Nguyên tắc “vàng” để tạo nội dung Social Video Marketing

Sau đây là 5 nguyên tắc “vàng” giúp bạn tận dụng được một cách tối đa hiệu quả khi làm nội dung video trên Social web.

1. Thúc đẩy mức độ tương tác cao

So với các dạng quảng cáo video khác, việc tương tác với khách hàng qua môi trường Social sẽ ít bị man tính quấy rầy hơn. Cũng bởi đây là môi trường mà người dùng có xu hướng tương tác nhiều hơn và sâu hơn.

Ebuzzing cũng đã chỉ ra, có tới hơn một nửa số người xem video trực tuyến chia sẻ video với gia đình, bạn bè. Trong số đó, ¼ số người này chia sẻ qua các phương tiện như social/email, họ tương tác và trảo đổi với người xem khác về chúng.

Mặc dù làm video social không không phải điều đơn giản nhưng lợi ích mà nó mang lại thì đã khá rõ ràng…

2. Tận dụng khả năng của các video để sáng tạo

Video được coi là định dạng linh động, nó cho phép bạn có thể thỏa sức sáng tạo và truyền tải thành một thông điệp trau chuốt.  Các video của bạn nên phản ánh được các mối quan tâm của nhóm khách hàng tiềm năng, bạn có thể kể một câu chuyện hấp dẫn để khuyến khích sự tương tác…

3. Chia sẻ trở nên dễ dàng hơn

Các nhà Marketer có thể mua được impression (lượt xuất hiện) nhưng không thể nào mua được “like”, chia sẻ và sự tranh luận. Đó mới thực sự là tiềm năng thực sự của Social Video.

Một video xuất hiện qua việc chia sẻ trên Social media sẽ mang tới lượt xem và tổng thời gian xem gấp 3 lần so với tin quảng cáo trả tiền. Do vậy, trước khi đẩy video youtube của bạn lên sóng thì hãy khuyến khích khách hàng tương tác với nội dung đó trước.

4. Video đánh trúng và đúng đối tượng

Công thức đem lại sự thành công cho mọi thương hiệu đó là cung cấp nội dung tới đúng tối tượng mục tiêu và tương tác tốt trong môi trường Social. Vì thế, các nhà Marketer cần đặc biệt chú ý đến các đặc điểm cụ thể về đối tượng mà bạn muốn giao tiếp. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phân phối được nội dung tới  blogger và những người có sức ảnh hưởng lớn tới cộng đồng mạng.

5. Nếu bạn không thể đo lường, phải làm sao?

Đo lường ROI là một điều cực kỳ quan trọng với bất kỳ chiến lược Marketing nào. Thế nhưng nó lại đặc biệt khó khăn với Social…Ngoài việc đo lường cơ bản bằng như pageview, các nhà marketer cũng nên theo dõi những chỉ số này trên kênh  social media. Xem nội dung của mình có tương tác được với khách hàng tiềm năng  hay không hoặc lượng chia sẻ nội dung video là bao nhiêu…

Đó là 5 nguyên tắc “vàng” mà bất kỳ nhà Marketer cũng phải học “thuộc” nếu có ý định làm Social Video Marketing…

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FDI 

Địa chỉ:  Số 9B, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 0433.838.999

Từ khóa :
Hỗ trợ trực tuyến