Một số lưu ý để thiết kế Menu đẹp, ấn tượng cho website

Một số lưu ý nếu muốn sở hữu một menu website đẹp

1. Nên liệt kê các dịch vụ chính trong Menu

Thiết kế menu website đẹp là nơi cung cấp các thông tin về sản phẩm dịch vụ cho khách hàng. Tuy nhiên, rất nhiều doanh nghiệp mắc sai làm khi đưa từ “Dịch vụ” vào Menu. Điều này làm cho khách hàng mất khá nhiều thời gian và thao tác để tìm kiếm sản phẩm. Để mang lại sự thuận tiện cho khách hàng, bạn nên liệt kê các dịch vụ chính để trong Munu. Cách này có tác dụng tốt hơn cho việc SEO, giúp họ tìm kiếm được thông tin nhanh chóng mà không cần phải click nhiều.

2. Không nên đặt Menu chính quá dài.

Khi liệt kê quá nhiều sản phẩm/dịch vụ  lên Menu khiến Menu của bạn dài ra. Điều này vô tình khiến khách hàng khó lựa chọn và lâu ra quyết định. Chính vì vậy, khi thiết kế menu website bạn chỉ nên đưa ra các sản phẩm chủ lực, giúp Menu của bạn không quá dài và hợp với thiết kế chung của website.

3. Thiết kế Fly-out để thu gọn Menu

Trong trường hợp bạn muốn cung cấp nhiều sản phẩm lên Menu thì hãy thiết lập trạng thái “fly-out” cho nó. Đây là dạng Menu mà khi bạn đưa con chỏ chuột vào, nó sẽ hiện ra các menu con. Khi sử dụng cách này, bạn hãy  nhóm các sản phẩm mà bạn cung cấp vào các nhóm lớn hơn, rồi đạt chúng vào các fly-out menu, Menu của trang web sẽ gọn gàng hơn rất nhiều. Trong trường hợp không thể nhóm các sản phẩm của mình theo các nhóm nhỏ hơn thì bạn nên sử dụng Mega Menu và liệt kê các sản phẩm thành nhiều cột, tiết kiệm thời gian click chuột cho khách hàng.

4. Không cần thêm nút “Trang chủ” vào Menu chính

Khi thiết kế menu cho website, bạn không cần đưa nút “Trang chủ” lên Menu chính. Hãy ưu tiên vị trí này cho các sản phẩm, dịch vụ chính của mình. Còn liên kết quay về trang chủ, bạn có thể đặt nó vào logo.

5. Không sử dụng Textlink quá dài

Khi đặt các textlink trên thanh Menu, suy nghĩ thật kỹ để thu gọn một cách tối đa. Menu của bạn sẽ rất tốn diện tích nếu như để một textlink quá dài. Trong khi đó, người dùng cũng không vì textlink dài mà có tỷ lệ click tăng lên, mà chỉ làm họ thêm rối mắt.

Lời khuyên cho bạn là nên chọn những text link chỉ có 2-3 từ, giúp Menu gọn gàng, hấp dẫn click chuột. Ngoài ra, bạn không nên sử dụng menu ở dạng hình ảnh, vì Google không thể đọc, hiểu nút đó.

6. Lựa chọn thứ tự các nút hợp lý

Để thiết kế menu đẹp cho website, hãy liệt kê những nút bạn định làm, và hãy dành thời gian để sắp xếp tất cả sao cho hợp lý và logic. Sau khi đã xác định được các nút trên Menu, hãy thiết kế nó, đặt ở phần header của website, và nhớ đừng thay đổi menu ở tất cả các trang trong website của bạn.

Xu hướng thiết kế menu website đẹp phổ biến hiện nay

+ Thiết kế Menu kèm theo icons:Với cách này giao diện dễ chuyển hướng hơn, các nhà thiết kế website thường sử dụng các biểu tượng hấp dẫn.Menu dạng này cũng có thể ở bên trái hoặc bên phải trang tùy theo từng cách sắp đặt của mỗi website

Thiết kế Menu phong cách: Một điều thú vị là phong cách này được sử dụng không chỉ trên các trang web liên quan đến Apple, mà còn trên các trang web mà không trực tiếp liên quan đến Mac.

Thiết kế Menu nằm bên “cạnh” trang web: Các menu dạng này thường được sắp xếp phía cạnh bên trái của trang web, giúp trang web trông có vẻ gọn gàng hơn

Thiết kế Menu dạng vẽ tay: Thiết kế menu cho website dạng này thường thể hiện rõ phong cách của từng cá nhân, với một kiểu thiết kế khá lạ mắt theo kiểu dạng vẽ tay.

Ngày nay, phong cách thiết kế menu đẹp cho website rất đa dạng và phong phú.  Tuy nhiên, tùy thuộc vào mỗi trang web để lựa chọn kiểu thiết kế menu khác nhau để mang lại hiệu quả cao nhất.  

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FDI 

Địa chỉ:  Số 9B, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 0433.838.999

Từ khóa :
Hỗ trợ trực tuyến