Cách tăng doanh thu bán hàng trong ngày lễ từ Email Marketing

1.Phân khúc thị trường kỳ nghỉ 

Đây được coi là yếu tố khá quan trọng quyết định tới sự thành công của chiến dịch. Hãy phân tích và suy nghĩ về vị trí có liên quan đến kỳ nghỉ lễ về nơi nổi tiếng nhất và email marketing của bạn phải phù hợp với nó.

Ví dụ: Bạn không gửi email cho khách hàng ở Mỹ trong ngày Tạ Ơn thì nên xem lại phân khúc danh sách của mình sao cho chuẩn hơn.

Nếu một địa chỉ email nào đó đã được đưa vào danh sách gửi thư của bạn đã được hơn một năm và không nhận được sự tham gia, không gửi mail cho họ. Lúc này, hãy thiết lập lại chính sách dành cho người không tham gia, vào một số lần nhất định nào đó của một năm bạn sẽ ngừng gửi email cho họ.

2. Tránh những danh sách thư rác

Tất cả những chương trình giảm giá, khuyến mại, bán hàng và giới thiệu sản phẩm của bạn thật tuyệt vời, nhưng thật không may khi sự dồn dập của các email marketing có thể bị áp đảo với người tiêu dùng.

Lúc này, đừng e ngại về việc bấm các nút unsubscibe để nổi bật hơn trong những ngày nghỉ lễ. Nếu người dùng phải tìm đến nút hủy bỏ đăng ký thì họ cũng dễ dàng để tìm thấy nút spam.

Nếu bạn cảm thấy không thoải mái với các nút unsubscribe nổi bật, thì hãy tạo ra cơ hội cho người nhận  “down-đăng ký” hoặc lựa chọn việc không nhận email kỳ nghỉ của bạn. Điều này sẽ loại bỏ được người nhận từ các email thêm trong kỳ nghỉ hơn là việc hủy đăng ký tất cả cùng nhau.

3. Tối đa hóa hách hàng theo mùa

Khi gửi email Marketing bạn nên chú ý tới người nhận là những người nghỉ xuyên suốt trong một kỳ nghỉ lễ. Nếu họ có những hành động mua hàng, mua thẻ kỳ nghỉ hoặc trở thành hoạt động của một nhóm nào đó thì hãy giữ chân họ và hướng họ tham gia vào các giao dịch mà bạn cung cấp.

Hãy chắc chắn rằng, bạn đang tương tác với họ để có thể đáp ứng được mọi hoạt động của mình.

4. Kiểm tra chiến dịch kỳ nghỉ

Xem lại email marketing của bạn khi bạn tăng tần số gửi mail trong những ngày nghỉ. Nếu tỷ lệ hủy bỏ đăng ký tăng và tỷ lệ nhấp chuột giảm thì rõ ràng chiến dịch của bạn đã không được đón nhận.

Hãy thử nghiệm A/B để đo lường được sự thành công của chiến dịch Email Marketing trong kỳ nghỉ lễ.Tạo ra 2 hoặc 3 chiến dịch khác nhau rồi gửi chúng để nhóm phân đoạn. Sau đó dựa vào tỷ lệ tham dự và nhấp qua để chọn chiến dịch có phản ứng tốt nhất.

5. Sáng tạo

Chơi và sáng tạo với nội dụng trong những ngày lễ là một ý tưởng thực sự rất tuyệt vời. Nhưng bạn đừng đi lạc quá xa với thương hiệu cơ bản của mình (địa chỉ, logo, vv) vì rất có thể đó là một trò chơi nguy hiểm. Sáng tạo để mới mẻ, thu hút khách hàng là một điều rất tốt nhưng đừng đánh mất đi bản sắc thương hiệu.

6. Không xây dựng nguồn bên ngoài

Xây dựng một danh sách email và xác minh quyền gửi email cho khách hàng trong danh sách của bạn. Không nên chia sẻ danh sách nay lên trên các kênh kinh doanh. Bởi nó có thể gây ra thiệt hại lớn hơn là có giá trị.

Các chiến lược bao quát của chiến dịch kỳ nghỉ email marketing nên được sử dụng một cách thận trọng. Hãy chú ý đến số liệu, gửi thư kỳ nghỉ cho những người đã đăng ký vào danh sách nhận email của bạn và không nên làm tăng tần suất gửi chỉ vì đó là ngày nghỉ.

Một sai lầm nhỏ trong thời gian này cũng có thể làm bạn mất sạch danh tiếng, vì thế hãy thận trọng trong mọi hành động.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FDI  

Địa chỉ:  Số 9B, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 0433.838.999

Hỗ trợ trực tuyến