Cách tối ưu SEO trong quá trình thiết kế cấu trúc website

Theo tiêu chí SEO hiện nay ta cần hoàn thiện các bước sau

1. Thẻ meta

Thẻ meta bao gồm meta title, meta keyword, meta description tilte, keyword, desctiption, trên mỗi trang sẽ được thay đổi bởi công cụ quản trị. Như vậy, khi thiết kế bố cục website chúng ta sẽ tùy biến cạnh tranh từ khóa cho mỗi trang tùy vào từng thời điểm.

Tiêu đề mỗi trang trên website phải khác nhau, đặt cả title cho trang danh mục. Tương tự với description, keyword cũng vậy.

2. Thẻ link 

Thuộc tính rel= "canonical” có ý lọc trùng lặp nội dung cho website vì “khi ta dùng rewirite url se dễ dàng có nhiều đường link khác nhau nhưng nội dung của trang đó thì giống nhau”

3. Thẻ liên kết 

Thiết kế cấu trúc website nên có thẻ liên kết. Trên mỗi thẻ phải có title (tiếng việt có dấu hay không dấu), có thể chỉnh sửa tuỳ thời điểm.

Mỗi đường link phải thân thiện với người dùng để dễ dàng share link trên các trang web hay mạng xã hội (seo url)

4. Thẻ hình ảnh

Điền đầy đủ title - tiêu đề ảnh, alt - nội dung đại diện

5. Nội dung trên mỗi trang

Thiết kế bố cục website với nội dung hiện thị cụ thể trên một vị trí cố định. Hạn chế câp nhập thông tin thì nó tràn qua phần khác của trang web.

Nội dung bài viết không nên qúa ngắn hay quá dài. Bài viết phải đảm bảo chất lượng về nội dung để thu hút khách hàng đến với trang web của mình. Nên tách nhỏ, chia mục, tạo liên kết đến trang khác (dạng viết bài 1, gợi mở bài tiếp theo, lôi cuốn người đọc lẩn quẩn với website)

Dùng heading cho mỗi tiêu đề bài viết (bố trí h1, h2, h3 cho thích hợp - phần này học trình bày vi tính văn phòng)

6. Nút chia sẻ tin tức trên mạng xã hội

Xây dựng thêm module chia sẻ tin lên các trang mạng xã hội là yếu tố rất cần thiết.

Lượng người dùng mạng xã hội ngày càng tăng, chính vì vậy ta cũng nên lợi dụng các mạng xã hội đó kéo khách hàng về tham khảo tin tức dịch vụ của mình. Do vấn đề thẩm mỹ website việc xuất hiện các icon chia sẻ cũng khó nên chỉ xây dựng module có sẵn để đó để sử dụng submit các tin có ích - đại loại chương trình khuyến mãi, tin hay để chia sẻ cuốn hút hơn

7. Tạo một trang sitemap cho website

Thiết kế cấu trúc website, xây dựng module sitemap cho trang web mục đích làm cho người dùng có cái nhìn tổng thể về website đồng thời nhờ sitemap làm tăng chỉ số internal link trên website.

8. Quản lý Search enginge optimization/SEO (mục tiêu trong tương lai):

Xây dựng tích hơp hệ thống quản lý SEO trong phần admin tool. Điều này sẽ giúp việc quản lý, cạnh tranh tối ưu hóa từ khóa trên mỗi trang trở nên thuận lợi hơn. Bạn dễ dàng xác định được khu vực cạnh tranh, đối tượng phục vụ chúng ta ở đâu(là hệ thống quản lý title, description, keyword,...)

9. Giao diện website

Thiết kế bố cục website phải rõ ràng. Mỗi website ít nhất thể hiện được cấu trúc của một trang (header, điều hướng, nội dung, footer).

 Website hoạt động tốt trên tất cả các trình duyệt (IE, FF, OPERA, SAFARI, GOGLE CHROME)

Hạn chế dùng flash, hay file dung lượng lớn cho thiết kế, bởi nó sẽ giảm tốc độ load trang.

 

Thiết kế cấu trúc website theo tiêu chuẩn là một công việc cần thiết với bất kỳ doanh nghiệp nào. Nó sẽ mang tới sẽ bạn những hiệu quả bất ngờ, giúp nâng cao hiệu năng của website, làm cho nó trở nên dễ dàng đối với người sử dụng ...

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FDI  

Địa chỉ:  Số 9B, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 0433.838.999

 

Từ khóa : dịch vụ seo
Hỗ trợ trực tuyến