Một số tiêu chí để xây dựng backlink chất lượng

Sau đây là một số tiêu chí xây dựng Backlink thực sự chất lượng mà FDI muốn chia sẻ đến các bạn đang còn băn khoăn về điều này:

1.Backlink ở các Website có cùng chủ đề

Việc xây dựng site có cùng chủ đề thì sẽ giúp cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn được nhiều người biết đến và được quan tâm nhiều hơn. Vì thế, mức độ được ưu tiên các site này sẽ cao hơn nhiều so với những site không thuộc cùng lĩnh vực mới mình. Và Google luôn coi trọng điều này.

Khi bạn làm trên cùng trên một lĩnh vực, không chỉ được nhiều người dùng quan tâm mà đó còn là tiêu chí đẻ Google đánh giá website của bạn như thế nào. Nó có thực sự chất lượng hay không thì dựa vào đó thứ hạng từ khóa của bạn sẽ được đánh giá cao nhất.

2. Backlink ở site có Pr cao

Ngày nay mặc dù Pr của Website không còn được chú trọng quá nhiều nữa, tuy nhiên một website có Pr cao thì cũng giúp cho việc đánh giá chất lượng website đó thế nào. Chính vì thế ta cũng không thể bỏ qua điều này. Nhưng các bạn sẽ phải lựa chọn được các site Pr cao đó dựa vào những yếu tố cơ bản nhất như lượt index site đó thế nào, link out có quá nhiều hay không?

3. Backlink ở những Website có ít link out

Một website có quá nhiều link out đi ra ngoài thì giá trị của website đó sẽ bị giảm đi đáng kể. Nó cũng giống như việc chúng ta đổ 1 xô nước vào 1 cái cốc. Nếu chúng ta chỉ cho vào đó 1 cái thì cái cốc đó sẽ bị đầy nước, còn nếu chúng ta đổ vào nhiều cái khác thì nó sẽ được san ra làm nhiều. Website cũng vậy, bạn càng ít link out thì link trên website đó lại càng có giá trị cao. Giá trị link sẽ nhận được từ site đó được nhiều hơn.

4. Backlink ở trang chủ

Trong trang web link ở trang chủ có giá trị cao nhất. Tất cả những người dùng đầu tiên khi truy cập vào website thì đều vào trang chủ đầu tiên. Chính thế tất cả những thông tin  đó sẽ được mọi người quan tâm nhiều nhất, giúp cho người đọc có thể hiểu được website đó đang cung cấp sản phẩm /dịch vụ gì. Sức mạnh của trang chủ tăng bao nhiều thì các trang con cũng sẽ được ảnh hưởng trực tiếp một cách đáng kể.

5. Backlink trong nội dung

Việc chèn link trong những nội dung sẽ giúp chúng ta có thể giữ chân người dùng ở lại trên website một cách lâu nhất. Link đặt trong nội dung luôn được đánh giá cao. Nó không chỉ giúp bạn điều hướng được website và còn giúp cho người đọc có thể tìm kiếm được thông tin một cách nhanh nhất. Do vậy mà việc điều hướng bot trong bài viết sẽ là điều cực kỳ quan trọng. Nó quyết định đến sức mạnh của danh mục hay bài viết đó.

6. Backlink đặt ở vị trí dễ Click

Thông thường các người dùng sẽ đọc theo chiều từ trên xuống dưới, vì vậy việc đặt link ở những vị trí dễ quan sát sẽ khiến người dùng dễ click vào hơn.

7. Backlink trong bài tự viết

Với mỗi bài tự viết việc chèn link trong đó giúp cho chúng ta điều hướng người dùng tốt hơn. Link trong đó sẽ giúp cho người dùng hiểu rõ được nội dung xung quanh bài viết đó như thế nào.

Hãy cố gắng đặt các link một cách tự nhiên sao cho người đọc không  cảm thấy khó chịu.

8. Link dofollow

Giá trị của link dofollow luôn được mọi người chú trọng đến. Nó không những giúp điều hướng bot index tới Website của mình một cách dễ dàng mà còn là yếu tố giúp chúng ta tăng Pr. Các bạn nên cân đối link dofollow sao cho hợp lý nhất.

Việc đi kiếm link dofollow cũng không quá khó, bạn có thể chèn ở chữ ký, trong profile của mình hoặc comment trên blog link dofollow. Hãy lựa chọn cho mình mjiwngx link dofollow chất lượng nhất nhé !

9. Backlink từ các site khác IP

Đa dạng hóa link từ các nguồn ip khác nhau sẽ giúp website của chúng ta được biết đến nhiều hơn. Đồng thời giúp thứ hạng website của mình đạt vị trí cao nhất trên công cụ tìm kiếm. Bạn càng có nhiều link từ những site khác thì thương hiệu của bạn càng được nhiều người biết đến.

Nó không chỉ tăng độ phủ thương hiệu lên mà còn giúp cho thứ hạng từ khóa của mình lên top cao. Bạn cũng cần phải lưu ý lựa chọn những site có chất lượng, tránh đặt link một cách vô tội vạ sẽ khiến cho bạn dễ dính thuật toán Google.

