Cần chuẩn bị những kiến thức và kỹ năng gì để tự học SEO?

1. Kỹ năng thiết kế và quản trị trang web

Nhưng không có nghĩa là bạn nhất định phải biết thiết kế website thì mới có thể làm SEO. Nhiều người thường nghĩ mình phải trang bị thật nhiều kiến thức về thiết kế web và lập trình trước khi học SEO. Tuy nhiên trên thực tế thì không hoàn toàn như vậy, bạn chỉ cần biết một chút về css và html để hiểu các thành phần, cấu trúc có trong website là những gì. Việc giỏi công nghệ thông tin không đồng nghĩa với việc giỏi cả SEO.

2. Bổ sung kiến thức về marketing

Bản chất thực sự của SEO vẫn là làm marketing. SEO là công cụ nằm trong Marketing giúp bạn có thể quảng cáo thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ của mình tới người dùng Internet. Do vậy, nếu bạn muốn học về SEO thì cần phải có kiến thức tổng hợp Marketing như: Quảng Cáo qua Banner, Google adwords, Facebook Ads…Nắm vững được những mảng này sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện công việc của mình.

3. Nên biết tiếng anh

Việc biết tiếng anh sẽ là lợi thế rất lớn để nâng cao chuyên môn và học hỏi kiến thức trên Internet. Bởi tài liệu tiếng anh chuyên sâu được chia sẻ trên Internet rất nhiều…

4. Cần biết kiến thức về kinh doanh

Bán được hàng và có doanh thu vẫn là mục đích cuối cùng của việc làm SEO. Vì thế, nếu bạn không hiểu gì về kinh doanh thì rất khó để thành công. Bạn phải có một chút tư duy kinh doanh và sử dụng SEO là công cụ để đạt được mục đích. Trên thực tế có rất nhiều website không được tìm trên Google nhưng lại kinh doanh rất tốt.

5.  Kiến thức quản trị server

Khi làm SEO có rất nhiều thao tác cần phải làm với hosting. Nên bạn cần cập nhật liên tục những kiến thức và xu hướng mới vì công cụ tìm kiếm luôn thay đổi. Bạn phải phát triển bản thân nhằm bắt kịp các thay đổi đó.

6. Làm SEO cần có những đức tính

+ Sự nhẫn nại, kiên trì và bền bỉ.

Đây là những đức tính rất cần thiết để thành công với tất các ngành nghề, và SEO cũng không ngoại lệ. Dù bạn làm SEO trong lĩnh vực nào thì cũng cần có sự kiên trì và bền bỉ thì mới mang lại hiệu quả tốt. Bạn không nên nôn nóng, thúc giục bản thân, vì như thế sẽ rất dễ tạo ra áp lực cho mình.

SEO không chỉ với mục đích đơn thuần là đưa từ khóa lên Top mà nó còn hướng tới hiệu quả của các hoạt động kinh doanh, xây dựng thương hiệu…Chỉ như thế thì website của bạn mới có thể phát triển bền vững được.

+ Khiêm tốn và luôn học hỏi

Biết khiêm tốn và thân thiện với mọi người là sẽ là yếu tố quan trọng giúp bạn thành công. Sự khiêm tốn không chỉ giúp bạn lấy lòng được đối tác, đồng nghiệp mà còn giúp bạn học hỏi được nhiều hơn.

Như vậy, thời gian đầu làm SEO sẽ rất khó khăn và dễ nản lòng…Những hãy tự mình tích lũy những kiến thức, kỹ năng cơ bản để làm SEO hiệu quả.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FDI 

Địa chỉ:  Số 9B, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 0433.838.999

Từ khóa : dịch vụ seo
Hỗ trợ trực tuyến