Thiết kế website và những lỗi phổ biến thường gặp

1. Người dùng phải click quá nhiều

Như chúng ta đã thấy, người dùng trực tuyến ngày càng trở nên thiếu kiên nhẫn hơn. Hầu hết các website hiện này đều buộc người dùng phải sử dụng quá nhiều thao tác để đặc hàng hay thực hiện một số giao dịch trực tuyến khác.

Mỗi một cú click đều được xem là một hoạt động. Do vậy, khi người dùng bị sao nhãng bởi những hoạt động khác thì họ sẽ không muốn tiếp tục thực hiện các thao tác khác nữa. Đa số các website thu hút được lượng tương tác nhiều là những trang được thiết kế đơn giản, tiện lợi.

2. Không nghĩ tới phiên bản di động

Thị trường điện thoại ngày càng phát triển, đó cũng là lý do để các doanh nghiệp ưu tiên trong việc thiết kế phiên bản di động dành cho các website. Tuy nhiên, hiện nay hầu hết các chủ doanh nghiệp đều không tận dụng được các lợi ích của website di động. Họ vẫn thiết kế chúng dưới dạng thông thường dành cho laptop, Pc...

Một trang web được thiết kế dưới dạng di động nó giống như ứng dụng trên điện thoại. Người dùng có thể sử dụng một số thao tác dễ dàng bằng cách lướt các ngón tay mà không cần nhấp chuột. Bên cạnh đó, website nên thiết kế với những điểm tương đồng cố định, thao tác đơn giản, màn hình hiển thị rõ ràng, không cần phải phóng to hay thu nhỏ màn hình...

Phiên bản website tốt dành cho di động phải đáp ứng được một số tiện ích như: Hạn chế tối đa thao tác click chuột, các điểm tương tác, giao diện thân thiện với người dùng...

3. Dùng quá nhiều thuật ngữ khó hiểu và hướng dẫn phức tạp

Nhiều doanh nghiệp mặc dù thành đạt được thành công nhưng chưa chắc đã giỏi trong việc diễn giải công việc mà họ đang làm. Trong giao tiếp ngoài thực tế cũng vậy, bạn sẽ có thời gian để giải thích mọi thứ một cách rõ ràng nhưng trên trang web thì không như vậy. Vì thế, hãy cố gắng làm mọi thứ trở nên rõ ràng và ngắn gọn nhất có thể.

Hầu hết các chủ doanh nghiệp đều cảm thấy khó khăn trong việc diễn giải để khách hàng hiểu về chính công ty của mình. Họ đang cố gắng hết sức để kể mọi điều về mình cho khách hàng biết trong một thời gian rất ngắn, và kết quả là họ không hiểu bạn đang nói gì cả.

Thay vào những việc làm vô bổ trên, bạn có thể gạn lọc ra những mục tiêu có giá trị nhất của doanh nghiệp trong một câu, sau đó hãy học thuộc chúng để trình bày rõ ràng, rành mạch và súc tích với khách hàng. Tiếp đó, nếu có thời gian thì bạn có thể giải thích thêm cho họ hiểu.

4. Website nhồi nhét quá nhiều nội dung

Không giống với cái bẫy thứ 3, ở đây vấn đề không nằm ở việc nội dung website là gì mà là website có bao nhiêu nội dung. Thay vì dùng thật nhiều ký tự, bạn có thể dùng video, dạng thông tin kiểu hình ảnh hay biểu đồ để truyền tải thông điệp tới khách hàng của mình.

Thiết kế website tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu bạn không áp dụng đúng cách thì hiệu quả mang lại cho doanh nghiệp sẽ là con số 0 tròn trĩnh.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FDI

Địa chỉ:  Số 9B, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 0433.838.999

Hỗ trợ trực tuyến