An toàn cho SEO từ góc nhìn chiến lược

Định vị an toàn theo hoàn cảnh

Độ an toàn ở đây không phải là một yếu tố tuyệt đối mà nó chỉ là tương đối và phụ thuộc rất nhiều vào hoàn cảnh của bạn. Bạn có thể đọc được một số bài báo hướng dẫn về cách Seo an toàn ở trên các diễn đàn Seo nổi tiếng trên thế giới nhưng ở Việt Nam thì chắc chỉ có những Seoer ở các tập đoàn lớn mới có khả năng thực thi điều này. Nếu bạn là startup thì đừng ngại ngần khi sử dụng bất cứ thủ thuật nào để từ khóa lên top nhằm tăng doanh thu. Nếu nguồn lực của công ty bạn cỡ trung bình thì hãy để an toàn bằng phương pháp Seo black hat phổ biến là đủ.

Đánh giá an toàn SEO với góc nhìn toàn diện

Nhiều công ty đã đầu tư rất nhiều tiền và nhân sự vào để SEO cho công ty. Mặc dù đã rất cẩn thận nhưng website của họ vẫn bị Google phạt. Với các website này, sau khi phân tích thì có thể thấy được một lượng nhỏ backlink từ hệ thống các diễn đàn VIP vinaglue, Iclick,… Mặc dù sử dụng ít nhưng Google tiến hành phạt các website thường dựa vào các thuật toán. Do vậy, dù chỉ sử dụng một ít “link đen” thì website của bạn vẫn cứ bị phạt. Cảm giác của một người dành nhiều thời gian tâm sức và tiền bạc vào cho một website mà nó vẫn bị phạt thì quả thực là sự tiếc nuối, “giá như đừng …”.

Vì thế để tránh những cái “giá như” như vậy, bạn cần nhìn nhận một cách an toàn về Seo trong một bức tranh toàn diện.

Chiến lược SEO an toàn theo kiểu “Thích nghi”

+ Giai đoạn 1: Tiến hành Seo ở mọi điều kiện để công ty phát triển mọi mặt.

+ Giai đoạn 2: Google luôn cập nhật thuật toán và website của bạn sẽ mất top hàng loạt, doanh thu bắt đầu cắm đầu xuống đất. Tuy nhiên cũng nhờ giai đoạn trước bạn đã tạo cho mình một lượng khách quen và thương hiệu nên đã độ phủ nhất định nên có lẽ doanh thu sẽ dừng lại ở một mức nhất định nào đó chứ không phải về Zero

+ Giai đoạn 3: Bạn nghiên cứu một số thay đổi thuật toán, và tiến hành thay đổi, xin xỏ Google rằng “em đã ngoan” đồng thời tạo ra những website mới toanh theo chiến lược mới. Sau giai đoạn này thì mọi thứ sẽ bắt đầu tốt dần lên và bạn sẽ quay lại giai đoạn 1 cho Level tiếp theo.

Như vậy, suy cho cùng thì sự an toàn website không hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn tuân thủ các quy tắc như thế nào của Google mà phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn có thường xuyên lắng nghe, thường xuyên cập nhật thuật toán mới không?

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FDI  

Địa chỉ:  Số 9B, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 0433.838.999

Từ khóa : dịch vụ seo
Hỗ trợ trực tuyến