiều cảm xúc. đó không chỉ là những hình ảnh sắc nét , mà còn có chứa con người , đó là hình ảnh háo hức của cậu bé khi được khám phá. Đó là hình ảnh cô bé và hình ảnh người đàn ông. Đó là tất cả những gì về hình ảnh cảm xúc.

Hy vọng với những lời khuyên trên sẽ giúp bạn lựa chọn hình ảnh phù hợp cho giao diện thiết kế web của mình. Nếu bạn muốn bắt tay vào thiết kế một giao diện đẹp mắt cho mặt hàng bạn kinh doanh, bạn có thể liên hệ với FDI ngay hôm nay để được tư vấn và lựa chọn những giao diện website tốt nhất dành cho bạn.

Hỗ trợ trực tuyến