Social Media và những đặc điểm nổi bật

Social Media có nghĩa là gì?

Social media hay còn gọi là truyền thông xã hôi, nó là kênh truyền thông được ra đời dựa trên nền tảng của các dịch vụ trực tuyến. Bạn có thể trao đổi, chia sẻ tin tức, thảo luận giữa nhiều người với nhau. Mạng xã hội với khả năng tương tác rất cao với người dùng.

Social media là các trang mạng xã hội như (Facebook, Google+, Twitter) hay đơn giản là những những trang chia sẻ tài nguyên (Youtube, Blog, Picasa). Hãy cùng theo dõi các con số thống kê dưới đây để thấy được sức mạnh to lớn mà Social Media mang lại.

+ Năm 2011, nước Mỹ thống kế có đến 700 triệu users truy cập vào mạng xã hội facebook.

+ Bộ máy tìm kiếm thứ 2 trên thế giới chuyên đăng tải video về mọi lĩnh vực, mỗi ngày có 100 triệu video được xem.

+ Tại Việt Nam, số lượng người dùng Internet là hơn 16 triệu người, họ sử dụng Social media dưới nhiều hình thức. Đặc biệt, Việt Nam là quốc gia có số người dùng Facebook tăng nhanh nhất thế giới.

Một số đặc điểm nổi bật về Social Media

+ Sử dụng Social media, bạn có thể chia sẻ thông tin tới mọi người một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bên cạnh đó bạn có quyền được chọn lựa đối tác tham gia, sử dụng.

+ Thông tin lan truyền với tốc độ chóng mắt, chi phí thấp mà hiệu quả mở ra lại cao cho những công ty vừa và nhỏ. Do vậy, nó được coi là kênh Pr sản phẩm vô cùng hữu ích với những cá nhân/doanh nghiệp kinh doanh bán hàng online.

+ Social media được xây dựng nhằm kết nối các mối quan hệ cộng đồng với những hình thức(like, share, love, comment,…) và mang đến giá trị cao về thông tin.

+ Tăng độ nhận diện thương hiệu cũng như thái độ thiện cảm với người dùng. Ví dụ khi nói tới FDI, người dùng sẽ biết ngay đây là đơn vị chuyên thiết kế web chuyên nghiệp, chất lượng và uy tín tại Hà Nội.

Vậy, sử dụng Social Media như thế nào?

+ Hãy lắng nghe và quan sát xem mọi người người đang nói gì hay thảo luận vấn đề gì trên mạng xã hội.

+ Tham gia, bàn luận về những câu chuyện hoặc bạn có thể tự tạo ra một chủ đề đang được quan tâm để mọi người cảm thấy thích thú, và truyền tải được những thông tin mà bạn đang muốn hướng tới.

+ Sử dụng Social media để mang lại lượng traffic lớn cho website hoặc những nơi mà bạn đang muốn truyền tải thông điệp.

Bạn sẽ trở thành tỷ phú nếu biết cách tận dụng Social media để làm giàu.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FDI  

Địa chỉ:  Số 9B, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 03.838.999

Từ khóa :
Hỗ trợ trực tuyến