Ưu và nhược điểm của Marketing Online

Marketing trực tiếp là gì ?

Marketing trực tuyến ( hay còn được gọi là E-marketing; Marketing Online) đó là cách thức tiếp thị được vận dụng từ các tính năng hiện đại Internet với mục đích cuối cùng là bán được nhiều sản phẩm/dịch vụ, và hướng tới thị trường tiêu thụ rộng lớn. Hay nói một cách đơn giản, thì Marketing trực tuyến là cách thức tiếp thị, quảng bá sản phẩm/dịch vụ thông qua mạng Internet.

Marketing Online mang trong mình đầy đủ những đặc tính của một hình thức tiếp thị thông thường. Nó cũng phải tuân theo một số chuẩn mực  nhất định về: Sản phẩm- Giá thành -Xúc tiến thương mại và Thị trường tiêu thụ.

Tuy nhiên, có một điều hoàn toàn khác biệt và rõ rệt nhất có lẽ chỉ là môi trường tiếp thị khác nhau. Nếu như trước đây, nói đến tiếp thị, chúng ta thường nghĩ ngay đến những hình ảnh các biển quảng cáo treo trên các tòa nhà cao ốc, quảng cáo trên truyền hình, hay gần gũi hơn là hình ảnh của các cô cậu sinh viên bấm chuông cửa từng nhà để tiếp thị sản phẩm. Thì đến nay với Marketing trực tuyến, chúng ta sẽ có một cái nhìn hoàn toàn khác về môi trường làm việc của nó. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy tính cá nhân, bạn có thể làm công việc tiếp thị mọi lúc mọi nơi.

Ưu điểm của Marketing trực tuyến

Trước đây, các doanh nghiệp cảm thấy khó khăn khi bắt đầu làm chiến dịch tiếp thị. Đầu tiên là phải lên ý tưởng sao cho thật hấp dẫn và thu hút được khách hàng . Sau đó, phải triển khai, doanh nghiệp sẽ đi liên hệ với các đài truyền hình, hay các tòa nhà cao ốc để xin cho đăng quảng cáo. Hoặc tối thiểu là thuê một người đi phát tờ rơi để quảng bá sản phẩm của mình.

Còn với Marketing trực tuyến, bạn cũng vẫn phải lên ý tưởng, thế nhưng các công đoạn sau bạn có thể thay thế bằng vài click chuột đơn giản. Điều này thật quá tuyệt vời phải không nào? Các chi phí, thời gian, công sức sẽ được cắt giảm đi rất nhiều và chất lượng quảng cáo từ đó cũng được cải thiện một cách đáng kể.

Ưu điểm của chiến lược Marketing trực tuyến không chỉ dừng lại ở đó. Việc lên ý tưởng được thực hiện ngay trên chính máy tính của mình nên bạn có thể dễ dàng cập nhật các ý tưởng mới nhất mà bạn nghĩ ra trong buổi ăn trưa, trong lúc phân công công việc hay trao đổi ý tưởng với cộng sự…

Nhược điểm của Marketing trực tuyến

Nhiều ưu điểm là vậy, thế nhưng không có gì là hoàn hảo tuyệt đối cả. Bên cạnh các ưu điểm thì Marketing trực tuyến cũng không tránh được một số nhược điểm:

Thông thường tiếp thị bằng điện tử sẽ gặp khó khăn ở các vấn đề cơ sở hạ tầng,  công nghệ thông tin và thị trường mục tiêu như lượng người sử dụng Internet,tốc độ truy cập mạng hay mức độ sử dụng …. Nếu cơ sở hạ tầng còn nhiều yếu kém thì người sử dụng sẽ không có nhiều cơ hội để tiếp cận được với mạng Internet, tìm hiểu các thông tin trên mạng, mua hàng trực tuyến, và tham giá đấu giá trên mạng, … Như vậy, chiến lược Marketing trực tuyến cũng rất khó để gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng ở phân khúc thị trường đó.

Do vậy,  có vô số các vấn đề được nảy sinh ra trong bài toán tiếp thị qua mạng  Internet mà người làm marketing cần phải giải quyết. Hãy bắt đầu với việc khảo sát thị trường, tìm hiểu khách hàng thường sử dụng những mặt hàng nào, tần suất ra sao, hình thức thư chào mời khách hàng…

Tóm lại, Marketing trực tuyến là một trong những chiến lược vô cùng quan trọng với mỗi doanh nghiệp. Nó không chỉ mang lại cho bạn hiệu quả kinh tế cao mà còn giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu một cách rộng rãi.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FDI

Địa chỉ:  Số 9B, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 0433.838.999

Từ khóa :
Hỗ trợ trực tuyến