Thiết kế trang chủ website tạo ấn tượng với người dùng

Trong tất cả các thành phần được trình bày trên website, trang chủ được coi là điểm nhìn duy nhất và toàn diện của người dùng với cửa hàng. Vì thế, thiết kế trang chủ website không chỉ hướng tới việc tối ưu SEO mà phải hướng tới cảm nhận của người dùng. Muốn làm được điều này, trước tiên website phải chứa đầy đủ thông tin cần thiết để người dùng có thể tìm thấy chúng một cách dễ dàng.

Thiết kế trang chủ website thu hút người dùng

Thiết kế trang chủ website thu hút người dùng...

Thiết kế trang chủ website là phải như thế nào?

+ Logo công ty phải được thể hiện một cách rõ ràng và ấn tượng trên trang chủ của website. Khách hàng sẽ dễ dàng nhận ra thương hiệu của bạn thông qua logo, đồng thời nó còn tạo ra sự tin tưởng cho người xem. Nó được xem là biểu tượng cho công ty được xuất hiện ở khắp mọi nơi từ các ấn phẩm quảng cáo, trên website, áo nhân viên…

+ Thiết kế trang chủ website với các sắp xếp, bài trí giao diện tạo nên phong cách hoàn toàn riêng biệt cho doanh nghiệp. Mỗi một sản phẩm sẽ được thiết kế riêng theo đặc thù ngành nghề, mang tới sự thích thú hơn khi truy cập. Phải làm nổi bật phong cách riêng của mình, bởi nếu website của bạn không có gì đặc sắc, khách hàng sẽ thoát ra ngay và sẽ không quay trở lại lần sau.

+ Màu sắc ở trang chủ phải được thiết kế một cách hài hòa, mang tới cho người xem cảm giác thoải mái và dễ chịu. Mỗi một màu sắc đều mang một nét đẹp riêng, thế nhưng khi chúng đặt gần nhau cần phải tuân thủ theo quy luật tương phản, sáng tối, chính phụ…nhằm mang tới sự hài hòa cho toàn trang web. Thế nhưng để làm được điều này, đòi hỏi người thiết kế phải nắm rõ được những quy luật này.

+ Thiết kế trang chủ website với bố cục rõ ràng, các liên kết trang hiệu quả. Tùy thuộc vào từng loại website mà giao diện được chia ra nhiều cụm thông tin, mục…Việc sắp xếp gọn gàng, đơn giản giữa các chức năng sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc hiển thị thông tin. Ngược lại, sử rối rắm, lộn xộn sẽ gây khó khăn cho người xem và cho người quản trị website.

+ Độ tương phản trong cách phối màu cũng ở mức vừa phải, ví dụ nền màu đen thì không nên dùng text màu trắng, bởi nó sẽ làm người xem cảm thấy chói mắt. Ngược lại màu tương phản thấp thì lại khiến người xem khó đọc chữ. Với màu chủ đạo, cần phân biệt rõ ràng giữa màu chiếm đa phần diện tích và những màu hỗ trợ làm nổi bật toàn trang web.

+ Trình bày đầy đủ các thông tin, chức năng cần thiết, không nên đưa quá nhiều thông tin thừa ra ngoài trang chủ. Điều này sẽ gây ra sự phản cảm với người dùng, và rất khó để  có thể tìm thấy thông tin mà họ đang cần.

FDI giúp bạn thiết kế trang chủ website đáp ứng các yêu cầu

+ Giao diện website được thiết kế đơn giản, nhưng đầy đủ các tính năng của một trang web hiện đại. Đó là một trang web đẹp, bắt mắt và thu hút được người dùng.

Thiết kế website chuấn Seo tối ưu code đạt 100 điểm Google

Thiết kế website chuấn Seo tối ưu code đạt 100 điểm Google

+ Thiết kế trang chủ website với các chức năng được sắp xếp một cách khoa học, logic, khách hàng sẽ dễ dàng tìm thấy thông tin sản phẩm/dịch vụ mà họ muốn.

+ Màu sắc, đồ họa, hình ảnh…được kết hợp một cách ăn ý nhất,mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người xem.

+Thiết kế trang chủ website tích hợp với các trang mạng xã hội như Facebook hoặc Twiter…Bởi người dùng có thói quen truy cập vào website rồi sau đó tìm tới facebook…nơi họ có thể tìm được những tương tác thực sự để tin tưởng bạn…

 + Trưng bày những tin khuyến mại lên trang chủ website, nhằm cung cấp thông tin chương trình khuyến mại tới khách hàng thông tin một cách nhanh chóng và kịp thời cho khách hàng. Và có không ít website giữ chân được khách hàng bởi họ nhìn thấy những chương trình khuyến mại hấp dẫn và thôi thúc họ click vào xem.

+ Thiết kế trang chủ website tương thích với các tất cả các thiết bị truy cập, và mọi trình duyệt. Website sẽ không bị méo mó, biến dạng vì kích thước màn hình quá nhỏ so với kích thước của website. 

+ Cập nhật thông tin về các sản phẩm mới, sản phẩm bán chạy lên những vị trí dễ nhìn thấy của trang chủ. Khách hàng sẽ cập nhật được thường xuyên những tin tức mới nhất mỗi khi truy cập vào website.

+ Bên cạnh đó, thiết kế trang chủ website đã được tối ưu code chuẩn SEO, giúp website của bạn có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm của Google.

Như vậy, thiết kế trang chủ website vô cùng quan trọng với bất kỳ website nào. Nó là cánh cửa phản ánh một cách toàn diện nhất về trang web của bạn. Đồng thời cũng là yếu tố quyết định tới việc có giữ chân được khách hàng ở lại hay không. Chính vì vậy, thiết kế trang chủ là một việc không thể coi nhẹ và bạn cần tìm cho mình một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp nhất.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FDI  

Địa chỉ:  Số 9B, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 0433.838.999

Từ khóa :
Hỗ trợ trực tuyến