Thiết kế nội dung website như thế nào mới hiệu quả?

Thiết kế nội dung website cần dựa trên các yếu tố

+ Nội dung trên website phải dễ đọc, viết đúng chính tả, nên sử dụng đúng ngôn ngữ và cú pháp cần được viết một cách cận thận.

+ Nội dung luôn được cập nhật và làm mới, không nên copy hoặc nội dung để bị trùng lặp với các trang web khác.

+ Thiết kế nội dung website phải được sắp xếp theo một chủ đề có trình tự, vì nó sẽ giúp người đọc có thể dễ dàng tìm thấy hoặc việc tìm hiểu sẽ trở nên hiệu quả hơn và không bị dối.

+ Trước khi tiến hành thiết kế website, nội dung cần được tìm hiểu và thăm dò xem người đọc có thắc mắc hay câu hỏi gì về nội dung website không.

+ Đặc biệt, chúng ta nên hiểu rằng, nội dung tạo ra để cho người đọc chứ không phải cho cỗ máy tìm kiếm. Vì vậy, trong bài viết cần được chau chuốt ngôn từ sao cho hấp dẫn, chứ không phải chỉ toàn những chuỗi từ khóa được nhồi nhét trong bài.

Vậy, cách thiết kế nội dung website là gì?

+ Thiết kế nội dung website để khách hàng có thể thấy được những lợi ích mà họ nhận được khi mua sản phẩm/dịch vụ của công ty bạn. Hãy bắt đầu với những câu khẩu hiệu chào đón, mang lại những lợi ích thuyết phục cho trang web của bạn và chuyển nó thành một tiêu đề nét đậm.

+ Hãy tập trung vào nhu cầu của khách hàng, vào những người ghé thăm trang web của bạn và những triển vọng.

+ Sự nhất quán về màu sắc, phông chữ, cỡ chữ cho các doang tiê đề. Đừng cố gắng biến nó thành một bức tranh minh họa lòa loẹt, màu mè với 10 phông chữ và 20 màu sắc.

+ Cách thiết kế nội dung website dựa trên sự đơn giản, bạn không nên sử dụng những từ ngữ gây khó hiểu cho người đọc.  Hãy dùng những từ đơn giản, giúp khách hàng có thể hiểu được thông điệp của bạn ngay lập tức. Họ sẽ không dành quá nhiều thời gian để cố gắng hiểu những từ ngữ trìu tượng đó, mà họ sẽ thoát ra khỏi trang web và bạn có thể mất đi rất nhiều vị khách tiềm năng.

+ Kiểm tra một cách cận thận nội dung trang web của bạn, từ tiêu đề cho tới những biểu tượng đầu dòng. Hãy để khách hàng có thể thấy được điều bạn muốn nói với họ ngay lập tức, đừng cố gắng đưa một khối văn lớn vào website, vì người đọc sẽ cảm thấy thật tẻ nhạt.

+ Ngắn gọn, súc tích là một trong những cách thiết kế nội dung website bạn cần lưu ý. Khi làm nội dung cho website càng ngắn gọn, súc tích càng tốt. Tránh sự trùng lặp chủ đề với những chi tiết không liên quan, không thu hút được khách hàng.

+ Tạo nội dung website theo phong cách thú vị và thân thiện, phải làm cho khách hàng cảm thấy thích đọc nội dung website của bạn và khiến họ bị cuốn hút vào đó.

Thiết kế nội dung website là một khâu vô cùng quan trọng, bởi Google luôn hướng tới nhu cầu của người đọc. Để có được nội dung hay và hấp dẫn bạn nên áp dụng một số lời khuyên của chúng tôi ở trên.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FDI 

Địa chỉ:  Số 9B, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 0433.838.999

 

Từ khóa :
Hỗ trợ trực tuyến