Tối ưu Fanpage như thế nào để hữu ích cho Seo?

1. Chọn tên hay nhất cho Fanpage

Đó là một trong những bước cơ bản, cũng là bước quan trọng nhất để có thể thực hiện việc tối ưu hóa thương hiệu của bạn trên facebook. Nếu một trang fanpage spam quá nhiều thì khách hàng sẽ rất ít khi tham gia vào page đó. Vì thế, đừng spam quá nhiều, bạn nên cập nhật, chia sẻ các bài viết hữu ích với bạn bè.

Sử dụng facebook với mục đích là hiển diện thương hiệu, vì thế không nên sử dụng cái tên quá chung chung, mà hãy chọn một cái tên thật hay, có liên quàn đến các sản phẩm/dịch vụ để có thể tiếp cận được khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng.

2. Tạo fanpage có chứa URL ảo

Chủ fanpage có thể gắn Url duy nhất trên trang sau khi 1 fanpage đã có được 25 lượt “like”. Cũng bởi, các công cụ tìm kiếm chú ý tới các Url nhiều hơn nên Url cần phải chứa từ khóa để phần nào có thể phản ánh được một khía cạnh nào đó về những sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Nếu chọn tên những fanpage đã tồn tại thì nên tìm một cái tên phù hợp hơn và hãy đảm bảo rằng những thông điệp chính phải được đặt ở trong tên của Url. Do vậy, trước khi chọn tên cho fanpage của mình thì hãy kiểm tra qua một số tên của page khác.

3. Sử dụng các từ khóa trong fanpage

Với những website truyền thống thì tối ưu từ khóa được xem là hình thức cơ bản nhất để làm Seo onpage. Đặc biệt, bạn nên chú ý tới các thành phần trên trang, bởi nó sẽ đưa lên fanpage và được xem là một trong những nhân tố quan trọng trong Seo.

Ví dụ về cách thức index trang qua công cụ tìm kiếm:

+ SEO title = Tên fanpage

+ Meta Description = Tên fanpage + một số phần tử khác trên trang

+ H1 = Tên fanpage

Để có thể tối ưu hóa website cho các lượt tìm kiếm địa phương bạn cần đính thêm địa chỉ, mã vùng, thành phố…Với những tìm kiếm về sản phẩm thì cần cụ thể hóa sản phẩm/dịch vụ hoặc tên lĩnh vực mà công ty bạn đang hoạt động.

4. Số điện thoại và địa chỉ

Rất nhiều các doanh nghiệp không cho hiển thị số điện thoại cũng như thông tin cá nhân ủa họ lên fanpage. Điều này vô tình khiến doanh nghiệp không có được những lượt truy cập trực tuyến. Đồng thời không gia tăng được doanh thu và không index kết quả tìm kiếm. Đây là một trong những yếu tố quan trọng để doanh nghiệp phát triển fanpage của mình

Trong khi đó, Google đánh giá rất cao với các trang có chứa thông tin cụ thể như: Số điện thoại, địa chỉ,…nó sẽ giúp trang fanpage đạt được hiệu quả Seo thổng thể.

5. Đặt backlink cho fanpage trên những trang hiện có

Trang sẽ được Google đánh giá cao nếu có nhiều liên kết trỏ về, và đương nhiên thứ hạng cũng được tăng lên đáng kể. Đó cũng là lý do giải thích vì sao các blogger thường đặt nội dung liên kết tới các website, và blog khác,…

Với các fanpage cũng áp dụng nguyên tắc này, nghĩa là sẽ có 1 link từ các kênh truyền thông khác được trỏ về fanpage, website, hay blog …đều rất có lợi cho SEO.

6. Tối ưu hóa fanpage thông qua việc cập nhật trạng thái

Khi bạn cập nhật trạng thái trên tường facebook, 18 ký tự đầu tiên của bài đăng sẽ có vai trò như thẻ “meta description”. Do vậy, hãy nhắc đến nội dung chính trong 18 ký tự đầu tiên, bởi nó được xem là tiêu đề trong Seo. Bên cạnh đó, các liên kết từ fanpage được trực tiếp trỏ đến website cũng là 1 cách hữu hiệu để gia tăng hiệu quả Seo.

7. SEO trên Facebook Note

Facebook Note được tận dụng khá nhiều nếu sử dụng nó một cách hợp lý. Nó giúp ích cho các fanpage nhằm gia tăng hiệu quả tổng thể cho việc Seo. Các yếu tố trong Seo có liên quan đến Facebook Note như:

+ SEO Title = Tiêu đề bản ghi chú

+ Meta data = Tên fanpage là tên tiêu đề bản ghi chú

Facebook Note cho phép một chủ tài khoản của Facebook có thể tạo ra nhiều fanpage. Đây là cách hữu hiệu để mở rộng các loại hình sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp, đồng thời gia tăng chỉ số index trên công cụ tìm kiếm.

Kết luận: Mục tiêu của việc Seo facebook là để tăng giá trị thương hiệu. Bạn cần phải phối hợp thật tốt để thu hút lượt truy cập tự nhiên để cải thiện thứ hạng trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. 


Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FDI 

Địa chỉ:  Số 9B, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 0433.838.999

Từ khóa : dịch vụ seo
Hỗ trợ trực tuyến