Marketing Online dành cho người mới bắt đầu kinh doanh

Bí quyết Marketing Online cho người mới kinh doanh

1. Mục tiêu kinh doanh là gì?

Lý do mà nhiều người thất bại trên con đường kinh doanh online đó là không chịu tìm kiếm thông tin, nghiên cứu thị trường và không xác định được mục tiêu của mình.

Việc tìm kiếm thông tin thị trường, nghiên cứu thông tin thị trường và khảo sát có thể chiếm thời gian nhưng bạn đừng nản chí vì đây là điều cực kì quan trong trong việc xây dựng marketing online hiệu quả cho việc kinh doanh online của bạn. Một vài câu hỏi đặt ra mà bạn cần có câu trả lời trong giai đoạn này.

+ Lĩnh vực bạn quan tâm và muốn kinh doanh là gì?

+ Nhu cầu về sản phẩm/dịch vụ hiện nay và trong vài năm tới như thế nào?

+ Xem xét tới sức mạnh của đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực?

+ Mức giá đưa ra so với thị trường có chấp nhận được không?

+ Sản phẩm mình có ưu điểm gì? Dựa vào đâu để cạnh tranh với thị trường?

2. Tập trung vào phân khúc thị trường nhỏ

Hãy chọn đối tượng khách hàng ở phân khúc thị trường nhỏ khi mới bắt đầu kinh doanh online. Điều này sẽ giúp cho bạn dễ dàng thực hiện marketing online thành công hơn. Đối với giai đoạn đầu bạn cần đầu tư lớn cho việc marketing online đó là internet marketing nhằm mục đích quảng bá thương hiệu và sản phẩm đến tay nhiều người dùng hơn là việc tập trung vào phân khúc thị trường lớn.

Ví dụ: Bạn tập trung vào 1, 2 sản phẩm balo duy nhất thay vì có một trang web bán đầy đủ các loại mặt hàng ba lô, túi xách, cặp như: Balo du lịch, ba lô thể thao, cặp học sinh, ba lo laptop.... Bằng cách này bạn có thể tập trung sâu hơn vào việc marketing online, vừa đỡ tốn chi phí và tiết kiệm thời gian hơn. Khi đã thành công với 2 sản phẩm chủ lực thì bạn có thể mở rộng sản phẩm hơn.

3. Kiếm tiền thông qua website

Website được coi như một gian hàng trong việc kinh doanh online. Thông qua gian hàng này bạn có thể bán sản phẩm của mình để kiếm tiền. Có 3 lựa chọn giúp bạn kiếm tiền thông qua website như sau.

+ Bán hàng trực tuyến trên website : . Người dùng có thể truy cập và mua hàng trực tuyến thông qua website. Bằng việc bày bán các dịch vụ, sản phẩm của mình trên website

+ Trung gian bán hàng : Họ tìm kiếm khách hàng và giới thiệu khách hàng đến website bán hàng và nhận được tiền hoa hồng từ người bán (nếu khách hàng mua).

+ Đặt quảng cáo trên website: Bạn có thể bán quảng cáo, liên kết website trên website bạn để thu lại một khoản tiền cho mình. Nếu website của bạn thu hút được nhiều người ra vào hàng ngày

4. Xác định cung, cầu, giá cả thị trường

Khi thực hiện việc ngày thì chắc chắn rằng bạn đã xác định được phân khúc thị trường nào có tiềm năng nhất có thể giúp bạn kiếm được lợi nhuận.

Những yếu tố tiếp theo bạn cần xem xét là : Cung, cầu, giá trị trường. Đối với thị trường lý tưởng nhất dành cho bạn là : Cầu cao, cung thấp, giá cao.

Với 4 yếu tố trên, giúp cho việc Marketing Online của bạn trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Đặc biệt là với những người mới bắt đầu bước chân vào con đường kinh doanh Online. Nó sẽ thực sự hiệu quả và bổ ích với bạn đấy!

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FDI 

Địa chỉ:  Số 9B, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 0433.838.999

Từ khóa :
Hỗ trợ trực tuyến