Hướng dẫn cách thiết kế website đẹp

Cách thiết kế web đẹp phải đảm bảo các yếu tố

1.Về giao diện

Giao diện phải được thiết kế bởi người có kinh nghiệm, đáp ứng được 3 mục đích chủ đạo:

+ Tính hiện đại: Xu hướng màu sắc, hình ảnh, biểu tượng luôn được thay đổi theo nhu cầu cuộc sống của con người. Vì vậy, trong thiết kế giao diện website luôn xuất hiện những màu sắc đặc trưng cho cuộc sống hiện đại của người sử dụng.

 Một số biểu tưởng hiện đại, mới như (facebook, twitter, social, iphone). Đây là một cách thể hiện mới, được áp dụng một cách linh hoạt từ vào trong trang web.

+ Tính sáng tạo: Đây là cách thiết kế web đẹp mà nhà thiết kế muốn gửi gắm thông điệp của mình tới người dùng thông qua việc sáng tạo ra cách thể hiện riêng, không giống với đối thủ cạnh tranh. Sự sáng tạo luôn để lại ấn tượng sâu sắc với người dùng, đó là cảm giác thích thú với những thứ mới lạ, không giống với những gì đã có sẵn.

+ Sự hữu dụng: Là cách thiết kế web đẹp, tạo ra một giá trị thực sự, rõ ràng cho người dùng. Đó thao tác giúp người dùng thực thi một chức năng cụ thể, hay cách quản trị website.

Bên cạnh đó, là các tổ chức bố cục, khối nội dung chính mang lại sự thuận tiện cho người xem. Đặc biệt, với những web bán hàng, thương mại điện tử, đảm bảo tính hữu dụng là một vấn đề rất quan trọng.

2. Lập trình code đẹp

Lập trình code đẹp là một khái niệm cũng khá xa lạ với những ai không am hiểu về lập trình web. Nhưng chúng ta có thể hiểu một cách rõ ràng ở 2 góc độ web đẹp về code và CSS.

+ CSS đẹp: Là cách thiết kế website đẹp phải phải chuẩn CSS, viết theo đúng các yêu cầu của CSS2, đã được test qua bởi W3C. CSS đẹp phải đảm bảo website được hiển thị tốt trên các trình duyệt như : firefox, chrome,IE, safira, android brower, opera, …) giúp việc hiển thị không bị vỡ hình và không bị lỗi.

+ Code đẹp: Tuân thủ các quy trình về code hàm lập trình cho từng loại ngôn ngữ khác nhau như  (ASP, PHP,..) và từng CMS (Wordpress, joomla, Bitrix Site Manager) . Ngoài ra, mã code cần được kiểm tra để đồng bộ và tối ưu với hệ thống web server + database.

3. Nội dung web đẹp

Cách thiết kế web đẹp không chỉ chú trọng tới giao diện và code, mà nội dung cũng khá quan trọng, nó được coi là xương sống của mọi website.

+ Nội dung đẹp tức là phải chuẩn từng câu chữ, cho tới hình ảnh web và hình ảnh đi kèm. Các thẻ phải xen kẽ giữa nội dung và media phù hợp và đầy đủ.

+ Việc chuẩn từng hình ảnh và từng chữ phải được trình bày một cách rõ ràng, phân chia paragraph phải theo hệ thống số(1,2,3…) hoặc theo an pha b(a,b,c…). Bên cạnh đó, kích cỡ chữ phải vừa đủ đọc, màu background của nền web không được trùng với màu chữ…

+ Hình ảnh và video được thiết kế trên trang web phải thể hiện đúng thông điệp và tính liên quan cao. Ngoài ra, hạn chế những ngôn từ và hình ảnh chỉ mang tính chất trang trí cho website.

Cách thiết kế website đẹp bao gồm đảm bảo tính thẩm mỹ về giao diện, chuẩn CCS, code và nội dung. Trong bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ những gì mà mình có thể làm được, giúp bạn sở hữu một trang web đẹp và chuyên nghiệp để khẳng định vị thế của mình trên thị trường.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FDI 

Địa chỉ:  Số 9B, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 0433.838.999

Hỗ trợ trực tuyến