Dùng Video Marketing để tăng lượng chuyển đổi (P2)

1. Chiến lược kể chuyện và giới thiệu sản phẩm

Theory11, là một trong số những công ty cực kỳ thành công với các video quảng cáo cho sản phẩm. Các video của họ được chăm chút một cách kỹ lưỡng, điều này góp phần lớn trong việc xây dựng thành công cho thương hiệu nổi tiếng này về những lá bài ảo thuật. Sự thành công đó sẽ là ví dụ điển hình cho Video Marketing khi kể lại câu chuyện.

Tại Việt Nam, cứ mỗi khi dịp Tết đến, chắc hẳn bạn không còn xa lạ với những video quảng cáo đượm tình người của OMO hay Neptune phải không? Câu chuyện mà họ kể khiến người xem cảm động và để lại một ấn tượng tốt đẹp về thương hiệu mà họ đang xây dựng.  Đó cũng chính là lợi thế mà những video mang lại,nó truyền đạt nhiều thông điệp hơn, và tác động cảm xúc trực tiếp hơn.

2. Chiến lược giải trí, làm nổi bật sản phẩm

VAT19.com, là một website chuyên kinh doanh những sản phẩm độc đáo thú vị, nó được miêu tả là “người tạo ra sự tò mò cho sản phẩm”. Trên trang web của họ bày bán nhiều sản phẩm cũng giống như những nhà bán lẻ trực tuyến khác. Dù sự cạnh tranh là rất lớn nhưng nhờ những video quảng cáo mà họ đã vươn lên bứt phá mang tính giải trí và làm nổi bật được sản phẩm của họ.

Các video của VAT19 có thể bạn sẽ cảm thấy kỳ lạ, đôi khi lại buồn cười. Họ có tới 1 triệu 300 nghìn người đăng ký theo dõi tại kênh Youtube của họ. Tính đến nay,họ đã làm được trên 500 video, với lượng người xem cực kì lớn, từ đó số lượng khách hàng chuyển đổi vì thế mà tăng nhanh chóng. Điều này chứng tỏ việc họ chọn chiến lược Video Marketing là rất đúng đắn.

3. Chiến lược giải trí nhấn mạnh tính năng

Nói về việc sử dụng những video để giải trí đồng thời còn nhấn mạnh khả năng của sản phẩm thì chúng ta không thể không nhắc tới Blendtec,. Đó là một thương hiệu máy xay sinh tố nổi tiếng khắp thế giới, với chiến dịch quảng cáo mang tên Will It Blend? của mình.

Và, rất điều hiển nhiên, chiến dịch quảng cáo vô cùng độc đáo này đã mang đến cho Blendtec một lượng khách hàng rất khổng lồ. Một phần cũng vì sự khác lạ, một phần khác vì ăn theo 2 chiếc smartphone nổi tiếng. Một phần còn lại đó là vì sự mạnh mẽ của máy xay có thể đủ sức phá nát tất cả. Có thể nói đây là chiến dịch tiếp thị cực kỳ hoàn hảo.

4. Chiến lược đánh giá sản phẩm, tư vấn lựa chọn

Để trở thành một doanh nghiệp theo hướng Dropship (bao gồm giao việc lưu kho, giao hàng cho các đối tác khác, chỉ tập trung vào việc marketing cho sản phẩm đến người dùng), Right Channel Radio biết rằng, ông không thể nào có thể thực hiện được hết những chiến dịch tiếp thị tốn kém bởi thiếu thốn nguồn vốn. Thế nhưng, họ đã có thể giải quyết vấn đề này bằng cách đăng tải các video giới thiệu, và đánh giá sản phẩm tổng quan  nhất, giúp khách hàng  đưa ra được một lựa chọn tốt nhất, nhờ vậy mà Right Channel Radios nhanh chóng xây dựng được lòng tin của khách hàng thông qua những kiến thức sâu rộng về sản phẩm của mình.

5. Chiến lược giới thiệu các tính năng sản phẩm

Đây có lẽ là một trong những cách áp dụng Video Marketing vô cùng đơn giản, và dễ thực hiện nhất. Điều bạn cần làm là quay một clip giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm của mình.Để hiểu rõ về điều này, bạn hãy xem cách mà Bellroy quảng cáo sản phẩm ví da của họ. Họ nói về những tính năng đặc trưng của sản phẩm rồi dùng những chiếc ví cụ thể để minh hoạ, nhờ vậy mà có thể thuyết phục được khách hàng nhiều hơn.

6. Chiến lược trưng bày sản phẩm

Thông thường, khi bạn truy cập vào một website bán hàng nào đó điều đầu tiên bạn sẽ bắt gặp sẽ một danh sách các hình ảnh về sản phẩm mà trang web đó cung cấp. Nhưng điều này đó đã trở nên quá cũ kĩ rồi, Labella Mafia Clothing đã dùng những đoạn video ngắn để ghi lại cảnh người mẫu tạo dáng với nhiều bộ đồ thời trang rồi dùng chúng làm công cụ trưng bày. Nhờ cách thức khá độc đáo này mà thương hiệu thời trang của họ nhanh chóng được nhiều người biết đến.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về những lợi thế mà Video Marketing mang lại cho kinh doanh online và cách tận dụng nó để làm tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng. Với rất nhiều lợi ích như vậy, tại sao bạn không thử làm một clip về sản phẩm của mình ngay bây giờ nhỉ?

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FDI  

Địa chỉ:  Số 9B, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 0433.838.999

Từ khóa :
Hỗ trợ trực tuyến