Email có thể sẽ biến mất vào năm 2020

Trong cuộc sống hiện đại hiện nay, email đang dần trở nên ít quan trọng hơn. Có rất nhiều những nhóm đối tượng chỉ liên lạc với nhau thông qua mạng xã hội. Và hầu như bạn bè không bao giờ còn gửi email cho nhau nữa. Thay vào đó, họ bắt đầu gửi tin nhắn SMS hoặc chat trên Facebook. Thậm chí, một số người khách còn thích dùng các ứng dụng OTT để trao đổi hơn email.

Nhiều công ty đã sử dụng các công cụ mạng xã hội để trao đổi công việc trong các nhóm nội bộ. Phương thức giao tiếp mang lại sự tiện lợi hơn email, mọi người sẽ dễ trao đổi, tiếp cận, và nhìn thấy ý kiến của nhau hơn so với email.

Trong khi đó, chúng ta có thể nhận thấy những khuyết điểm đáng kể của email. Chẳng hạn, mọi người có thể không phản hồi hoặc họ phản hồi rất chậm. Nhưng mỗi khi bị “gọi tên” trên mạng xã hội, thì họ hầu như không thể nào trốn tránh được. Bên cạnh đó, các bộ lọc như thư rác dù có vẫn hoạt động cũng không hiệu quả. Có lẽ không ít người cảm thấy rất khó chịu khi mở inbox ra và nhận được vô số thư rác trong đó.

Chính vì một số lý do trên, người ta dự đoán rằng đến năm 2020, mọi người sẽ sử dụng một phương thức giao tiếp điện tử khác để thay thế cho email. Và ở các thế hệ 9x, có thể nhiều người không có tài khoản email cá nhân, hoặc nếu có, thì cũng hiếm khi kiểm tra mail.

Tất nhiên, mọi thứ rất khó có thể tưởng tượng vào thời điểm này, và trong 5 năm nữa sẽ là một quãng thời gian dài đối với thế giới công nghệ. Vào năm 2010, một số ứng dụng như SnapChat hầu như chưa ra đời.  Ở năm 2010, người dùng Twitter chỉ gửi đi được khoảng 50 triệu tweet mỗi ngày. Thế nhưng 5 năm sau, tức là năm 2015, họ có thể gửi đi trên 500 triệu tweet mỗi ngày.

Vào năm 2015 này, email cảm tưởng như đã không còn được chào đón nhưng trước. Và  đến năm 2020, rất có thể email sẽ không phải là phương thức liên lạc chính, thậm chí  không đưa địa chỉ email vào danh thiếp nữa. Ở thời điểm hiện tại, rất khó để nói email sẽ bị phương thức liên lạc điện tử nào thay thế. Tuy nhiên, một điều có vẻ chắc chắn  đó là email sẽ biến mất vào năm 2020.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FDI 

Địa chỉ:  Số 9B, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 0433.838.999

Từ khóa :
Hỗ trợ trực tuyến