Social media giúp được những gì cho kinh doanh?

Thúc đẩy xúc tiến bán hàng

Các hoạt động xúc tiến thông qua những nền tảng social media thường thu hút được rất nhiều người tham gia, và cung cấp các giải pháp cho hoạt động bán hàng, mua sắm. Nếu những hoạt động trên được thực hiện một cách hiệu quả thông qua kênh social media thì doanh nghiệp có thể tăng được lượng truy cập vào websit và tạo ra các hiệu ứng thương hiệu.

Giải pháp cho dịch vụ khách hàng

Ngày càng có nhiều công ty bắt đầu sử dụng nền tảng social media giống như phương pháp để giải quyết mọi vấn đề liên quan đến dịch vụ khách hàng, nhằm mang lại lợi ích cho công ty và người tiêu dùng. Đồng thời, khách hàng có dễ dàng tiếp cận công ty, trong khi doanh nghiệp có thể giải quyết được một số vấn đề với người mua một cách hiệu quả. Và Twitter là một trong những ví dụ điển hình khi nó được trở thành một kênh phổ biến giúp vô số các doanh nghiệp có thể quản lý phản hồi từ khách hàng.

Tiếp cận được những khách hàng đặc biệt

Việc tiếp cận được mọi khách hàng là điều không thể. Nhưng thay vào đó, social media có thể giúp các doanh nghiệp tiếp cận được nhóm khách hàng mục tiêu. Bằng công cụ như Snapchat hay Pinterest, để tìm kiếm nhóm khách hàng cụ thể. Dù cho là kênh nào cũng có thể quảng cáo trên Facebook, nhắm đúng được đối tượng sẽ mang đến hiệu quả cao hơn nhiều.

Nhà sáng lập ra hãng Ncrease, ông Aaron Fitzgerald cũng giải thích: "Hầu hết các doanh nghiệp đều ngạc nhiên trước những sức mạnh của social media khi mới bắt đầu vận dụng nó để tiếp cận được với khách hàng hằng ngày". Thông qua đây, họ có thể trả lời một số câu hỏi như "Khách hàng của họ là những ai?", "Đang nói về vấn đề gì?", hay "Khả năng tài chính đến đâu?"...

Tạo bản sắc riêng

Từ trước đến nay thương hiệu luôn có đóng vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Nó gợi nên những hình ảnh và giá trị của doanh nghiệp trong tâm trí mỗi khách hàng. Đó là một sự hiện diện mạnh mẽ trên các phương tiện social media để tạo nên dấu ấn riêng trong tâm trí khách hàng.

Tuy vậy, sự hiện diện này nhất định phải mang một ít tính cách đặc trưng dễ nhận diện. Một sự hiện diện đều đặn nhưng nhợt nhạt sẽ chẳng giúp được gì cho công ty bạn.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FDI 

Địa chỉ:  Số 9B, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 0433.838.999

Hỗ trợ trực tuyến