Làm thế nào để quản lý dự án thiết kế website thành công?

Cách quản lý dự án thiết kế website hiệu quả

Xác định mục tiêu

Xác định mục tiêu là điều quan trọng nhất mà bạn nên làm nếu muốn quản lý tốt dự án thiết kế website của mình. Bạn phải hiều được nhiệm vụ và mục đích của dự án này là gì? Nếu khách hàng không cung cấp đủ thông tin, yêu cầu thì bạn cần tự vạch ra mục tiêu và đề xuất ý tưởng phù hợp với trang web.

Phát huy nguồn lực

Để đạt được mục tiêu một cách nhanh chóng và hiệu quả, bạn cần phát huy được nguồn nhân lực, tiền bạc và trang thiết bị? Thông thường, bạn sẽ không phải là người trực tiếp điều khiển, nhưng bạn sẽ quản lý chúng theo một khuôn mẫu. Công thành công hay không, khó hay dễ đều phụ thuộc vào cách mà bạn làm việc và quản lý mọi thứ.

Kiểm soát thời gian biểu

Bạn cần xác định được thời gian hoàn thành dự án cũng như những kế hoạch để phát triển chúng. Để quản lý dự án thiết kế website thành công, bạn cần linh hoạt trong việc sử dụng thời gian, không nên hoang phí bất cứ một phút giây nào.

Nếu bạn sử dụng quá mức thời gian quy định, dự án sẽ chậm tiến, đồng nghĩa với việc ngân sách cũng bị chậm…

Thực hiện theo nhóm

Để quản lý dự án thiết kế website tốt thì cần kết nối được nhóm người sẽ thực hiện dự án đó. Hãy tập hợp những người trong nhóm và bắt đầu thảo luận để đưa ra phương hướng giải quyết tốt nhất. Mỗi người sẽ phụ trách một lĩnh vực chuyên môn như thiết kế đồ họa, phối màu, nội dung…Công việc của bạn là quản lý nhóm, phân tích và tổng hợp lại tất cả các ý kiến của mọi người.

Lên lịch cho những tiến trình

Cần vạch ra những chuyên đề của dự án và lập danh sách những điểm cụ thể trong mỗi tiến trình tổng quát đó. Đây cũng là bước khá quan trọng mà người quản lý dự án thiết kế website cần biết. Điều này sẽ giúp bạn nắm rõ được những hoạch định, được sắp xếp theo bước, theo cấp bậc chuyên sâu hơn.

Sau khi hoạch định, bạn cần xác định được tiến trình nào sẽ bắt đầu đầu tiên? Kế tiếp là tiến trình nào? Và có những tiến trình nào có thể thực hiện được cùng một lúc với các phương án khác…

Yêu cầu thẩm định lại dự án

Người quản lý phải biết cách nên tạo ra giới hạn hợp lý về thời gian, tiền bạc và tài năng. Bạn cần làm một bản tường trình và yêu cầu những điều không thực tế trong dự án cho khách hàng.

Đừng quá cứng nhắc

Là một người quản lý dự án thiết kế website việc đề ra kế hoạch làm việc và nguyên tắc cho bản thân là một điều rất tốt, nhưng đừng quá cứng nhắc, bởi kế hoạch đó hoàn toàn có thể thay đổi được.

Hãy điều chỉnh công việc sao cho phù hợp với dự án từ những ý kiến phản hồi từ người trong nhóm hoặc bên ngoài.

Quan sát tiến triển của nhóm

Nếu bạn là một người quản lý dự án thiết kế website thì hãy thể hiện sự nhiệt huyết của mình ngay khi bắt tay vào dự án. Đồng thời, hãy hướng dẫn người trong nhóm bằng cách nào đó có thể dễ tiếp thu nhất.

Điều này không chỉ giải quyết kịp thời mọi rắc rối trước khi nó trở nên nghiêm trọng mà còn tạo ra một không khí làm việc hòa đồng giữa các thành viên trong nhóm.

Ghi chép lại mọi thứ

Hãy viết ra những điều mà mình cần phải thay đổi trong cách làm việc và vì sao? Bởi mỗi một giai đoạn đều nảy sinh ra nhiều vấn đề nên hãy ghi chép lại và cách mà bạn đã điều chỉnh ra sao?

Nếu bạn không thể nhớ được hết mọi việc thì hãy ghi chép chúng ra một cuốn sổ, để bạn có thể sử dụng chúng khi cần thiết.

Để quản lý dự án thiết kế website thật hiệu quả, bạn nên cập nhật thường xuyên về tiến độ làm việc cho khách hàng và cấp trên của mình. Đừng ngần ngại vạch ra những bước tiến của mình trong quá trình làm việc. Song song với đó, là cách làm việc nhóm giữa các thành viên, không chỉ bạn giỏi mà hãy làm sao cho cả nhóm cùng giỏi. Như vậy mới thực sự là một nhà quản lý tốt, một nhà lãnh đạo giỏi.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FDI 

Địa chỉ:  Số 9B, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 0433.838.999

Hỗ trợ trực tuyến