Nên thiết kế web bằng loại ngôn ngữ gì?

Sau đây, FDI sẽ cho bạn một vài lời khuyên, giúp bạn lựa chọn được một loại ngôn ngữ phù hợp với website của mình nhất.

Nên thiết kế web bằng ngôn ngữ gì?

+ HTML: Ngôn ngữ HTML hay còn được gọi là ngôn ngữ tĩnh, bởi nó được làm hoàn toàn bằng tay một cách thủ công. Chính vì vậy, để xây dựng từng trang HTML và lắp ráp thành một website hoàn chỉnh sẽ mất rất nhiều thời gian. Cũng vì thế các dự án làm website thường không sử dụng nó đơn lẻ mà sẽ kết hợp với các ngôn ngữ khác như: ASP.NET, Sctipt, PHP,…

+ Java Script: So với các loại ngôn ngữ khác, đây là ngôn ngữ thiết kế được đánh giá là có độ bảo mật cao nhất hiện nay. Do vậy, nó thường được sử dụng cho những loại dự án có quy mô lớn, rất lớn. Nhưng cũng vì ưu điểm nổi bật đó, mà chi phí để thiết kế loại ngôn ngữ này rát cao. Mặc dù Java Script không được dùng một cách thông dụng nhưng cũng phần nào trả lời được cho câu hỏi nên thiết kế web bằng ngôn ngữ gì?

+ ASP.NET:  Được kế thừa và phát triển từ ASP nên ASP.NET  có rất nhiều ưu điểm nổi bật như khả năng thiết kế tùy biến rất cao, tính bảo mật cho tới cộng đồng hỗ trợ. Tuy nhiên, vì ASP.NET có đụng tới vấn đề bản quyền của Microsoft nên chi phí để thiết kế website bằng loại ngôn ngữ này sẽ cao hơn PHP, nhưng bù lại website của bạn sẽ được bảo mật một cách tốt nhất.

+ PHP: Nên thiết kế web bằng ngôn ngữ gì? PHP là được xem là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Cũng bởi nó là một ngôn ngữ mở hoàn toàn miễn phí. Sở hữu một cộng đồng đông đảo sử dụng là một thế mạnh vượt trội rất lớn của PHP. Giá thành của loại ngôn ngữ này rất rẻ, nhưng bù lại thì tính bảo mật chưa được tốt, rất dễ bị các hacker tấn công . Vì vậy, nếu sử dụng HPH thì bạn nên yêu cầu bên đơn vị thiết kế bảo mật website một cách toàn diện nhất, để website có thể phát triển một cách tốt nhất.

Vậy nên thiết kế web bằng ngôn ngữ gì? Lời khuyên dành cho bạn là…

+ Nếu muốn triển khai dự án có quy mô vừa và nhỏ với mức kinh phí hạn hẹp thì nên sử dụng ngôn ngữ HPH. Đó sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn nếu bạn muốn thực hiện một dự án có quy mô nhỏ như thế.

+ Còn với những dự án tầm trung, vừa và lớn thì nên chọn ASP.NET. Nó đảm bảo đáp ứng tốt tính bảo mật cho đến khả năng thiết kế...

+ Nhưng nếu bạn đang có ý định làm một website có quy mô lớn và rất lớn thì nên ưu tiên chọn là Java Script, bở tính bảo mật của nó cực kỳ cao.

Ngôn ngữ thiết kế web thông dụng nhất hiện nay là gì?

Ngôn ngữ thiết kế web thông dụng nhất hiện nay là những loại nào? Theo các chuyên gia thiết kế website uy tín nhất thì hiện nay có 3 loại ngôn ngữ được sử dụng một cách thông dụng nhất. Đó chính là .Net, PHP và Java.

Vậy, những lọai ngôn ngữ này có gì đặc biệt mà lại được nhiều người sử dụng ?

+ Java là một trong những ngôn ngữ thiết kế web thông dụng nhất hiện nay. Chúng ta có thể thấy được rằng, Java có rất nhiều ưu điểm nổi bật như: Sử dụng một mã nguồn mở rõ ràng, được tách biệt với HTML, tiết kiệm thời gian viết code, visual studio có khả năng tự sinh mã, hoạt động ổ định trên Linux, … Tuy nhiên, chúng có nhược điểm là hoạt động hơn chậm, config khá nhiều ,

+ PHP cũng được các nhà thiết kế website chuyên nghiệp đánh giá cao, bởi tính phổ biến, khả năng học dễ dàng, cấu hình đơn giản và hoạt động khá ổn định. Thế nhưng nhược điểm lớn nhất của loại ngôn ngữ này là chỉ chạy được trên ứng dụng web và mã nguồn không đẹp…

+ Ngôn ngữ thiết kế web thông dụng nhất hiện nay không thể bỏ qua . Net. Nhiều người cho rằng, .Net chạy hơn PHP. Bạn có thể kết hợp với C# hoặc Managed C ++, VB, nhằm mang tới nhiều sự lựa chọn cho người dùng. Tuy nhiên, vấn đề được đặt ra là .Net không thể chạy được trên hệ điều hành Linux. Nó được coi là điểm trừ lớn nhất so với 2 loại ngôn ngữ chỉ. Ngoài ra, .Net cũng rất khó để viết code nếu không có visual studio…

Chính bởi, mỗi một loại ngôn ngữ lại có những ưu nhược nhiểm khác nhau nên rất khó để nói nên thiết kế web bằng ngôn ngữ gì. Bởi, lựa chọn ngôn ngữ còn phụ thuộc vào yêu cầu và đặc tính của từng loại website. Webste chỉ thực sự ổn định và phát triển nếu được viết trên một loại ngôn ngữ phù hợp.

Với những gợi ý về các ngôn ngữ thiết kế web thông dụng nhất hiện nay, hy vọng bạn sẽ tìm ra được cho mình một loại ngôn ngữ website phù hợp nhất. Nếu bạn chưa biết nên chọn gói ngôn ngữ nào thì có thể để lại comment, gửi email hoặc gọi điện thoại cho chúng tôi, nhân viên FDI hỗ trợ tư vấn miễn phí cho các bạn.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FDI 

Địa chỉ:  Số 9B, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 0433.838.999

 
Hỗ trợ trực tuyến