9 tiêu chuẩn đánh giá sự chuyên nghiệp của một website

Website có thể được xem là một ngôi nhà trên mạng trực tuyến để trao đổi thông tin, PR tên tuổi thương hiệu và thu hút khách hàng, một website cũng chính là bộ mặt của doanh nghiệp trên mạng trực tuyến, thể hiện được đẳng cấp của doanh nghiệp. Tuy nhiên, trên thực tế mỗi một từ khóa được tìm kiếm sẽ cho ra hàng  trăm kết quả khác nhau, vậy làm sao để website thu hút khách hàng và thuyết phục họ ở lại website của bạn. Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào việc sự chuyên nghiệp của website của bạn.

Vậy thế nào là một website chuyên nghiệp? FDITECH sẽ đưa ra một số tiêu chí giúp bạn đánh giá sự chuyên nghiệp của một website . 

9 tiêu chuẩn để đánh giá sự chuyên nghiệp của một website

Đảm bảo vận hành thường xuyên:

+ Thiết kế Website chuyên nghiệp đảm bảo thời gian vận hành phải thường xuyên, cập nhật thông tin liên tục, hạn chế tối đa thời gian ngắt quãng. Tránh trường hợp người truy cập vào rồi lại phải thoát ra mà chưa tìm được thông tin/sản phẩm mà mình cần.

 Giao diện đẹp mắt

+ Để thu hút được khách hàng click chuột nhiều lần vào website , giao diện, màu sắc, hình ảnh phải bắt mắt, tạo được sự ấn tượng cho lần truy cập đầu tiên.

Cái đẹp luôn được người ta đánh giá cao trong cuộc sống, website cũng vậy nó cần được thể hiện đẹp, thân thiện với người sử dụng. Để website được như vậy, cần phải lên kế hoạch, sắp xếp và chọn lựa kỹ càng từ bước thiết kế website. Bạn hãy gạch ra những yêu cầu đối với website chuyên nghiệp của mình, càng chi tiết bao nhiêu thì website được các designer thiết kế ra đáp ứng đúng yêu cầu của bạn bấy nhiêu. Hãy cố gắng trải nghiệm, test website của bạn thật kỹ trước khi được bàn giao.

 

Tốc độ tải trang nhanh:

+ Thiết kế Web chuyên nghiệp là trang web phải có tốc độ tải trang nhanh. Theo tâm lý chung của người dùng, họ sẽ không đủ kiên nhẫn quá 10 giây khi vào một trang web mà vẫn chưa thấy có thành phần nào trong trang web xuất hiện. Bạn có thể sử dụng Google Pagespeed Insinghts kiểm tra tốc  độ tải trang và cách tối ưu tốc độ tải trang.

Muốn website chuyên nghiệp có tốc độ tải trang nhanh bạn cần đầu tư cho trang web của mình một server tốt, hiện nay trên thế giới và tại trong nước có rất nhiều công ty cho thuê hosting, server với chất lượng cao và giá thành hợp lý. Bạn có thể tìm trên mạng để biết thêm thông tin chi tiết. Hãy hợp tác với đơn vị chuyên cung cấp Server chuyên nghiệp để tránh được những rủi ro ngoài ý muốn. Ngoài ra vấn đề bảo mật của mỗi dịch vụ hosting rất khác nhau. Bạn cũng nên suy nghĩ thật kỹ để lựa chọn, mỗi ngày có hàng ngàn website bị tấn công và thâm nhập. Vì vậy, website của bạn cần được bảo mật về code, và cả server nữa.

Bố cục trình bày trang khoa học

+ Bố cục của website phải được trình bày một cách khoa học, thông tin được trình bày một cách hợp lý, đầy đủ, đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Đảm bảo tính tương tác cao giữa doanh nghiệp và khách hàng

+ Để giữ chân được khách hàng, trang web đó phải có sự tương tác cao. Từ đó tỉ lệ chuyển đổi từ một người truy cập web thành khách hàng tiềm năng của bạn sẽ cao hơn.

Thông tin hữu ích, đáng tin cậy

+ Thông tin về công ty, sản phẩm/dịch vụ phải được cung cấp đầy đủ, rõ ràng, điều này giúp người truy cập có thể dễ dàng trong việc tìm kiếm thông tin.

Khách hàng dễ dàng thao tác trên website

+ Thiết kế website với các chức năng phải thân thiện với người sử dụng, đánh trúng vào nhu cầu của khách hàng, tránh những thủ tục rườm rà, làm mất thời gian của người truy cập. Các thao tác về đặt hàng tra cứu thông tin phải được thực hiện nhanh chóng.

 Website cần thiết kế tối ưu cho các thiết bị di động

+ Ngày nay khi mà thị trường di động smart phone phát triển nếu như website của bạn chưa thiết kế để tối ưu cho thiết bị di động thì quả thật bạn đã tự đánh mất đi một bộ phận lớn khách hàng đến với mình .

Giúp doanh nghiệp tăng lợi nhuận

+ Website đó phải mang lại lợi ích kinh doanh của doanh nghiệp. Nó sẽ là công cụ giúp doanh nghiệp tăng doanh thu, tiết kiệm thời gian và chi phí để thuê nhân viên, thuê mặt bằng bán hàng.

Vậy làm như thế nào để có thể tìm được đối tác thiết kế website chuyên nghiệp?

Bạn thử nghĩ xem khách hàng có dám tin tưởng vào sản phẩm của bạn không khi mà ngay cả website của bạn nghèo nàn, không chuyên nghiệp và thu hút. Đó là lý do tại sao bạn nên chọn một đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp để thu hút được sự chú ý của người dùng, khiến họ thích thú và ở lại trải nghiệm lâu hơn trên trang của bạn. Từ đó khả năng chuyển đổi thành khách hàng sẽ rất cao.

Hãy đánh giá chất lượng đơn vị thiết kế website đó qua chính trang web của họ. Năng lực của họ ra sao? Chuyên nghiệp đến mức nào? Điều đó thể hiện ngay trên chính website mà họ thiết kế.  Nếu như website đó không ấn tượng, không chuyên nghiệp thì làm sao có thể mang đến cho khách hàng những điều mà họ mong muốn. Hãy chú ý đến giao diện, chức năng, màu sắc, tốc độ tải trang… để đưa ra cho mình những đánh giá nhất định.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải tìm hiểu xem các thông tin, nội dung trang web của họ có được cập nhật thường xuyên không? Có thu hút được nhiều lượt khách đến xem? Điều này sẽ giúp bạn biết được họ có là một đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp hay không.

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ thiết kế website từ FDI?

FDI là công ty thiết kế website chuyên nghiệp, dịch vụ của chúng tôi luôn hướng tới những giá trị thương mại nhằm mang lại lợi nhuận cho các doanh nghiệp.

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế web cho hàng trăm công ty lớn nhỏ. Dịch vụ thiết kế website từ FDI mang đến sự chuyên nghiệp trong giao diện thiết kế, công nghệ thiết kế hiện đại qua đó giúp tăng khả năng chuyển đổi thành khách hàng sẽ rất cao.Liên hệ với FDI để được tư vấn các giải pháp thiết kế website chuyên nghiệp.

Từ khóa :
X

fditech.vn

Vui lòng để lại lời nhắn