Thói quen quyết định tới sự thay đổi của Online marketing

1.Truy vấn thông tin cụ thể hơn

Ngày nay, do Internet và ngành thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ nên người dùng đã vận dụng cách truy vấn thông tin một cách chi tiết hơn. Ví dụ thay vì dùng từ khóa ‘điện thoại di động” thì dùng cụm từ “điện thoại Iphone 5s” để chỉ cụ thể cụm từ chi tiết.

2. Khách hàng thích nhận thông tin bằng hình ảnh

Dù mua bất cứ một sản phẩm nào người dùng đều thích nhận thông tin bằng các hình ảnh. Đó là lý do giải thích vì sao các như như Instagram, hay Pinterest lại thành công đến vậy. Hình ảnh có tác dụng thúc đẩy người xem đưa ra quyết định mua hàng một cách nhanh chóng và mạnh mẽ hơn so với việc mô tả chi tiết, sản phẩm/bài viết…

3. Lệ thuộc vào quan điểm của người khác

Hình ảnh là yếu tố giúp người mua có thể tìm được một sản phẩm phù hợp với sở thích và nhu cầu của mình. Thế nhưng, những bài viết nhận xét, khuyến nghị của người mua trước lại đóng vai trò quan trọng như một nhân chứng biết rất rõ về sản phẩm. Theo nghiên cứu của HubSpot, có tới 71% người dùng mua hàng dựa vào những lời khuyên của gia đìn, bạn bè, trên mạng xã hội… Và 70% tin lời nhận xét, đánh giá của khách hàng khác.

4. Muốn nhận thông tin mang tính “người thật, việc thật”

 Người dùng có thể xem chi tiết sản phẩm một cách nhanh chóng từ các trang mạng xã hội. Họ có thể xem được các bài đánh giá, nhận xét từ chính những người mua trước. Đặc biệt, khách hàng thích những dữ liệu mang tinh thực tế cao chứ không thích những bài viết mang nặng yếu tố quảng cáo, tiếp thị.

5. Giá cả vẫn là yếu tố quyết định

Bước cuối cùng khi mua hàng, giá cả vẫn là vấn đề được người dùng cân nhắc rất kỹ. Nghiên cứu cho thấy, khách hàng chọn hình thức mua bán trực tuyến thường là những người muốn phung phí tiền bạc. Nhờ vào sự hỗ trợ của nhiều trang web, việc so sánh giá bán cùng một sản phẩm giữa nhiều nhà cung cấp trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Đó là 5 xu hướng mua hàng phổ biến nhất hiện nay, do vậy doanh nghiệp cần nắm rõ được thị hiếu của người tiêu dùng để đáp ứng nhu cầu một cách tốt nhất. 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FDI 

Địa chỉ:  Số 9B, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 0433.838.999

Từ khóa :
Hỗ trợ trực tuyến