SEO là gì trong chiến lược Digital Marketing?

SEO có nghĩa là gì?

SEO hay còn được gọi là tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm, nó được coi là quá trình tăng khả năng hiện diện của website trên cỗ máy tìm kiếm. Tóm lại, website của bạn xuất hiện trong bảng kết quả tìm kiếm càng cao thì có nghĩa là trang web được nhiều người truy cập. SEO có thể được nhắm tới nhiều loại tìm kiếm bao gồm việc tìm kiếm video, hình ảnh và các tài liệu học thuật…

Một số công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay để đo lương hiệu quả của các chiến dịch SEO như: Google, Yahoo, Bing…. Tuy nhiên, phần lớn các doanh nghiệp lựa chọn Google để đo lường hiệu quả công việc.

Phương pháp được được các doanh nghiệp sử dụng để tăng thứ hạng website bao gồm việc tối ưu website để các công cụ tìm kiếm chọn kết quả trang web của bạn nhằm đáp ứng nhu người người tìm kiếm trên Internet.

Sử dụng cụm từ “thân thiện với cỗ máy tìm kiếm” được dùng để miêu tả việc thiết kế, danh mục, hình ảnh, hệ thống quản lý nội dung (CMS), video, giỏ hàng, và các những yếu tố khác trong việc tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm.

Hiểu một cách đơn giản, SEO là một trong những phương thức Marketing được nằm trong digital marketing.

Tại sao doanh nghiệp nên làm SEO?

Nhu cầu mua sắm của người dùng hiện nay đang có xu hướng chuyển sang phương thức trực tuyến. Tức là người mua hàng sẽ tìm kiếm thông tin trước trên Internet rồi mới quyết định mua hàng.

Và thường người tiêu dùng sẽ tìm kiếm nơi bán những món hàng mình muốn mua thông qua công cụ tìm kiếm (phần lớn dùng Google), và thường họ sẽ lựa chọn trong 10 kết quả hiện ra đầu tiên (trang 1) trong kết quả tìm kiếm. Vì vậy để có cơ hội được khách hàng lựa chọn thì doanh nghiệp phải thực hiện SEO để đường liên kết dẫn về trang web của mình sẽ ở những vị trí đầu tiên.

Nếu một Search Engine Optimizer (người làm SEO) thực hiện đúng chiến lược thì lợi ích mà SEO mang lại cho doanh nghiệp là rất cao: thu hút được lượng lớn khách hàng tiềm năng có quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường, nâng độ nhận biết về thương hiệu. Mà không mất nhiều chi phí cho truyền thông như các hình thức quảng bá khác trong digital marketing như display ads.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FDI  

Địa chỉ:  Số 9B, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 0433.838.999

Từ khóa : dịch vụ seo
Hỗ trợ trực tuyến