10. Backlink ở các web có traffic cao

Với những trang web có lượt truy cập cao thì giá trị link được liên kết trên đó được đánh giá là chất lượng nhất. Traffic càng cao thì  lượng truy cập tới website của bạn càng nhiều. Không chỉ nhuywngx giá trị liên kết trên đó được ảnh hưởng mà còn giúp cho website của mình được biết đến. Vì thế mà ta khi đặt link cần lựa chọn những trang có traffic cao , liên quan đến chủ đề của mình .

11. Backlink có chỉ số DA và PA cao

Với những Website có chỉ số Da và Pa cao thể hiện được độ uy tín và độ mạnh của nó. Giá trị link trên những trang có độ uy tín cao luôn được Google coi trọng và đánh giá. Nó chứng minh được cho công cụ tìm kiếm thấy rằng Website đó có phát triển lâu dài và để phục vụ người dùng và Google.

Chỉ số này không phải của Google nhưng vẫn được Google quan tâm và đánh giá cao nhất. Để có được những chỉ số này bạn cần phải xây dựng được một nội dung tốt thu hút người truy cập, và  link liên kết từ những site có độ uy tín nhất như link từ site gov, edu.

12. Tuổi đời của Backlink

Tuổi đời link càng cao thì giá trị link càng chất lượng. Nó giống như việc bạn post 1 bài trên diễn đàn mà được rất nhiều đọc và comment thì giá trị bài viết đó sẽ luôn được quan tâm nhiều nhất.

Tuổi đời link được Google đánh giá chất lượng khá cao. Một vấn đề mà nhiều người quan tâm trong quá trình diễn ra nó có thể kéo dài 1 tháng hoặc thậm trí 1 năm. Tuổi đời càng cao thì giá trị càng chất lượng.

13. Backlink có tỉ lệ Click cao

Để xây dựng được những link có tỉ lệ click cao thì trước tiên tiêu đề của bạn phải thực sự thu hút người dùng. Tuy nhiên , làm thế nào để làm được điều đó thì việc đặt tiêu đề thu hút người đọc cũng cần được bạn quan tâm. Tránh những trường hợp tiêu đề của bạn quá dài  , hãy tự nghĩ ra một câu nào đó mà chứa từ khóa hấp dẫn người đọc.

14. Backlink từ các site GOV, EDU

Các Website này luôn được Google coi trọng. độ trust của backlink trên đó là rất cao. Chính thế  khi xây dựng link bạn nên làm cả trên những site đó. Bạn cũng cần phải lựa chọn site gov ít link out thì sẽ hiệu quả cao hơn.

Có  nhiều người mua những tên miền .gov hoặc .edu để sử dụng với những mục đích khác cũng bởi vì nó là tên miền của chính phủ , tổ chức nên đươc Google list thành những site uy tín.

15. Hệ thống Backlink có nhiều Backlink chất lượng

Link của có nhiều link chất lượng khác bầu chọn thì tương đương với việc giá trị link của bạn sẽ được đánh giá cao. Điều này không hề khó khi xây dựng tren website có cùng chủ đề. Mọi người sẽ cùng nhau thảo luận về một vấn đề nào đó đang được nhiều người quan tâm đến. Chính vì thế link ở đây sẽ đem lại giá trị cao.

16. Backlink có nhiều like, share

Link  càng được nhiều người like, share thì sẽ giúp cho bạn đưa thông điệp tới người sử dụng một cách rộng rãi nhất. Nó khiến cho nhiều người có thể quan tâm đến bạn hơn . Việc xây dựng trên các mạng xã hội cũng mới được Google quan tâm và đánh giá cao.

Vì vậy chúng ta không nên bỏ qua việc quảng bá trên các mạng xã hội lớn như Facebook, G+, Twiter…Đây sẽ là nơi giúp ta tiếp cận khách hàng một cách nhanh nhất. Từ đó bạn có những kế hoạch tiếp thị hướng tới các đối tượng đang quan tâm đến lĩnh vực của mình.

17. Backlink có nhiều comment chất lượng

Với một chủ đề mà bạn đưa ra có rất nhiều người quan tâm, chia sẻ, hay comment thì giá trị link đó được đánh giá là chất lượng. Người dùng sẽ click để tìm hiểu. Một chủ đề được nhiều người đánh giá thì nó sẽ giúp cho chủ đề của ta được quan tâm nhiều hơn.

 Từ đó người đọc sẽ lượng click thông qua những link có liên quan mà bạn cung cấp cho người đọc. Như vậy có thể thấy rằng không chỉ link comment chất lượng mà view từ link đó về website của bạn cũng tăng cao.

18. Backlink có nhiều view

Một bài viết được nhiều người đọc quan tâm, thì điều đó chứng tỏ rằng chủ đề của bạn cung cấp cho người dùng là những thông tin hữu ích. Vì thế mà link trong đó sẽ được đánh giá cao.

Kết luận

Trên đây là 18 tiêu chí giúp cho bạn có thể đánh giá được link chất lượng là như thế nào. Điều này sẽ khiến bạn có được một kế hoạch xây dựng link tốt nhất, tránh được những thuật toán mà Google đưa ra.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FDI 

Địa chỉ:  Số 9B, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 0433.838.999

Từ khóa :
Hỗ trợ trực tuyến