Cách viết email Marketing chuyên nghiệp, thu hút người dùng

Đặt tiêu đề đúng với chủ đề

Thông thường thì tiêu đề của một bài báo sẽ bao gồm 2 chức năng, 1 là thu hút được người xem, 2 là thông báo cho họ biết nội dung chính của bài báo đó để họ xem có nên tiếp tục đọc bài báo đó không. Viết tiêu đề Email cũng như thế, nên tiêu đề bạn nên viết ngắn gọn, nhưng ngôn từ cần được lựa chọn kỹ càng người xem có thể biết được chính xác nội dung của email.

Nếu là bạn, chắc chắn cũng không muốn nhận phải thư giác, do vậy, nếu đặt tiêu đề email phù hợp thì tỷ lệ người đọc email của bạn sẽ cao hơn, nếu không họ sẽ không mở ra hoặc xóa ngay lập tức.

Ngoài ra, một lưu ý nữa là đừng bao giờ bỏ trống tiêu đề của email. Bởi việc này cũng kỳ dị như việc một bài báo đăng lên mà không có tiêu đề.

Một email, một chủ đề

Hãy viết riêng từng chủ đề nếu bạn đang muốn trình bày với ai đó nhiều vấn đề. Nếu làm như vậy, người nhận sẽ dễ dàng sắp xếp để trả lời tất cả các email của bạn. Một số vấn đề họ có thể trả lời ngắn gọn ngay lập tức, nhưng số khác họ cần có nhiều thời gian để suy nghĩ và nghiên cứu. Vì thế việc viết email riêng cũng là một cách để bạn có được câu trả lời rõ ràng nhất.

Nội dung email nên rõ ràng, cô đọng bằng các sử dụng các câu ngắn, có liên quan trực tiếp tới những điều muốn nói và nêu ra lý do mà bạn viết email ngay ở đoạn đầu tiên.

Tạo điều kiện thuận lợi để phản hồi

Hãy để người nhận email biết, bạn muốn được họ trả lời bằng cách nào, chả hạn gặp trực tiếp hoặc qua điện thoại. Bạn nhớ ghi lại các thông tin để liên lạc trong email nó bao gồm cả tên, chức vụ, số điện thoại. Càng tạo điều kiện thuận lợi cho người nhận thì xác suất hồi đáp sẽ càng cao hơn.

Là người dùng e-mail chuyên nghiệp

Hãy dọn dẹp hộp thư của mình một cách thường xuyên nếu bạn liên lạc chủ yếu bằng email. Nếu bạn đang muốn viết email dài để trả lời nhưng chưa có nhiều thời gian để viết chúng. Lúc này nên gửi trước cho họ một email thông báo là đã nhận được, và cho họ biết thời gian bạn sẽ chính thức trả lời họ.

Bạn nên thiết lập một chế độ gửi email trả lời tự động nếu không thể check email thường xuyên.

E-mail nội bộ cũng phải chuyên nghiệp

Thường xuyên kiểm tra email và nhanh chóng trả lời email của sếp hay đồng nghiệp. Bạn cũng nên viết email nội bộ theo phong cách chuyên nghiệp, vì rất có thể họ sẽ in chúng ra cho nhiều người đọc khác.Vì vậy, bạn nên dùng các công cụ để kiểm tra lỗi chính tả, đặc biệt là không được dùng từ lòng.

Trên đây là những tiêu chí quan trọng giúp bạn viết email marketing hiệu quả, hấp dẫn người nhận click vào đọc ngay lập tức.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FDI 

Địa chỉ:  Số 9B, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 0433.838.999

Từ khóa :
Hỗ trợ trực tuyến