Áp dụng Mobile Marketing vào hoạt động kinh doanh

Tại sao doanh nghiệp không áp dụng Mobile Marketing?

Như chúng ta cũng thấy, Mobile là một thị trường rất phát triển và rộng lớn.  Việc khai thác Mobile Marketing sẽ mang tới những lợi ích không hề nhỏ cho các doanh nghiệp. Việc quảng bá tới hàng triệu thuê bao đồng nghĩa với việc có hàng triệu người biết tới sản phẩm của mình. Nếu thành công thì chắc chắn nó sẽ mang lại cho bạn một nguồn lợi nhuận khổng lồ.

Lợi ích là thế, tại sao các doanh nghiệp không nghĩ tới việc dùng Mobile Marketing bằng việc sử dụng database. Ví dụ: Gửi tin nhắn về thông tin sản phẩm đến khách hàng cũ, và gửi tin nhắn tới khách hàng mới các chương trình khuyến mại…

Tóm lại, làm Mobile Marketing cần phải có 3 nội dung sau:

+ Sử dụng thông tin truyền thông kết hợp với thông tin di động để tăng khả năng tương tác giữa người tiêu dùng với môi trường truyền thông. 

+ Cung cấp các thông tin quảng cáo qua các thiết bị di động phù hợp với ngữ cảnh của người dùng.

+ Gửi SMS chào hàng đến khách hàng dựa vào cơ sở dữ liệu thu thập được từ lâu của công ty.

Có rất nhiều cách để thực hiện Mobile Marketing nhưng điều cơ bản nhất của hình thức này là làm thế nào để đưa thông tin đến khách hàng, chứ không phải là spam SMS. Bởi thông tin khi được chuyển bằng SMS, sẽ rất dễ khiến khách hàng hiểu lầm đây là thư Spam. Do vậy, bạn cần lựa chọn nội dung thực sự phù hợp, hình thức hấp dẫn…Hãy sử dụng chiêu thức khiến khách hàng cảm thấy hài long khi nhận được tin nhắn từ các nhà cung cấp.

Nó chính xác hơn thì Mobile Marketing vô cùng đa dạng,doanh nghiệp có thể áp dụng linh hoạt các chiêu thức để tạo ra một kênh quảng cáo hiệu quả nhất cho mặt hàng của mình mà không khiến khách hàng cảm thấy phiền lòng.

Ngoài ra, gửi tin nhắn kèm theo là địa chỉ trang web của công ty cũng là cách nhanh nhất để khách hàng biết tới công ty bạn.

Một số yêu cầu cần thiết khi thực hiện Mobile Marketing

Doanh nghiệp muốn thực hiện Mobile Marketing hiệu quả cần chuẩn bị cho mình một database khách hàng thật tốt. Tốt ở đây tức là đầy đủ thông tin về khách hàng tiềm năng. Để có được các thông tin cần thiết bạn có thể áp dụng một số cách kích thích nhu cầu nhắn tin của khách hàng như: Nhắn tin để có thông tin miễn phí hay nhắn tin để đạt giải thưởng…

Một khi bạn đã có được danh sách database tốt rồi, doanh nghiệp có thể tiến hành Mobile Marketing bằng nhiều cách, nhiều hình thức như đã nói ở trên.

Về phần cứng cũng cần phải trang bị một hệ thống nhắn tin qua Modem GSM để có thể nhắn tin được nhiều người cùng một lúc.

Có thể thấy rằng, Mobile Marketing là bước đột phá mới và hiệu quả trong việc truyền tải thông điệp tới cho khách hàng. Nếu sử dụng phương thức này một cách hợp lý, việc đưa thông tin trên Mobile sẽ giúp tăng thêm nhận biết về thương hiệu doanh nghiệp.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FDI 

Địa chỉ:  Số 9B, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 0433.838.999

Từ khóa :
Hỗ trợ trực tuyến