Các bước thiết kế website được thực hiện như thế nào?

Các bước thiết kế website bao gồm:

Bước 1. Khách hàng chuẩn bị nội dung và hình ảnh

Khi có ý định xây dựng một trang web, bạn nên chuẩn bị sẵn phần nội dung và hình ảnh mà mình muốn đưa lên website. Điều này sẽ là cơ sở để chúng tôi thiết kế được nhanh hơn, tốt hơn và đẹp hơn. Tránh trường hợp website được đưa lên Internet rồi mà vẫn chưa có nội dung.

Bước 2. Đăng ký tên miền và hosting

+ Tên miền là một trong các bước thiết kế website đầu tiên mà bạn phải làm. Bởi nó khẳng định được vị trí của bạn trên Internet, đồng thời giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm đến được với website.

Khách hàng có thể lựa chọn tên miền cho website của mình. Ví dụ: .com,.net,.org…

+ Webhosting là nơi lưu trữ dữ liệu của trang web, dung lượng hosting càng lớn thì càng chứa được nhiều nội dung, media…

Khách hàng có thể lựa chọn những gói hosting sao cho phù hợp với website của mình nhất.  

Bước 3. FDI sẽ  lấy yêu cầu thiết kế website

Đây là một trong những bước thiết kế website khá quan trọng, chúng tôi sẽ ghi nhận thông tin của khách hàng và tập trung vào một số lý do:

+ Các yêu cầu về tính năng sẽ có trên website.

+ Yêu cầu về tính thẩm mỹ, giao diện, màu sắc

+ Các yêu cầu về tên miền và hosting.

+ Chúng tôi sẽ tư vấn thêm các tính năng dựa trên những yêu cầu thực tế của khách hàng.

+ Tổng hợp các yêu cầu, tiến hành xây dựng website và lập kế hoạch chi tiết gửi cho khách hàng.

+ Tiếp nhận thông tin, tư liệu và hình ảnh từ khách hàng nhằm phục vụ một cách tốt nhất trong quá trình thiết kế website.  

+ Ký hợp đồng giữa hai bên.

Bước 4: Thiết kế website

+ Các bước thiết kế website , bao gồm việc thiết lập cấu trúc giao diện/thời gian thực hiện và giá cả. Nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn đưa ra các giải pháp tốt nhất để có thể xây dựng được một cấu trúc giao diện và chức năng hoàn hảo. Nó là bước khởi đầu rất quan trọng nhằm giúp bạn có được một cấu trúc rõ ràng, rành mạch, tránh được sự lủng củng trong việc thiết kế website. Mang tới cái nhìn thân thiện, dễ sử dụng, và tốc độ load nhanh cho người dùng.

+ Thiết kế giao diện website, khách hàng có thể bổ sung ý tưởng của mình. Đây là một bước cũng khá quan trọng, bởi mỗi người sẽ có một cái nhìn khác nhau về cái đẹp. Vì thế, chúng tôi luôn cần tới sự hỗ trợ, góp ý từ khách hàng nhằm mang tới sự hài lòng nhất về website.

+ Nghiệm thu giao diện, khách hàng có thể lựa chọn một trang giao diện mà mình cảm thấy ưng ý nhất. Điều này sẽ giúp cả hai bên tiết kiệm được thời gian và công sức thiết kế. Sau khi thiết kế xong, hai bên sẽ tiến hành nghiệm thu giao diện, nếu vì một lý do thỏa đáng nào đó, chúng tôi có thể thiết kế lại phù hợp với nhu cầu của bạn.

+ Thiết kế website và lập trình: Chúng tôi sẽ sử dụng giao diện đã được nghiệm thu để thiết kế và lập trình. Nội dung được lập trình được làm đúng theo hợp đồng và sẽ không thay đổi khi công việc đã hoàn tất. Nếu quý khách có nhu cầu chỉnh sửa, bổ sung thì phải thỏa thuận trước khi nhân viên lập trình bắt tay vào công việc. Đây là một trong các bước thiết kế website mà bạn cần lưu ý.

+ Hoàn thiện website: FDI giúp bạn hoàn thiện nội dung cơ bản và các tính năng chi tiết của website. Sau khi khách hàng kiểm tra toàn bộ tính năng, website sẽ được chạy thử nghiệm trên Internet. Hai bên sẽ tiến hành nghiệm thu hợp đồng nếu hai bên không có yêu cầu bổ sung, sửa chữa gì…

Tùy thuộc vào nhu cầu và quy mô của từng doanh nghiệp, các trang web sẽ có các chức năng và độ khó dễ khác nhau. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệp, lập trình viên vô cùng sáng tạo, FDI sẽ giúp bạn thiết kế một website ấn tượng, tiết kiệm và mang lại hiệu quả cao.

Bước 5: Hướng dẫn sử dụng và quản lý website

Các bước thiết kế website bao gồm việc nhân viên của chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng cách thức sử dụng và quản trị website. Website được tối ưu code nên rất thuận tiện cho người quản trị, bạn có thể sử dụng một cách dễ dàng mà không cần am hiểu về công nghệ thông tin.

Bước 6: Bảo trì website

Sau khi hoàn thành xong website, bạn cần thường xuyên cập nhật thông tin để đảm bảo sự tươi mới của trang web.  Đồng thời, qua đó người dùng có thể thấy được tình hình hoạt động và phát triển của công ty. FDI sẽ luôn hỗ trợ nhiệt tình trong quá trình sử dụng và quản trị cho website.

Bước 7: Quảng bá website

Các bước thiết kế website, trong đó quảng bá thương hiệu là bước cuối cùng nhưng rất quan trọng để khách hàng có thể biết đến website một cách rộng rãi. Chúng tôi sẽ giúp website của bạn có thứ hạng tìm kiếm cao trên cỗ máy tìm kiếm của Google, Yahoo, Bing…

Trên đây là các bước thiết kế website khi đến với FDI. Chúng tôi cam kết sẽ mang tới sự hài lòng nhất cho mọi khách hàng. 

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FDI 

Địa chỉ:  Số 9B, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 0433.838.999

Hỗ trợ trực tuyến