Xu hướng tối ưu hóa On-Page đáng mong chờ nhất năm 2015

Dưới đây là một số xu hướng Seo nên chú ý:

Các truy vấn đàm thoại

Các thiết bị di động là một trong những yếu tố chính đứng đằng sau sự ra đời của truy vấn bằng giọng nói. Với một số dịch vụ như ‘Google Now’ và ‘Siri’, người dùng đang khiến yêu cầu trên các thiết bị này có vẻ giống như “đàm thoại” hơn. Ngoài ra, các kết quả tìm kiếm cũng ngày càng phát triển hơn để cung cấp những thông tin dựa trên kết quả truy vấn và vị trí của truy vấn.

Ngữ nghĩa

Kết hợp schema markup cho trang bất kỳ có được thông tin chi tiết và cho ra những kết quả cụ thể hơn. Với các microcodes được chèn trong HTML với thông tin cụ thể cho trang sản phẩm hoặc dịch vụ.

SEO di động

Google đã và đang tiến hành xử phạt các website không tối ưu hóa giao diện di động. Hơn nữa, Google cũng đang dành sự ưu tiên cho các trang web nhằm mang đến cho người dùng một trải nghiệm di động tốt nhất. Một khảo sát gần đây tiết lộ rằng người dùng di động và tìm kiếm bằng di động đang có xu hướng tăng theo từng ngày. Việc này không chỉ thúc đẩy sự hiện diện của các website thân thiện với các thiết bị di động trên Google mà còn giúp các trang web được tối ưu hóa.

Tập trung vào phương tiện truyền thông xã hội, đặc biệt là Google+

Ngày nay, thứ hạng website của bạn có liên quan chặt chẽ với các tín hiệu phương tiện truyền thông xã hội. Bởi các  liên kết trên Facebook, Twitter và Google+ đều giúp website có thứ hạng tốt. Việc chia sẻ nội dung cũng góp phần tạo ra các backlinks tốt và tăng lưu lượng truy cập. Các nền tảng phương tiện truyền thông xã hội luôn được đánh giá cao trên cỗ máy tìm kiếm. Do vậy, việc chia sẻ nội dung lên các phương tiện này sẽ giúp website của bạn có thứ hạng cao hơn.

Ngoài ra:

+ Định hướng cho các từ khóa dài, ít cạnh tranh hơn

+ Sử dụng từ khóa LSI (Latent Semantic Indexing) , có sử dụng những từ đồng nghĩa và thuật ngữ liên quan đến các từ khóa chính.

+ Nội dung liên quan đến từ khóa hoặc các từ khóa được người dùng tìm kiếm nhiều nhất.

+ Kết hợp với hình ảnh, video, đồ họa và những nội dung trực quan hấp dẫn khác.

+ Thiết kế một trang web thân thiện và giữ cho mọi thứ luôn luôn đơn giản. Cùng với đó là một cấu trúc URL tốt hơn.

Một trong những điều quan trọng nhất mà bạn không thể bỏ qua đó là tạo ra nội dung đáp ứng tốt yêu cầu của người dùng. Đồng thời, kết hợp với các thủ thuật được nêu ở trên sẽ giúp bạn có được một khởi đầu tốt trong chiến dịch tối ưu website của mình.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FDI 

Địa chỉ:  Số 9B, Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 0433.838.999

Từ khóa :
Hỗ trợ trực tuyến