Tìm hiểu về các thẻ Heading trong Seo

Thẻ Heading là gì?

Thẻ Heading trong SEO bao gồm 6 loại ( H1, H2, H3, H4, H5, H6 ). Thông thường các thẻ được sử dụng nhiều nhất là H1, H2, H3 . Đó là 3 thẻ được sử dụng nhiều nhất trong việc tối ưu Website. Nó được dùng nhằm để nhấn mạnh nội dung chính của chủ đề đang nói đến.

Bạn có thể hình dung ra các thẻ giống như một cuốn sách, thẻ H1  là tựa đề của cuốn sách , thẻ H còn lại chính là các tiêu đề của từng chương, bài viết hoặc mục lục nhỏ. Chỉ như vậy thì công cụ tìm kiếm mới biết được đâu là tiêu đề, đâu là các mục nhỏ thông qua việc sử dụng các thẻ Heading.

Cách kiểm tra thẻ Heading trong Website

Thông thường chỉ có Bot của Google mới có thể thấy được những thẻ trong Website của chúng ta. Thế nhưng, bạn vẫn có thể check được các thẻ này bằng một số công cụ như  Web Developer hoặc SEO Quake.
Thường mọi người hay sử dụng công cụ Web Developer là chủ yếu, nó không chỉ được dùng để check các thẻ mà còn giúp bạn kiểm tra được hết các vấn đề liên quan đến Onpage như kiểm tra các thẻ Alt, link nội bộ….

Tầm quan trọng của thẻ Heading trong SEO

Khi bạn sử dụng các thẻ heading trong SEO, cỗ máy tìm kiếm có thể hiểu được nội dung chính của website là gì. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng việc sử dụng thẻ H1 quá nhiều lần trên cùng 1 page, bởi điều này không hề tốt chút nào.

Một chú ý nữa là bạn nên sử dụng css để điều chỉnh cỡ chữ hiển thị sao cho đẹp nhất và kết hợp anchor text kèm theo các thẻ này. Điều này sẽ giúp bạn nhấn mạnh từ khóa một cách tốt hơn, và tránh việc nhồi nhét từ khóa quá nhiều.

Cách sử dụng các thẻ Heading

+ Thẻ Heading H1:  Đó là nội dung chính mà bạn muốn đề cập đến, thông thường sẽ đặt từ khóa chính vào trong thẻ h1 nhằm nhấn mạnh nội dung mà mình cần muốn nói đến. Tốt nhất bạn nên đặt 1 thẻ H1 cho 1 page và nên đặt H1 chính làm tiêu đề của bài viết là hợp lý nhất.

+ Thẻ Heading H2: Là thẻ mô tả ngắn gọn bổ trợ cho thẻ H1. Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 cho từng trường hợp khác nhau . Nhưng thường thì bạn nên sử dụng từ 3- 5 thẻ H2 là hợp lý nhất .

+ Thẻ Heading H3: Thẻ này được dùng để mô tả chi tiết cho từng ý trong bài viết. Bạn nên kết hợp 3 thẻ này cho Website nhằm đạt hiệu quả cao hơn.

+ Thẻ Heading H4: Thẻ này thường được sử dụng để mô tả những sản phẩm hoặc dịch vụ ít có liên quan đến những cái chính.


Trên đây là cách sử dụng các thẻ Heading và tầm quan trọng của nó trên các công cụ tìm kiếm. Chúc các bạn luôn sử dụng đúng và hợp lý nhất.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FDI 

Địa chỉ:  Số 9B, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 0433.838.999

Từ khóa : dịch vụ seo
Hỗ trợ trực tuyến