Seo trên mobile và những điều cần lưu ý

7 yếu tố cần lưu ý khi Seo trên mobile

Không giống với việc tìm kiếm trên PC hay laptop, tìm kiếm trên điện thoại đòi hỏi website cần phải trang bị các yếu tố mới để có thể phù hợp và tối ưu trong việc tìm kiếm này.

1. Yếu tố từ khóa tác động mạnh mẽ đến SEO Mobile

Người sử dụng vẫn có thói quen tìm kiếm bằng những từ khóa dài và mua sản phẩm thông qua các từ khóa dài đó trên PC hoặc Laptop. Thế nhưng ngược lại, người dùng tìm kiếm trên Mobile thường sử dụng từ khóa ngắn để tìm kiếm và họ dựa vào Suggest rất nhiều. Những từ khóa mà người dùng tìm kiếm trên mobile rất ngắn, chỉ từ 1 đến 2 từ. Vì thế, hãy cân nhắc lại thật kỹ chiến lược Seo của mình nhé!

2. Local tương tác với Mobile Search

Những người tìm kiếm trên Mobile thường có xu hướng tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương, vì thế nếu bạn là một doanh nghiệp địa phương thì hãy chỉ ra điều đó. Title cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng, nếu bạn có thêm yếu tố địa phương ở trong title thì chắc chắn thứ hạng website cũng cao hơn rất nhiều.

3. Thứ hạng tác động đến Mobile Search

Với những ai tìm kiếm trên Mobile , họ không thích việc phải next, next hết trang này sang trang khác.Do vậy, nếu như website của bạn đang ở Top 10 trên bảng xếp hạng ở trên máy tính thì nên điều chỉnh lại chiến lược Seo của mình. Hãy đẩy những từ khóa quan trọng lên top 3, chỉ như vậy khả năng hiển thị mới thực sự tốt.

4. Thói quen tác động đến Seo Mobile Search

Những người dùng Mobile thường có thói quen tìm kiếm các từ khóa không dấu, vì thế đây cũng là một trong những yếu tố mà bạn cần cân nhắc nếu muốn website của mình có thứ hạng cao hơn khi search bằng Mobile. Tuy nhiên, việc bạn sở hữu được cả từ khóa có dấu và không dấu thì sẽ tốt nhất.

5. Công nghệ tác động đến Seo Mobile

Ở thời điểm hiện tại có 3 công nghệ bạn nên biết để có thể xử lý website, giúp việc tối ưu trên màn hình Mobile được tốt hơn.

+ Responsive Design: Nội dung hiển thị trên Mobile hay Desktop vẫn là một, sử dụng công nghệ này giao diện website sẽ tự co lại để phù hợp với size của màn hình, thiết bị mobile.

+ Dynamic serving: Là một kỹ thuật hơi tốn công sức hơn bình thường khi phải quy định sẵn cách hiển thị cho các loại màn hình.

+ Parallel Mobile: Là một trong những hình thức được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Các website chạy 2 url song song : 1 giành cho desktop, 1 giành cho Mobile,  nhưng cùng một nội dung.

6. Meta.txt ảnh hưởng đến Seo Mobile

Với file này, có vẻ hơi lạ lẫm, nhưng về bản chất nó không khác gì với file robots.txt là mấy. Tuy nhiên file Meta.txt cho phép bạn được bổ sung thêm các thông tin như: tên website, keywords, description, …

7. Sitemap tác động Seo Mobile

Sitemap dành cho những Seo Mobile cũng rất khác so với các định dạng xml thông thường dành cho phiên bản Desktop. Trong định dạng sitemap giành cho Mobile các bạn có thể bổ sung thêm thẻ nếu không việc quét dữ liệu sẽ không thu thập đúng.

Trên đây là 7 yếu tố bạn nên cân nhắc kỹ và đưa ra những chiến lược Seo phù hợp để thay đổi cho website của mình.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FDI 

Địa chỉ:  Số 9B, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 0433.838.999

Từ khóa : dịch vụ seo
Hỗ trợ trực tuyến