Tác động của các hành vi SEO bẩn và cách xử lý

Trên Google

Năm 2012, Google cuối cùng cũng đã giải quyết một số vấn đề về các liên kết spam với Disavow Links Tool về việc cho phép quản trị web nhận hoặc từ chối một liên kết cụ thể nào đó đến trang web của họ. Với việc ra mắt công cụ này, Google đã gián tiếp thừa nhận rằng SEO bẩn là một vấn đề rất lớn.

Google Webmaster Tools sẽ cho bạn biết bất kỳ hoạt động liên kết không tự nhiên đến website của bạn. Đây là một trong những công cụ có thể biết được tất cả những liên kết đe dọa website của bạn. Nếu Google phát hiện ra, nó sẽ đề xuất bạn sử dụng các công cụ nhằm chối bỏ chúng.

Bạn không nên nhận những liên kết gì?

Có thể bạn lo lắng nếu Webmaster Tools cho bạn biết một điêu gì đó đáng ngờ đang diễn ra. Thế nhưng, đừng vội “manh động” vì bạn có thể chối bỏ mất một liên kết hữu ích. Mặc dù đã rất cố gắng song đôi khi Google không thể hiểu hết trang web của bạn cũng như các liên kết hợp pháp mà nó có thể nghi ngờ chúng không đáng tin cậy.

Ví dụ: Webmaster Tools đã phát hiện ra một số liên kết đáng ngờ. Khi đó, việc bạn bạn làm là xem xét tất cả các liên kết mà bạn đã xây dựng, từng liên kết một. Hiện tại, nếu Google không cho bạn biết các liên kết đáng ngờ nào, thì cũng phải có quyết định cho riêng mình. Liệu anchor text có tự nhiên hay không? Chất lượng nội dung thấp quá không? Điều này sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn bởi lúc này bạn sẽ hiểu trang web và ngành nghề kinh doanh của mình hơn.

Vậy, phải làm gì để bảo vệ trang web?

SEO bẩn là một trong vấn đề mang tính chủ quan. Nếu đợi Google cảnh báo cho bạn trước khi bắt đầu theo dõi backlinks của mình, thì đã quá muộn. Hãy luôn theo dõi các trang web có liên kết đến bạn. Và nếu bạn nhận thấy sự sụt giảm mạnh trong thứ hạng và cùng lúc xuất hiện một số liên kết mới, hoặc một loạt các liên kết đến từ các trang web tương tự, bạn cần phải loại bỏ chúng ngay.

Như vậy, bạn nên chối bỏ ngay những hành vi Seo bẩn có thể ảnh hưởng tới uy tín website và thứ hạng của trang web...

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FDI 

Địa chỉ:  Số 9B, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 0433.838.999

Từ khóa : dịch vụ seo
Hỗ trợ trực tuyến