Phương pháp thiết kế website giúp bạn có được trang web đẹp

Phương pháp thiết kế website dựa trên các yếu tố

1. Sử dụng công cụ đổ bóng trơn tru và phù hợp

Drop shadows là công cụ đổ bóng tuyệt vời, tạo ra chiều sâu cho trang web của bạn. Thế nhưng trang web của bạn sẽ thiếu sự chuyên nghiệp nếu sử dụng không tốt công cụ này.

Để sử dụng Drop shadows tốt bạn cần chú ý tới 2 điều:

+ Sử dụng mã nguồn ánh sáng phù hợp: Bạn có thể sử dụng hai hoặc nhiều bóng nhưng hãy tạo ra một thiết kế phù hợp và đảm bảo rằng nguồn sáng đó luôn giống nhau.

+ Làm bóng một cách thật tinh tế: Bạn có thể tạo bóng một cách tinh tế và khéo léo mà không cần quá rõ ràng.

2. Đổi màu dễ dàng

Cũng giống như việc đổ bóng, bạn không nên đổ màu quá nhiều. Vì điều này sẽ khiến hiệu quả trang web được giảm đi đáng kể hoặc mất hết hiệu quả. Để làm tốt điều này, bạn nên sử dụng không quá hai màu trong hiệu ứng đổi màu nhằm mang tới sự nổi bật và tinh tế cho website.

3. Sắp xếp phù hợp

Để người xem có thể thuận tiện trong việc quan sát toàn bộ nội dung website, hãy chọn ra những yếu tố có thể giúp website trở nên gọn gàng hơn. Tạo ra khoảng trống thích hợp và sắp xếp nội dung sao cho khoa học nhất.

4. Suy nghĩ một cách sáng tạo

Sáng tạo là một trong những điều rất cần thiết trong phương pháp thiết kế website. Nó tạo ra một cơ sở tốt để tạo nên sự độc đáo, phá cách cho website mà không gây nhàm chán hay quá cứng nhắc. Để làm được điều này, bạn cần có ý tưởng thực sự sáng tạo và biến là thành sản phẩm độc đáo thể hiện trên website của mình.

5. Sử dụng Icons

Sử dụng Icons sẽ giúp khách hàng có thể thấy được những thông tin mà họ đang tìm kiếm khi lướt qua trang web của bạn. Việc sử dụng icons phù hợp sẽ giúp cho nội dung trên website được quan tâm hơn rất nhiều. Bạn có thể tìm được nhiều biểu tượng đẹp và miễn phí trên web. Tuy nhiên, việc lạm dụng icon quá sẽ không tốt, bạn nên sử dụng chúng hợp lý.

6. Sử dụng những điểm nhấn

Sử dụng những điểm nhấn là phương pháp thiết kế website được áp dụng trong vài năm qua. Chỉ cần sử dụng một vài điểm nhấn trên website, cũng đã giúp trang web bổi bật hơn rất nhiều.  Bạn có thể sử dụng một vài màu tương phản với nhau, nhằm tạo ra những đường nét thực sự nổi bật.

7. Sử dụng từ ngữ phù hợp cho các đề mục

Nội dung chiếm phần lớn quyết định tới sự thành công của một website. Ngữ nghĩa sẽ giúp cho người xem có thể định nghĩa và hình dung ra được những mục sẽ đến khi click vào. Chính vì vậy, cần sử dụng từ ngữ sao cho ngắn gọn và dễ hiểu nhất, đồng thời phải thu hút được người xem.

Trên đây là 7 phương pháp thiết kế website giúp bạn có thể tạo ra được một trang web đẹp và thu hút được nhiều lượt click. 

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FDI 

Địa chỉ:  Số 9B, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 0433.838.999

Hỗ trợ trực tuyến