Hướng dẫn cách sử dụng mạng xã hội trong SEO

1. Chiến lược phát triển Google+

Google + được xem là nền tảng của mạng xã hội mà Google tạo ra. Ở Việt Nam, ngoài facebook ra thì Google chắc chắn là trang mạng lớn thứ 2 thu hút được nhiều người dùng nhất. Vì thế, Google+ sẽ vô cùng có ích nếu các SEOer biết cách tận dụng nó để làm SEO.

Chia sẻ các bài viết lên G+ giúp bài viết của bạn tăng độ uy tín hơn rất nhiều.

2. Tích hợp thêm nút “+1” vào website

Google vẫn thường xuyên add +1 vào trong chính những quảng cáo của họ. Do vậy, việc tích hợp thêm nút +1 vào website ở những nơi bạn muốn sẽ tăng độ uy tín cho bài viết, website của bạn. Mỗi một click vào +1 của người đọc sẽ tác động tích cực tới việc giúp website trở nên uy tín hơn với Google.

3. Thường xuyên cập nhật nội dung website lên mạng xã hội

Khi bạn cập nhật nội dung liên tục trên các mạng xã hội sẽ giúp nội dung của bạn có được bộ lập chỉ mục nhanh hơn. Google sẽ index các bài viết đó nhanh hơn nhờ vào các bot thường trực trên này.

4. Xây dựng nội dung chia sẻ trên mạng xã hội

Nếu nội dung của bạn thực sự hữu ích thì tốc độ lan truyền trên các trang mạng xã hội là rất nhanh. Kể cả những người bạn không biết hay trong vòng kết nối của bạn cũng chia sẻ được nội dung hữu ích chỉ nhờ vào người khác trong vòng kết nối.

5. Thiết lập mối quan hệ và tăng lượng người theo dõi

Tất cả những quan hệ mà ta tạo lập và duy trì trên mạng xã hội đều có tác động đến kết quả tìm kiếm của chúng ta. Khi bạn có nhiều nội dung hữu ích thì hãy chia sẻ trên mạng xã hội. Các follower sẽ giúp ta tạo thêm uy tín các bài viết hay nội dung chia sẻ ngay cả khi họ không phải là thành viên của mạng xã hội ta chia sẻ link.

Mỗi follower có thể sẽ nhìn thấy website của bạn trong trang kết quả tìm kiếm của họ trên Google. Thu hút được càng nhiều Follower thì website của bạn càng có nhiều lợi thế.

6. Tận dụng mạng xã hội Pinterest

Pinterest gửi traffic nhiều tương đương với Twitter bạn có biết điều này không? Và nó còn nhiều hơn cả G+, Youtube và Linkedln cộng lại. Nó được xem là trang mạng xã hội chia sẻ hình ảnh nên rất hữu ích trong SEO hình ảnh. Do vậy, bạn nên tận dụng Pintersest để nâng tầm website của mình.

Có thể thấy rằng, phương thức SEO mạng xã hội ngày càng quan trọng và phổ biến. Tuy nhiên, nó không thể thay thế hoàn toàn các phương pháp SEO truyền thống. Nhưng mạng xã hội là vũ khí SEO rất lợi hại, chúng ta nên tận dụng nó để có thể nâng cao sức cạnh tranh cho website.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FDI 

Địa chỉ:  Số 9B, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 0433.838.999

Từ khóa : dịch vụ seo
Hỗ trợ trực tuyến