Kinh doanh trên mạng xã hôi và những chiêu trò gian lận

1. Lập tài khoản giả mạo

Ngày nay, hầu hết các cửa hàng online đều có rất nhiều lượt thích và lượt theo dõi. Bạn nghĩ sao khi tất cả những những lượt theo dõi đó đều là tự nhiên? Song, theo một báo cáo của Facebook chỉ ra rằng, hiện có khoảng 7% là giả mạo trong số 1,4 tỷ tài khoản.

Mục đích của việc tạo ra hồ sơ giả này là vì lợi nhuận. Cửa hàng sẽ tăng độ tin cậy và khách hàng cho sản phẩm của mình khi có được nhiều lượt thích và theo dõi.

2. Đánh giá giả mạo

Các đánh giá 5 sao về cửa hàng, sản phẩm sẽ luôn là cơ sở tuyệt vời để đưa khách hàng đến với quyết định mua hàng. Với một số cửa hàng khác, họ còn có chính sách trả tiền cho những khách hàng đánh giá tốt về sản phẩm của họ.

Để có thể giảm thiểu tối đa những rủi ro trên, người mua hàng cần phải cảnh giác với các đánh giá quá tốt hay thiếu thông tin cụ thể. Bạn cần kiểm tra các nguồn đánh giá này xem liệu mối quan hệ của họ với khách hàng này là gì? Những tài khoản này có thực sự tồn tại không?

Cuối cùng kiểm tra thông tin dựa trên các nền tảng và nhiều kênh khác nhau.

3. Hàng giả

Với người tiêu dùng, hàng giả, hàng kém chất lượng không còn là điều quá lạ lẫm. Ngay cả những thương hiệu uy tín cũng có thể bị làm giả. Việc trộn lẫn hàng thật với hàng giả khiến nhiều người gặp khó khăn trong việc xác thực sản phẩm.

Để có thể đối phó với tình trạng này, bạn nên kiểm tra thật kỹ lưỡng nguồn gốc của các gian hàng, và đặt nhiều câu hỏi, tham khảo nhiều nguồn để xác minh tính chính xác.Nếu mức giá quá tốt để có thể tin, thì đừng tin.

4. Che giấu mức giá cuối cùng

Một số chi phí phụ như tiền vận chuyển hàng hóa có thể sẽ bị giấu đi, cho tới thời điểm thanh toán cuối cùng. Hãy nhớ rằng, không có gì là miễn phí cả, dù bạn có trả chi phí cho việc vận chuyển hay không.

Gọi điện, kiêm tra thông tin một cách kỹ lưỡng trước khi thanh toán và nếu cần thiết thì in ấn hóa đơn điện tử nhằm đảm bảo mức giá cuối cùng chính là số tiền mà bạn sẽ phải trả.

Trên đây là 4 chiêu trò kinh doanh trên mạng xã hội mà bất kỳ người tiêu dùng nào cũng nên đề phòng cảnh giác…

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FDI  

Địa chỉ:  Số 9B, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

 

Chuyên viên tư vấn: 0433.838.999

Từ khóa :
Hỗ trợ trực tuyến