Những sai lầm khiến việc kinh doanh trực tuyến kém hiệu quả

Kinh doanh kém hiệu quả bởi những sai lầm sau:

Hình ảnh không bắt mắt, hấp dẫn

Theo tâm lý chung của con người, chúng ta thường thích và yêu cái đẹp. Khi mua hàng trên website cũng vậy, sẽ chẳng ai thích những hình ảnh kém hấp dẫn, lỗi thời cả. Một sản phẩm dù có tốt đến đâu, nếu không được chăm chút phần hình ảnh một cách cận thận trước khi cho website thì cũng sẽ trở thành món hàng “ế” không ai thèm nhòm ngó.

Vì thế, bạn cần những hình ảnh thật của sản phẩm, nhưng phải chú ý tới vấn đề màu sắc, độ nét…nên đưa ra các hình ảnh từ nhiều góc độ khác nhau, có thể phóng to từng chi tiết…

Thiết kế website thiếu thông tin, cẩu thả

Để sở hữu một trang web là một điều cực kỳ đơn giản với những tính năng đã được tích hợp sẵn. Bạn có thể thuê một nhân viên thiết kế để làm điều đó trong một thừi gian ngắn. Thế nhưng website của bạn sẽ chẳng được ai chú ý tới nếu không cung cấp được đầy đủ nội dung, hay không thân thiện với người dùng…

Bạn nên khắc phục điều đó bằng cách thiết kế website chuẩn Seo, phân chia rõ ràng các danh mục sản phẩm, thanh menu…để khách hàng có thể nhanh chóng tìm thấy thông tin mà họ cần thông qua vài click chuột để lựa chọn sản phẩm và thanh toán.

Ngoài ra, nội dung website cũng là một vấn đề bạn cần lưu ý. Bởi nó sẽ là yếu tố quyết định trực tiếp tới mức độ tin tưởng của khách hàng dành cho bạn. Hãy tập trung vào những nội dung cần thiết, những thắc mắc thường gặp mà khách hàng hay gọi. Nội dung được trình bày chi tiết nhưng đừng lan man.

Tốc độ load trang chậm

Khách hàng thường là những người khá bận rộn với công việc, vì thế họ rất thiếu kiên nhẫn với những website có tốc độ load trang chậm. Họ sẽ thoát ra ngay nếu chờ đợi quá lâu mà chưa thấy bất kỳ thông tin nào hiện ra.

Một trong những nguyên nhân dễ tới việc tải chậm trang là do sự xuất hiện của hình ảnh. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng, ngày nay có rất nhiều các công cụ hỗ trợ trong việc giảm dung lượng ảnh mà vẫn giữ được độ sắc nét của sản phẩm. Đừng đánh mất cơ hội chỉ vì tốc độ tải trang quá chậm…

Cản trở khách hàng mua sắm

Không chỉ những doanh nghiệp nhỏ mà ngay cả những doanh nghiệp lớn cũng mắc sai lầm này. Rất nhiều website yêu cầu khách hàng phải có tài khoản thì mới có thể đăng ký mua hàng. Điều này vô tình đánh mất rất nhiều khách hàng bởi những những thủ tục rườm ra.

Lời khuyên dành cho bạn là, hãy để khách hàng tự chọn sản phẩm cho vào giỏ rồi thanh toán. Để khuyến khích khách hàng hàng đăng ký tài khoản, bạn nên đưa ra những chính sách dành cho khách hàng thân thiết.

Không có chế độ chăm sóc khách hàng chu đáo

Để khách hàng có thể quay lại website thường xuyên, bạn cần phải có chế độ chăm sóc khách hàng thật tốt. Vì sao bạn nên có thái độ tích cực với khách hàng? Bởi nếu bạn không làm tốt thì sẽ nhường khách hàng cho đối thủ cạnh tranh. Khách hàng sẽ luôn tìm đến những đơn vị có chính sách tốt hơn. Để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng một cách kịp thời, phần mềm chat trực tuyến cũng là một gợi ý tuyệt vời cho website của bạn đấy!

Bỏ quên mạng xã hội

Ngày nay, mạng xã hội đã trở thành xu hướng kinh doanh được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Nó có tốc độ lan truyền một cách mạnh mẽ và nhanh chóng. Sẽ thật khó để thành công trên con đường kinh doanh online nếu bạn bỏ quên mạng xã hội.

Mạng xã hội mang tới sự tương tác hiệu quả giữa khách hàng với doanh nghiệp. Khách hàng sẽ nhanh chóng biết tới các sản phẩm/dịch vụ của mình. Tuy nhiên, bạn có một chiến lược Maketing hiệu quả.

Trên đây là những sai lầm mà nhiều doanh nghiệp vẫn gặp phải trong quá trình kinh doanh online. Hãy đưa ra những chiến lược cụ thể để công việc bán hàng trở nên tốt hơn và mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp...

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FDI 

Địa chỉ:  Số 9B, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 0433.838.999

Từ khóa :
Hỗ trợ trực tuyến