Chất lượng website quyết định tới sự thành bại của chiến dịch SEO

Vậy, làm sao để có thể chắc chắn rằng website của bạn đã cung cấp những trải nghiệm tích cực cho người dùng?

Thiết kế website chuyên nghiệp, thân thiện

Việc thiết kế một trang web chuyên nghiệp và bắt mắt là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng với người dùng trải nghiệm. Bởi website có giao diện chuyên nghiệp sẽ cuốn hút và gây được ấn tượng với người dùng. Ngược lại, giao diện xấu có thể sẽ khiến họ nhấp chuột thoát trang. Nếu trường hợp này diễn ra thường xuyên, công cụ tìm kiếm sẽ coi đây là một trong những dấu hiệu phản ánh về một trải nghiệm nghèo nàn với người dùng, từ đó sẽ giảm thứ hạng website.

Hơn nữa, người dùng thường đánh giá mọi thứ qua thị giác, đặc biệt là cái nhìn đầu tiên. Do vậy, một website có thiết kế sơ sài sẽ không bao giờ có được tỉ lệ chuyển đổi và thứ hạng cao.

Tạo ra nội dung hấp dẫn người dùng

Để mang lại cho người trải nghiệm tích cực, trang web của bạn phải cung cấp cho người dùng những nội dung chất lượng. Nếu nội dung không thỏa mãn nhu cầu của họ thì người dùng sẽ cảm thấy thất vọng và thoát ra khỏi trang ngay lập tức.

Ngược lại, nếu nội dung của bạn cung cấp phù hợp với người dùng họ sẽ lưu lại website lâu hơn, thường xuyên truy cập, thậm chí là chia sẻ nội dung của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn đã đủ sáng tạo để nhắm tới khách hàng mục tiêu, mà không chỉ riêng các công cụ tìm kiếm.

Khi cung cấp các nội dung lôi cuốn, website của bạn không chỉ được cải thiện về thứ hàng mà còn tăng khả năng người dùng lên thành khách hàng mới…

Cấu trúc điều hướng thân thiện với khách hàng

Khi người dùng tìm được website của bạn, họ sẽ bị hấp dẫn bởi nội dung mà bạn cung cấp. Lúc này mục tiêu của bạn là phải giữ chân được họ ở lại website của mình càng lâu thì càng tốt.

Nếu bạn cung cấp một cấu trúc điều hướng khiến người dùng có thể tìm thấy thông tin một cách dễ dàng thì họ lại càng cảm thấy thích thú với trang web của bạn. Ngược lại, nếu họ cảm thấy khó khăn trong việc tìm kiếm thì đồng nghĩa với việc cấu trúc điều hướng website của bạn không mang tính trực quan, người dùng sẽ nhanh chóng bỏ cuộc và thoát ra khỏi trang để nhảy sang website khác.

Tốc độ load trang nhanh

Có bao giờ bạn nhấp vào trang kết quả tìm kiếm nào đó trên Google và nhận được kết quả trắng xóa trên màn hình vì trang web đó vẫn đang tải? Bạn sẽ kiên nhẫn chờ đợi hay chuyển sang trang tiếp theo vì cảm thấy khó chịu?

Dù nội dung hấp dẫn, giao diện website đẹp mà tốc độ load trang chậm thì sẽ mang tới những trải nghiệm tồi tệ với người dùng. Lúc này, thứ hạng website và tỉ lệ chuyển đổi sẽ là yếu tố gánh chịu toàn bộ hậu quả.

Nhiều người thường xem nhẹ vấn đề đầu tư vào các gói lưu trữ chất lượng nhằm đảm bảo tốc độ load trang nhanh cho trang web. Việc sử dụng gói lưu trữ rẻ tiền sẽ khiến bạn phải đánh đổi cơ hội có thêm khách hàng mới và thứ hạng website. Vì thế, một gói lưu trữ chất lượng cao sẽ là một trong những giải pháp rất đáng để bạn đầu tư.

Như vậy, thiết kế website chuyên nghiệp, nội dung lôi cuốn, cấu trúc điều hướng thân thiện với người sử dụng và tốc độ tải trang là những đặc điểm không thể nào thiếu với một trang web chất lượng cao. Đó là yếu tố cần thiết quyết định tới sự thành công của chiến lược SEO. Nó không chỉ cải thiện thứ hạng website của bạn mà còn giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi và thu hút được khách hàng.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FDI 

Địa chỉ:  Số 9B, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 0433.838.999

Từ khóa : dịch vụ seo
Hỗ trợ trực tuyến