Thiết kế website đa ngôn ngữ - Xu hướng toàn cầu hóa

Thiết kế website đa ngôn ngữ là một trong những nền tảng to lớn để thành công trong xu hướng hiện đại hóa, toàn cầu hóa như ngày nay. Việc thiết kế web sử dụng nhiều ngôn ngữ không chỉ giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn mà còn giúp doanh nghiệp có thể quảng bá thương hiệu, sản phẩm một cách rộng rãi. Tuy nhiên, bạn cần chọn được một đơn vị có thể thiết kế web đa ngôn ngữ đạt chuẩn Google và xử lý các yêu cầu một cách khéo léo. FDI chính là địa chỉ tin cậy dành cho bạn…

Thiết kế website đa ngôn ngữ

Thiết kế website đa ngôn ngữ...

Thiết kế website đa ngôn ngữ và những lợi ích

Từ những nghiên cứu gần đây nhất cho thấy rằng, người dùng Internet ngày càng có xu hướng truy cập vào những trang website có phiên bản sử dụng tiếng mẹ đẻ của họ. 

1. Là lực lượng bán hàng hiệu quả nhất.

Thương mại và thương mại điện tử khác nhau ở điểm: Nếu thương mại là bán hàng qua con người, thì thương mại điện tử bán hàng hoàn toàn dựa trên nội dung của trang web. Một website giàu thông tin sẽ luôn được cập nhật thông tin về sản phẩm/dịch vụ tới nhóm khách hàng tiềm năng trên toàn thế giới bằng thứ ngôn ngữ mẹ đẻ của họ.

2. Website đa ngôn ngữ giúp bạn tiết kiệm chi phí hoạt động.

Do có sự khác biệt lớn về thị trường và ngôn ngữ, nên bạn phải thuê nhân viên sử dụng tiếng bản xứ để có thể bán hàng. Nhưng với việc thiết kế website đa ngôn ngữ, bạn sẽ thiết kiệm được rất nhiều chi phí bởi website của bạn đã được sử dụng ngôn ngữ địa phương.

3. Tăng sự hiện diện của thương hiệu ở địa phương mà nó hoạt động.

Hầu hết các công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay như Google, Yahoo đều dò thông tin trên những website có sử dụng ngôn ngữ địa phương.

Ví dụ: Doanh nghiệp bạn đang hoạt động kinh doanh trên nước Đức, trên website không có nội dung nào được đăng tải bằng tiếng Đức. Lúc này, cơ hội để bạn có thể xuất hiện trên công cụ tìm kiếm của Google chỉ là con số 0.

Chính vì vậy, thiết kế website đa ngôn ngữ, thông tin sẽ được dịch lại bằng ngôn ngữ địa phương làm tăng cơ hội xuất hiện của doanh nghiệp trên các công cụ tìm kiếm.

4. Thiết kế website đa ngôn ngữ giúp xây dựng văn hóa tập đoàn

Nội dung trên website sẽ nói lên sự đa dạng của các tổ chức, cũng như môi trường làm việc. Vì thế, những ai nhận ra những ảnh hưởng của việc thiết kế web đa ngôn ngữ đều thu được những thành công trên thương trường.

FDI thiết kế website đa ngôn ngữ đáp ứng mọi yêu cầu của Google

Thiết kế website chuấn Seo tối ưu code đạt 100 điểm Google

Thiết kế website chuấn Seo tối ưu code đạt 100 điểm Google

1. Khai báo chính xác ngôn ngữ trên thẻ HTML

Luôn luôn sử dụng 2 tag @lang và @dir trong thẻ HTML ở đầu trang.

<html lang="vi" dir="ltr">

2. Sử dụng một tập tin CSS cho tất cả ngôn ngữ

Thiết kế website đa ngôn ngữ thay vì định dạng từng ngôn ngữ và căn lề vào một tập tin CSS riêng biệt, chúng tôi gom hết tất cả vào một tập tin CSS duy nhất. Rồi sau đói mới sử dụng các thẻ CSS để dịnh dạng.

3. Sử dụng thuộc tính [dir='rtl']

Sử dụng một tập tin CSS cho tất cả các ngôn ngữ, chúng tôi sẽ xử lý lại đoạn mã CSS bằng cách thêm thuộc tính vào đầu mỗi CSS Tag muốn định dạng.

aside {

float: right;

margin: 0 0 1em 1em;

}

[dir='rtl'] aside {

float: left;

margin: 0 1em 1em 0;

}

4. Sử dụng :lang()

Thủ thuật nhỏ này trong CSS sẽ giúp bạn định dạng một CSS Tag chỉ áp dụng riêng với một ngôn ngữ mà bạn đã khai báo đầu trang trong thẻ HTML.

Ví dụ để định dạng từ đậm trong văn bản ở ngôn ngữ Tiếng Việt, bạn điều chỉnh đoạn mã CSS như sau:

:lang(vi) strong,

:lang(vi) b {

font-weight: normal;

color: #900;

}

5. Thay đổi cách đọc văn bản tương ứng

Đối với tiếng Việt và các ngôn ngữ khác sử dụng bảng ký tự Latin, chúng ta thường đọc từ trái sang phải, tuy nhiên một vài ngôn ngữ lại đọc ngược lại, điều này rất khó trong điều chỉnh CSS khi bạn định dạng bằng cách sử dụng text-align hoặc float, …

Google đề xuất sử dụng công cụ CSSJanus để tự động điều chỉnh phần này.

6. Truyền đạt hiệu quả nội dung

Sử dụng các ngôn ngữ khác nhau, thiết kế các hình ảnh, sử dụng các hiệu ứng,… khác nhau và thay đổi phù hợp.

Thiết kế website đa ngôn ngữ với kích thước và kiểu font chữ, đặc biệt các font chữ không thuộc Latin, tuỳ thuộc vào thiết kế của website mà điều chỉnh font chữ phù hợp.

Khi sử dụng [dir='rtl'] hoặc [dir='ltr'], một vài trình duyệt có thể không hoạt động, sẽ được kiểm tra và điều chỉnh.

Thiết kế website đa ngôn ngữ là việc làm cần thiết với mọi doanh nghiệp trong thời đại số như hiện đây. Hãy để FDI giúp bạn thực hiện công việc quan trọng này. Như Thủ tướng Ý- Willy Brandt đã từng nói: “Nếu tôi là người bán, tôi sẽ nói bằng ngôn ngữ của bạn”. “Nếu tôi là người mua, thì  bạn phải nói bằng ngôn ngữ của tôi"

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FDI 

Địa chỉ:  Số 9B, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 0433.838.999

Hỗ trợ trực tuyến